Tổng quan dự án Beefy Finance – Yield Optimizer đầu tiên của hệ sinh thái BSC

Cùng với sự phát triển của DeFi, khái niệm "Yield Farming" được ra đời. Theo đó, Yield farming (khai thác lợi suất) là một cách kiếm thêm tiền mã hóa từ chính tiền mã hóa chẳng hạn như cho vay, cung cấp thanh khoản, v.v. Có thể nói trong lĩnh vực này, cái tên Yearn finance là nổi bật hơn cả. Vậy Yearn finance là gì? Cùng Thecoindesk tìm hiểu về dự án này trong bài viết sau nhé.

Beefy Finance là gì?

Beefy Finance là một DeFi Multi-chain Yield Optimizer, phi tập trung cho phép người dùng kiếm lãi kép từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ

Thông quan một tập hợp các chiến lược đầu tư được bảo đảm và thực thi bởi các smart contract, Beefy Finance tự động tối đa hóa phần thưởng của người dùng từ nhiều liquid pool (LP), AMM và các cơ hội thu nhập khác trong hệ sinh thái DeFi. 

Đặc điểm dự án Beefy Finance

Các chain triển khai Beefy Finance

Beefy Finance đã launch trên các chain sau: 

 • Binance Smart Chain
 • Avalanche
 • HECO Chain
 • Polygon
 • Fantom
 • Harmony 
 • Arbitrum 
 • Celo 
 • Moonriver 
 • Cronos
 • Fuse 
 • Metis 
 • Aurora 
 • Moonbeam 
 • Oasis 

Các sản phẩm của Beefy Finance

 • Vault

Vault là công cụ đầu tư sử dụng một bộ chiến lược cụ thể cho yield farming. Người dùng sử dụng tự động hóa để liên tục đầu tư và tái đầu tư các khoản tiền đã ký gửi, giúp đạt được mức lãi kép cao. Bằng cách sử dụng Beefy vault để cộng dồn lợi nhuận, người dùng tiết kiệm được thời gian và hàng nghìn giao dịch với chi phí gas thấp.

Vault là cốt lõi của hệ sinh thái Beefy.Finance. Trong Beefy vault, người dùng kiếm được nhiều tiền hơn từ tài sản mà họ stake vào nó, bất kể đây là token trong liquidity pool (LP) hay một tài sản duy nhất.

Mỗi vaul có thể đề cập đến một cặp token được đầu tư vào các liquidity pool, chẳng hạn như token LP CAKE-BNB trong hệ sinh thái Binance Smart Chain. Sau khi gửi token vào một vault, người dùng sẽ được cung cấp các mooTokens dành riêng cho vault đại diện cho phần của họ trong vault.

 • Launchpool

Là THE Multichain Yield Optimizer, Beefy luôn muốn đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng Beefy và nhận được APY cao nhất mà ít tốn công sức thủ công nhất. Vì thế, dự án đã mở rộng cung cấp vaul ban đầu với một dịch vụ có tên là Beefy Launchpool, trong đó Beefy quảng bá các dự án thú vị trên nhiều chuỗi khác nhau. Cùng với chương trình khuyến mãi, dự án tăng cường một số vaul nhất định với token của đối tác để mang lại APY tốt nhất cho nhà đầu tư.

 • Strategies (chiến lược)

Các chiến lược vault của Beefy là các smart contract thông báo tín hiệu cho các nhà đầu tư trong quá trình farming. Nghĩa là nhà đầu tư sẽ biết được thời điểm nào cần farming hoặc bán tài sản mã hóa đã farming đó. imNhờ đó phần thưởng thường xuyên được clao, đổi lấy tài sản vault ban đầu và gửi lại để có thể hưởng lãi kép.

 • beJOE

JOE là token gốc của Trader Joe, một sàn giao dịch phi tập trung trên Avalanche. Nó thưởng cho chủ sở hữu một phần doanh thu của nền tảng và cũng hoạt động như một governance token. 

beJOE là phiên bản JOE được wrap bởi Beefy để kiếm veJOE, tối đa hóa emission trên các vault Beefy được tăng cường. Các nhà sản xuất beJOE kiếm được 5% emission từ các vault được tăng cường đó.

 • beFTM

beFTM là viết tắt của Beefy Escrowed Fantom. beFTM cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào phần thưởng Validator Node mà thường không có sẵn cho nhà đầu tư cá nhân nếu không lock  FTM trong 1 năm. 

 • binSPIRIT

Khi người dùng lock token SPIRIT SpiritSwap từ 1 tuần đến 4 năm, họ sẽ nhận được một lượng inSPIRIT tương ứng. inSPIRIT không thể chuyển nhượng và số tiền trong ví của chủ sở hữu giảm dần về 0 khi quá trình khóa kết thúc.

binSPIRIT là phiên bản của SPIRIT, cho phép chủ sở hữu kiếm được phí protocol SpiritSwap mà không cần phải lock SPIRIT của họ. Người dùng có thể sử dụng binSPIRIT 1:1 bằng cách sử dụng SPIRIT thông qua giao diện người dùng trên trang binSPIRIT vault hoặc có thể nhận binSPIRIT bằng cách mua trên sàn giao dịch. 

binSPIRIT có thể được staking trong Beefy vault để có thêm binSPIRIT hoặc trực tiếp trong pool phần thưởng để nhận SPIRIT. Beefy sử dụng inSPIRIT này để thúc đẩy tất cả các Beefy SpiritSwap.

