Tin nóng ⇢

SifChain Finance (ROWAN) là gì? Tất tần tật về dự án Sifchain Finance

Một hệ sinh thái hoàn chỉnh cần phải có rất nhiều mảng hoạt động trong lĩnh vực DEFI, trong đó thì DEX luôn đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ sinh thái. Hôm nay các bạn hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu về dự án Sifchain, một sàn Omni DEX đầu tiên trên thế giới.

Sifchain là giải pháp omni-chain cho DEX. Là một sàn giao dịch bảo mật, khả năng giao dịch linh hoạt hơn, omni-chain roadmap có thể mở rộng và cuối cùng là một quản trị DAO thực sự. Sifchain là tương lai của DeFi. Sifchain được xây dựng trên Cosmos-SDK.

Sifchain là gì?

Sifchain tự mô tả mình là “sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi đầu tiên trên thế giới”, nhằm mục đích hoạt động trên nhiều blockchain để chuyển giao giá trị hiệu quả và suôn sẻ. Dự án được thiết kế bằng Cosmos SDK, có khả năng xử lý nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các nền tảng hợp đồng thông minh truyền thống. Sifchain đã chọn Cosmos để cung cấp một hệ thống thông lượng cao với thời gian xử lý nhanh hơn và phí thấp hơn. Điều này sẽ cho phép một giao diện hiệu quả cho các hoạt động xuyên chuỗi thông qua hệ thống chốt hai chiều.

Sifchain lấy hình ảnh từ nữ thần Sif tại Bắc Âu. Cô ấy mang lại sự dồi dào, niềm vui và sự khôn ngoan ở bất cứ nơi nào cô ấy đến. Sif đại diện cho bản chất hợp tác của ngành công nghiệp blockchain và phần thưởng sung túc được tìm thấy khi phát triển kết nối giữa nhiều chuỗi khác. Hình ảnh nữ thần Sif di chuyển một cách duyên dáng qua các cánh đồng của mình, thu hoạch một loạt mùa màng bội thu, thành quả của tất cả công việc khó khăn và tính toán trước của cô ấy, là những gì đội ngũ Sifchain cố gắng tái hiện.

Đặc điểm của Sifchain

Được xây dựng với Cosmos SDK, có khả năng xử lý nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các nền tảng hợp đồng thông minh truyền thống. Sifchain đã chọn Cosmos để cung cấp một hệ thống thông lượng cao với thời gian xử lý nhanh hơn và phí thấp hơn, làm cho nó hiệu quả hơn 100 lần so với các DEX hàng đầu hiện tại.
Hỗ trợ giao dịch chuỗi chéo với các blockchain hàng đầu.
Tạo ra tính thanh khoản từ việc triển khai phối hợp vốn từ nhiều loại tiền điện tử thông qua DAO.

Tiềm năng của SifChain

Nhược điểm chính của các sàn giao dịch phi tập trung ngày nay là họ giới hạn các nhà đầu tư vào một phần nhỏ của hệ sinh thái blockchain. Một hạn chế khác là chúng chậm và tính phí cao do hạn chế về hiệu suất của blockchain cơ bản của chúng. Cần có một giải pháp đa chuỗi hiệu quả trên một blockchain. Sifchain là giải pháp đó. Sifchain được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos SDK, Sifchain xử lý nhiều giao dịch hơn đáng kể mỗi giây so với Ethereum và do đó hiệu quả hơn 100 lần so với các DEX hàng đầu hiện nay. Sifchain sử dụng Thorchain như một triển khai tham chiếu và sử dụng các mã thông báo được liên kết để hỗ trợ một loạt các blockchain. Sifchain sẽ hỗ trợ các giao dịch chuỗi chéo cho các blockchain chính của năm 2025 như Bitcoin, BinanceChain, Polkadot và EOS. Các blockchain này tạo nên phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, Sifchain sẽ hỗ trợ quy trình quản lý chuỗi để phát triển các mã thông báo liên kết bổ sung cho các blockchain mới nếu cần thiết.

