Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinWorldcoin thay đổi phương thức thanh toán sang WLD cho nhà vận...

Worldcoin thay đổi phương thức thanh toán sang WLD cho nhà vận hành Orb

Worldcoin thay đổi chính sách thanh toán cho các nhà vận hành thiết bị Orb từ USDC sang token WLD.

Theo cập nhật ngày 22/10, hai đối tượng thanh toán được đề cập là nhà vận hành và nhà tạo lập thị trường bắt đầu nhận token quản trị WLD vào thời gian tới.

Đầu tiên là các đơn vị triển khai Orb, thiết bị quét sinh trắc học của Worldcoin hiện diện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trước đó, Worldcoin Foundation thanh toán chi phí và trao thưởng cho các tổ chức này bằng USDC và giai đoạn mới chuyển sang token WLD.

WLD được phát hành vào ngày 24/07/2023, nhóm phát triển đã chi hơn 34 triệu WLD cho khoảng 800.000 người dùng đã xác minh danh tính (KYC) thông qua Orb. Nguồn cung lưu hành WLD tăng đều đặn theo thời gian từ khoảng 100 triệu lên trên 134 triệu token, hay 1,34% tổng nguồn cung 10 tỷ.

Đồng thời, Worldcoin Assets Ltd., công ty con của Worldcoin Foundation, gia hạn thỏa thuận cho vay với các nhà tạo lập thị trường (MM). Mục tiêu là đảm bảo tính thanh khoản và ổn định giá cho token WLD trên các sàn giao dịch ngoài Hoa Kỳ.

Thỏa thuận gốc có một số khoản vay là 100 triệu token WLD và đã được gia hạn đến ngày 15/12/2023, với số lượng vay giảm còn 75 triệu WLD. Do đó, vào ngày 24/10/2023, MMs sẽ phải trả lại hoặc mua tỷ lệ nhất định trong 25 triệu WLD của khoản vay hiện chưa thanh toán.

Dù hoạt động KYC đã hạ nhiệt, nhưng số lượng người dùng chấp nhận “đánh đổi” danh tính cho phần thưởng WLD vẫn diễn ra, đặc biệt tại Châu Phi, nơi thu nhập và nhận thức về bảo mật thông tin cá nhân còn hạn chế.

Biểu đồ giá WLD trên khung thời gian 7 ngày cho thấy token này đang phục hồi chung với thị trường ngày 23/10. Ảnh: CoinMarketCap.