Ưu điểm của Beefy Finance

Tồn tại một số ưu điểm khiến Beefy Finance khác biệt so với một số lượng lớn các Yield Optimizer hiện có ngày nay:

Beefy Finance phân phối phần lớn doanh thu từ nền tảng cho những người stake BIFI. Với BIFI, về cơ bản bạn nắm giữ một phần doanh thu trong Beefy. 

Beefy Finance có hơn 10 nhà phát triển smart contract, những người kiểm tra và xem xét cẩn thận vault, chiến lược đầu tư, nền tảng mới trước khi chúng chính thức được áp dụng trên nền tảng. Ngoài ra, Beefy Finance cũng đang tích cực khuyến khích các nhà phát triển tham gia và tương tác để làm cho Beefy Finance trở thành một sản phẩm tốt hơn nữa.

Beefy Finance linh hoạt và hoạt động trên nhiều blockchain.

Các tính năng của Beefy Finance luôn được giám sát, kiểm tra và thử nghiệm công khai. Nhờ đó, chúng sẽ trở nên toàn diện hơn trước khi phát hành ra thị trường.

Beefy cung cấp các chiến lược độc đáo mà các yield optimizer khác không có. Điều này bao gồm các cặp liquidity pool  mà người dùng chỉ có thể tìm thấy trên nền tảng Beefy.

Các mooVaults có APY lớn vượt trội hơn nhiều đối thủ của Beefy Financei.

Beefy Finance có nhiều đối tác được công nhận. Điều này cung cấp cho dự án sự tín nhiệm và cải thiện sự tin cậy tổng thể.

Thông tin Beefy Finance Token

Thông tin cơ bản

Phân phối Beefy Finance Token

Tổng số 80,000 BIFI sẽ được phân phối như sau:

 • Pool 1 (LINK): 17.5% 
 • Pool 2 (CREAM): 17.5% 
 • Pool 3 (wBNB): 17.5% 
 • Pool 4 (ETH): 17.5% 
 • Pool 5 (BNB-BUSD): 10% 
 • Pool 6 (BNB-Sparta): 10% 
 • Team: 10% 

Quá trình phân phối Beefy Finance Token

Community token (Pool 1-6) với tổng cộng 72,000 BIFI sẽ được phân phối hết trong vòng 2 tháng.

Team token sẽ được phân phối trong vòng 2 năm và chia đều thành 4 đợt.

 • Đợt 1: 2 tuần sau khi pool launch.
 • Đợt 2: 3 tháng sau khi pool launch.
 • Đợt 3: 9 tháng sau khi pool launch.
 • Đợt 4: 21 tháng sau khi pool launch.

Công dụng Beefy Finance Token

BIFI có thể được dùng để bỏ phiếu cho các đề xuất quan trọng đối với nền tảng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể stake BIFI trong các liquid pool để nhận phần thưởng.

Giá Beefy Finance Token

Mọi người có thể xem giá của token BIFI trên CoinMarketCap: Tại đây  

Mở bán Beefy Finance Token

BIFI token sẽ không được mở cho Pre-sale hay Airdrop cho bất kỳ thành viên nào trước trừ token của Team. 

Team, Investors và Partners

Team

Updating…

Investors

Updating…

Partners

Hiện tại Beefy Finance đã có rất nhiều đối tác, trong đó chủ yếu là các AMM DEX. Ngoài ra, Beefy Finance kết hợp với ví Trust Wallet để tăng cường sự nhận diện của Beefy Finance tới cộng đồng.

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Beefy Finance là nền tảng Yield Optimizer cho phép người dùng staking và farming để đạt được yield cao nhất có thể. Với những tính năng vượt trội mà Beefy Finance sở hữu, không khó để dự án này thu hút được lượng lớn người dùng như hiện nay. 

- Advertisement -

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông: Tin rằng đã đến lúc đưa hướng dẫn về các hoạt động liên quan đến sản phẩm token...

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông tuyên bố rằng họ tin rằng bây giờ là lúc đưa ra hướng dẫn về các hoạt động...

Starknet tung chương trình ưu đãi 40 triệu STRK, dự án nào có thể tham gia?

Vào tối ngày 19 tháng 2, theo giờ Bắc Kinh, Starknet Foundation đã ban hành một tài liệu về giao thức DeFi phân phối...

Blast TVL đạt 1,9 tỷ USD

Dữ liệu DeBank cho thấy tổng giá trị tài sản hiện do địa chỉ hợp đồng Blast nắm giữ là 1.900.348.810 USD, trong đó...

OKX sẽ phát hành token airdrop Starknet (STRK) cho người dùng đặt cược ETH

Theo thông báo chính thức, OKX sẽ phát hành token airdrop Starknet (STRK) cho những người dùng đã tham gia đặt cược ETH thông...

Bức ảnh đầu tiên của SBF khi bị tạm giam trước khi xét xử được lộ diện

Encryption KOL Tiffany Fong đã công bố bức ảnh đầu tiên về SBF trong quá trình bị giam giữ trước khi xét xử tại...

― Advertisement ―

spot_img