Công nghệ trên Sifchain

Peggy

Peggy là một ứng dụng Cosmos-SDK để di chuyển tài sản vào hoặc ra chuỗi POW dựa trên EVM. Peggy là điểm khởi đầu cho việc chuyển giao giá trị cross-chain từ blockchain Ethereum sang blockchain dựa trên Cosmos-SDK như một phần của dự án cầu nối giữa Ethereum và Cosmos.

Sifchain Liquidity Pools

Pool thanh khoản là nguồn gốc cho nhiều nền tảng giao dịch tiền mã hóa phi tập trung bao gồm Uniswap, Sushiswap, Balancer, Mooniswap (từ 1inch), MCDEX, Thorchain, Perpetual Protocol, Curve, Bancor và hơn thế nữa. Các sàn giao dịch tập trung thậm chí đã tạo ra một chương trình hoán đổi nhóm thanh khoản vì lợi nhuận thu về rất hấp dẫn.‌

Các nhóm thanh khoản của Sifchain dựa trên Sushiswap với khả năng mở rộng cho các bản cập nhật tiềm năng. $ROWAN sẽ là token thanh toán cho mỗi pool, có nghĩa là mỗi pool sẽ chứa $ROWAN như một tài sản và một tài sản bên ngoài là một tài sản khác. Giao diện người dùng swap của Sifchain sẽ hỗ trợ swap giữa các tài sản bên ngoài (ví dụ: cMKR: cCOMP) nhưng các giao dịch như vậy sẽ thực sự yêu cầu hai giao dịch swap giữa hai nhóm thanh khoản khác nhau (ví dụ: cMKR: ROWAN và sau đó là ROWAN: cCOMP).

Sifchain cho phép người trao đổi gửi một giao dịch đến một pool thanh khoản với số lượng token mà họ muốn để đổi lấy các token ở phía bên kia của nhóm. Sifchain sử dụng cả sổ lệnh và CLP để hoàn tất giao dịch.‌

Cơ chế đồng thuận của Sifchain

Cơ chế đồng thuận của Sifchain bao gồm công cụ đồng thuận của Tendermint với các thông số hợp lý để đảm bảo giao dịch trên chuỗi.

Các validator của Sifchain stake $ROWAN của riêng họ và $ROWAN được những người nắm giữ khác ủy quyền cho họ. Cơ chế đồng thuận của Sifchain bao gồm 100 validator hàng đầu với số lượng $ROWAN stake cao.

Tính năng nổi bật của Sifchain

Giao dịch cross-chain  Sifchain sẽ hỗ trợ các giao dịch cross-chain cho 20-25 blockchain hàng đầu như Bitcoin, Binance Smart Chain, Polkadot và EOS. Các blockchain này đại diện cho phần lớn khối lượng giao dịch tiền mã hóa

Một nền tảng hiệu quả cao Được xây dựng với Cosmos SDK, Sifchain xử lý nhiều giao dịch hơn đáng kể mỗi giây so với Ethereum, làm cho nó hiệu quả hơn 100 lần so với các DEX hàng đầu hiện tại. Điều này tương đương với giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.

Hybrid Orderbook và CLP  Sifchain kết hợp các yếu tố tốt nhất của pool thanh khoản và orderbook để thực hiện lệnh một cách tối ưu. Trong khi các sàn giao dịch phi tập trung hiện đang bị thống trị bởi các thuật toán pool thanh khoản được tối ưu hóa cho swap token, Sifchain sẽ suy nghĩ lại các công thức được sử dụng cho các thuật toán pool thanh khoản từ các nguyên tắc đầu tiên của lý thuyết độ phức tạp để triển khai các AMM thích ứng phù hợp để giới hạn lệnh và swap token báo như nhau.

Giao dịch margin  Sifchain cho phép các nhà giao dịch sử dụng margin trên các giao dịch của họ bằng cách vay từ pool thanh khoản. Lãi suất được ấn định dựa trên nhu cầu thị trường và cung cấp thanh khoản.

Công nghệ hàng đầu trong ngành và quan hệ đối tác  Sifchain đang xem xét lại các công thức được sử dụng cho các thuật toán của pool thanh khoản từ các nguyên tắc đầu tiên của complexity theory để triển khai các AMM thích ứng phù hợp để limit order và swap token như nhau.

