Canton Network là gì? Mạng blockchain thu hút nhiều tập đoàn tỷ đô

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Ngày 9/5, nhiều công ty lớn đến từ các lĩnh vực khác nhau lên kế hoạch xây dựng Canton Network, mạng blockchain tương tác với tính riêng tư để cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung cho khách hàng tổ chức.

Mạng lưới này kết nối các ứng dụng thông qua Daml, một ngôn ngữ hợp đồng thông minh của Digital Asset, cho phép các hệ thống khác nhau trong thị trường tài chính tương tác và đồng bộ.

Canton Network được hỗ trợ bởi các công ty lớn truyền thống như Goldman Sachs, Microsoft và Deutsche Börse AG. Mạng Canton được dự đoán vượt qua các giới hạn của các mạng blockchain hiện có như khả năng xử lý giao dịch cao do gas, hỗ trợ cho sự đa dạng ứng dụng và khắc phục nhược điểm không thể mở rộng giống như một số blockchain khác.

Canton Network cho phép doanh nghiệp và chính phủ chuyển các tài sản và hồ sơ truyền thống vào blockchain, dẫn đến cơ sở hạ tầng cho các thị trường tài chính kỹ thuật số và phân phối trong tương lai.

Các ứng dụng blockchain được xây dựng ngoài chuỗi để vượt qua sự cạnh tranh cho các nguồn tài nguyên chia sẻ toàn cầu, giới hạn quyền truy cập của người dùng vào blockchain công khai. Điển hình như Ethereum có nhiều hạn chế khi giới hạn giao dịch và vấn đề tương thích với các giải pháp mở rộng quy mô.

Canton mang đến giải pháp mạng lưới hợp đồng thông minh cung cấp sự kiểm soát hoàn toàn cho các nhà phát triển để tạo ra bất kỳ ứng dụng dựa trên sự đồng thuận nào một cách an toàn. Với ngôn ngữ Dmal tích hợp sẵn cho hợp đồng thông minh, làm cho mỗi sổ sách ứng dụng độc lập, có khả năng bảo mật được lập trình.

Sự mở rộng và độc lập của Canton cải thiện sự tận dụng mạng lưới và giảm chi phí gas, với các hợp đồng thông minh được lưu trữ trên một sổ cái ảo. Canton Network sẽ trở thành public chain đầu tiên cho tài sản của các tổ chức, với các tổ chức tài chính giao dịch hơn 50 tỷ USD mỗi ngày vào đầu năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất