Tin nóng ⇢

Stablecoin Tether (USDT) ra mắt trên Tezos Blockchain

Tezos hiện là mạng blockchain thứ 12 lưu trữ USDT bằng các khoản thanh toán, DeFi, v.v. Mạng layer 1, Tezos, sử dụng một biến thể của Proof-of-Stake (PoS), được gọi là Proof-of-Stake (LPoS) và thiết kế có thể thay đổi để không phải fork ra 2 mạng blockchain riêng biệt.

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoPotato, việc giới thiệu USDT trên Tezos được kỳ vọng sẽ đơn giản hóa và nâng cao khả năng bật và tắt của hệ sinh thái tài chính phi tập trung sau này.

Nhận xét về sự phát triển mới nhất, Paolo Ardoino, CTO tại Tether, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng ra mắt USDT trên Tezos, mang đến cho cộng đồng quyền truy cập vào stablecoin thanh khoản, ổn định và đáng tin cậy nhất trong không gian kỹ thuật số. Tezos bắt đầu nhanh chóng và chúng tôi tin rằng sự tích hợp này sẽ là yếu tố cần thiết cho sự phát triển lâu dài của nó."

Alessandro De Carli, người sáng lập tại Papers, cũng cân nhắc về vấn đề này, chỉ ra rằng việc giới thiệu USDT trên Tezos sẽ làm cho hệ sinh thái DeFi sau này hiệu quả hơn và dễ sử dụng hơn.

Trước Tezos, USDT đã được khởi chạy trên mạng lớp 2 của Ethereum, Polygon.

Vào thời điểm viết bài, Tether là stablecoin hàng đầu với vốn hóa thị trường hơn 72 tỷ đô la mặc dù đã có một thời gian ngắn mất peg 1:1 với đồng đô la vào tháng trước.

Trong nỗ lực phát triển sản phẩm của mình, công ty đã tung ra một loại stablecoin mới, được hỗ trợ bởi đồng peso của Mexico. Lúc đầu, MXNT sẽ có sẵn trên ba blockchain chính – Ethereum, Tron và Polygon.

Có thể bạn quan tâm