Tin nóng ⇢

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã áp dụng lệnh cấm xuất cảnh đối với các thành viên thiết kế chủ chốt trong hệ sinh thái Terra

Đối với các thành viên sáng lập của Terra, vẫn còn nhiều vấn đề rắc rối hơn ở phía trước. Một trong những "nhà thiết kế chủ chốt" của công ty được cho là đã bị cấm rời khỏi Hàn Quốc.

Một hãng thông tấn Hàn Quốc cho biết Đội Điều tra Tội phạm Tài chính và Chứng khoán thuộc Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã cấm một nhà thiết kế chủ chốt của Terra rời khỏi Hàn Quốc. Sau sự sụp đổ đáng kinh ngạc của TerraUSD (UST) và người chị em token LUNC, cơ quan này đã kiểm tra Terraform Labs, nhân viên và các thành viên sáng lập (Luna Classic).

Bên trong nội bộ

“Thành viên chủ chốt” ẩn danh được cho là đã nói với báo đài rằng Giám đốc điều hành của công ty, Do Kwon, đã tiết lộ với họ về việc kiếm đủ tiền để mua một hòn đảo. Người đó cũng đưa ra cáo buộc về việc Kwon bí mật bán tiền điện tử cho các tổ chức nhằm huy động số tiền lớn.

Cơ quan công tố hiện đang xem xét liệu các khoản tiền có được sử dụng để 'điều chỉnh giá thị trường', điều này có làm tăng giá token một cách giả tạo hay không.

Động thái ngăn chặn khả năng các đối tượng có liên quan đến sự sụp đổ LUNA/UST trốn ra nước ngoài đột ngột có thể đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc điều tra toàn diện như khám xét và bắt giữ. Trong một tuyên bố, một quan chức từ Bộ Tư pháp cho biết,

“Không thể xác nhận liệu lệnh cấm xuất cảnh có liên quan đến bí mật của cuộc điều tra hay không.”

Theo nghiên cứu được phát hiện bởi công ty bảo mật blockchain Uppsala Security, sự cố sụp đổ dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đô la có thể là do bên trong nội bộ. Nó cho biết ví của kẻ tấn công tiềm năng chịu trách nhiệm cho các sự kiện diễn ra vào tháng trước có thể được liên kết với Terraform hoặc bất kỳ tổ chức liên kết nào của nó.

Các công tố viên Hàn Quốc đã lật tẩy những tin đồn trôi nổi trước đó rằng những kẻ tấn công nhằm vào Terra là cá voi ở Phố Wall. Thay vào đó, các ví nội bộ của Terraform đang được thăm dò.

Sự sụp đổ của Terra đã khiến các nhà chức trách trên toàn thế giới phẫn nộ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Hoa Kỳ gần đây đã mở một cuộc điều tra mới đối với Terraform Labs để xem liệu các token được đề cập có thực sự là chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Để tránh một vụ tai nạn kiểu Terra khác, các nhà chức trách Hàn Quốc buộc phải thành lập một ủy ban chỉ cam kết kiểm soát và giám sát nghiêm ngặt ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến khi Đạo luật khung về tài sản kỹ thuật số được phê duyệt và thành lập cơ quan chính phủ.

Vụ việc mới nhất xảy ra chỉ một ngày sau khi cư dân Illinois Nick Patterson đâm đơn kiện Do Kwon, Đội bảo vệ Quỹ Luna và các tổ chức phát triển Terra khác vì tội lừa đảo các nhà đầu tư.

Câu chuyện cũ của LUNA mới

Các kế hoạch hồi sinh của Terra có thể đã mang lại một token mới – LUNA –  nhưng bất kỳ triển vọng tăng trưởng thực sự nào dường như đã bị tiêu diệt giữa cuộc tắm máu đang diễn ra. Cái giá phải trả của nó có thể lặp lại thất bại tương tự, và không có lời nhận xét trấn an nào từ Kwon dường như giúp ích được.

Các chuyên gia đã bày tỏ sự hoài nghi đáng kể về triển vọng của 2.0. Ví dụ, Mati Greenspan, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư và nghiên cứu tiền điện tử Quantum Economics, đã tuyên bố:

"Luna 2 không bao giờ được thiết kế để tồn tại lâu dài; nó chỉ đơn giản là một cách dành cho những người đã bỏ rất nhiều tiền vào nó để bù đắp lại một số khoản lỗ của họ bằng cách tận dụng những khoản tiền mới đến từ những lời quảng cáo thổi phồng. Tôi không thấy bất cứ lí do gì khiến giá tăng lên."

Có thể bạn quan tâm

Mục lục