Tin nóng ⇢

Chiến dịch tranh cử của Trump chấp nhận quyên góp thông qua tiền điện tử

Chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump cho biết vào thứ Ba (21 tháng 5) rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử như một phần trong nỗ lực xây dựng cái gọi là “đội quân tiền điện tử” trước Ngày bầu cử.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã ra mắt một trang gây quỹ cho phép “bất kỳ nhà tài trợ nào được liên bang cho phép quyên góp cho ủy ban chính trị của mình bằng cách sử dụng bất kỳ tài sản tiền điện tử nào được chấp nhận thông qua sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.”

Thông báo này đã quảng bá thông điệp của Trump rằng ông là một ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử và cũng thu hút một nhóm cử tri nam trẻ nòng cốt, những người ngày càng có xu hướng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số có thể được giao dịch qua Internet mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Chiến dịch tranh cử của Trump chấp nhận một loạt các loại tiền điện tử phổ biến, bao gồm Bitcoin và Ethereum , cũng như các loại tiền được người nổi tiếng trên Internet yêu thích như Shiba Inu Coin và Dogecoin .

Không rõ liệu chiến dịch tranh cử của Trump sẽ giữ tiền điện tử hay bán nó ngay lập tức và những khoản phí nào có thể được yêu cầu để thanh lý nó. Mặc dù chiến dịch cho biết họ có kế hoạch tuân thủ luật bầu cử của Hoa Kỳ, nhưng tính chất ẩn danh của tiền điện tử có thể gây khó khăn cho việc xác nhận nguồn tiền.

Cá nhân Trump đã kiếm được hàng triệu đô la tiền điện tử thông qua dự án mã thông báo không thể thay thế Thẻ giao dịch kỹ thuật số Trump và mã thông báo MAGA được phát hành vào tháng 8 năm ngoái.

Người phát ngôn của Coinbase, Julia Krieger, cho biết “ tiền điện tử không mang tính đảng phái và có thể giúp tiền tiến về phía trước vì nó rẻ hơn và nhanh hơn”, đồng thời nói thêm rằng nền tảng Coinbase mở cửa cho tất cả các ứng cử viên trong mùa bầu cử này.

Đại diện cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden đã không trả lời yêu cầu bình luận về việc có nên bắt đầu chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử hay không.

Mặc dù một số bang không cho phép quyên góp tiền điện tử trong các cuộc đua cấp bang theo luật tài chính chiến dịch hiện hành, nhưng Ủy ban bầu cử liên bang cho phép các ủy ban chấp nhận Bitcoin dưới dạng quyên góp.

Một ý kiến ​​tư vấn do ủy ban đưa ra vào năm 2014 đã kết luận rằng Bitcoin là “tiền tệ hoặc bất cứ thứ gì có giá trị” theo nghĩa pháp lý và các ủy ban chính trị nên đánh giá các khoản quyên góp dựa trên giá trị thị trường của Bitcoin

Chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng cử viên độc lập Robert F. Kennedy Jr. hiện chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin.

Về nguồn tài trợ truyền thống, Biden và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã huy động được hơn 51 triệu USD trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với con số 76 triệu USD mà Trump và Đảng Cộng hòa báo cáo đã nhận được trong tháng đó.

Có thể bạn quan tâm