Tin nóng ⇢

TrueFi ra mắt trên Optimis, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng on-chain

Một số dự án đã ra mắt trên Optimis trong năm nay với mục tiêu mang đến cho người dùng các giao dịch tức thì và giảm phí gas.

Giao thức cho vay tín chấp TrueFi là dự án mới nhất ra mắt trên Optimism, giải pháp mở rộng "layer-2" phổ biến của Ethereum, được dự đoán sẽ làm tăng nhu cầu từ các người cho vay phi tổ chức.

Việc ra mắt trên Optimism, cộng đồng người cho vay của TrueFi sẽ được hưởng lợi với trải nghiệm người dùng nhanh hơn và ít tốn kém hơn, cũng như tiếp cận với nhiều "retail lender" hơn.  "Người dùng TrueFi hiện có thể cho vay, mượn và thiết lập danh mục đầu tư trên Optimis để trải nghiệm tốc độ mạng và phí giao dịch được giảm đáng kể", đồng sáng lập TrustToken, Rafael Cosman cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản với Cointelegraph. Anh ấy giải thích thêm:

"Vì các giao dịch của Optimism rẻ hơn trung bình 77 lần so với Ethereum, chúng tôi mong đợi sự chấp nhận nhiều hơn từ các người cho vay phi tổ chức, hy vọng sẽ tăng khả năng tiếp cận toàn cầu với các cơ hội tài chính của TrueFi."

TrueFi được phát triển bởi TrustToken, một nhà điều hành stablecoin, và được phân phối cho các "institutional client" vào tháng 11 năm 2020. TrustToken đã cho ra mắt thị trường cho vay mới trên TrueFi vào tháng 2 với mục tiêu cho phép các tổ chức tài chính thiết kế và khởi chạy các sản phẩm tài chính của riêng họ.

Hiện có hơn 40 giao thức được triển khai trên Optimism, một dấu hiệu cho thấy nhiều dự án đang tìm cách tận dụng các chức năng được cải thiện như khả năng mở rộng cao hơn và phí thấp hơn. 

Optimistic đã được thiết kế để hỗ trợ tất cả các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum thông qua Optimistic Rollups, một phương pháp mở rộng quy mô hoạt động kết hợp với "main chain" của Ethereum.

TVL trên Optimis dường như đang chống lại xu hướng giảm chung ở DeFi. Nguồn: DeFi Llama

Với nhiều dự án triển khai trên Optimis, tổng giá trị tài sản bị khóa hay còn gọi là TVL, đã tăng đột biến trong tuần qua. TVL hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 369 triệu đô la, tăng gần 100 triệu đô la kể từ ngày 29 tháng 5. Network TVL đạt đỉnh vào cuối tháng 4 trên 510 triệu đô la. Hệ thống TVL đạt đỉnh vào cuối tháng 4 trên 510 triệu đô la.

Theo SAM BOURGI

Có thể bạn quan tâm