Quản trị thực sự phi tập trung  SifDAO sẽ được tung ra cùng với đợt public sale của Rowan và sẽ nhận được một phân bổ Rowan độc lập với nguồn dự trữ của đội ngũ Sifchain. Cộng đồng DAO của Sifchain sẽ đóng một vai trò ngày càng mở rộng trong việc định hướng trao đổi của họ và từng phần một, SifDAO sẽ kế thừa trách nhiệm của đội ngũ cốt lõi cho đến khi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc tiếp tục quản lý Sifchain.

Token Rowan là gì?

Rowan là token quản trị cho Sifchain. Post-MainNet, tất cả các thay đổi giao thức sẽ được bỏ phiếu bởi những người nắm giữ Rowan. Trọng lượng biểu quyết sẽ tỷ lệ thuận với số lượng token được nắm giữ. token quản trị của SifDAO là Rowan

Rowan giúp bảo mật mạng lưới – nó được cung cấp cho người xác thực khỏi phát thải giao thức, còn được gọi là phần thưởng khối. Validator yêu cầu Rowan tham gia vào sự đồng thuận của mạng lưới.
Rowan cũng là token thanh toán cho Sifchain. Các nhà giao dịch phải trực tiếp hoặc gián tiếp mua Rowan để thực hiện các giao dịch dựa trên CLP, đảm bảo nhu cầu về token.

Một số thông tin cơ bản 

 • Tên: ROWAN
 • Contract: 0x07bac35846e5ed502aa91adf6a9e7aa210f2dcbe
 • Tổng cung: 1 tỷ
 • Tên token ERC20: eRowan
 • Tổng cung eRowan: 70 triệu

Tokenomics

 • Token Sale: 4%.
 • Private Sale vòng 1: 4.5.
 • Private Sale vòng 2: 24%.
 • Seed: 4%
 • Hệ sinh thái: 27%
 • Đội ngũ: 10%
 • Dự trữ đội ngũ: 24%

Chi tiết phân phối như sau:

Đội ngũ dự án

Đội ngũ gồm hơn một chục kỹ sư cấp cao bao gồm các kiến trúc sư và nhà phát triển blockchain, những người đã làm việc trong các dự án nổi tiếng trong ngành như  Thorchain, Cosmos và Polkadot, cũng như các hệ thống phân tán được mở rộng quy mô bên ngoài ngành công nghiệp blockchain.

Nhóm kỹ sư cũng có kinh nghiệm dày dặn về phát triển toàn bộ, các hệ thống phức tạp, mô hình kinh tế, kỹ thuật tài chính, bảo mật và các lĩnh vực khác liên quan đến blockchain.

Nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ đối tác hỗ trợ trong việc tối đa hóa tiềm năng của dự án trong tiếp thị, nghiên cứu, kỹ thuật, tuyển dụng và hoạt động, phát triển kinh doanh, định hướng sản phẩm và một số khía cạnh không thể thiếu khác của tổ chức.

Sifchain còn nhận được đầu tư từ một số nhà đầu tư nổi bật trong giới crypto như Master Ventures, AU21 Capital, Alameda Research, Kenetic, NGC Ventures,…

Roadmap

Quý 1 năm 2021:

 • Token Sale
 • Block Explorer
 • Khởi chạy beta testnet
 • Hỗ trợ multi-chain cho CLP
 • Peggy from Ethereum
 • Tích hợp stake, delegate và earn rewards
 • Swaps
 • Voting & Governance

Quý 2 năm 2021:

 • Ra mắt chương trình Liquidity Mining và trình Validator Subsidy 
 • Ra mắt Community Airdrop
 • Khởi chạy Trading Competition
 • Khởi chạy ClientSDK
 • Tích hợp CosmosStation

Quý 3 năm 2021:

 • Nâng cấp lên Cosmos .42
 • Tích hợp IBC Protocol & Integration với: Cosmos, Akash, Sentinel, Regen, Osmosis, IRISNet, Crypto-org, Terra.
 • Ra mắt Chương trình IBC Liquidity Mining
 • FE provider Initiative

Quý 4 năm 2021: 

 • Ra mắt Omni EVM Bridge
 • Margin Trading

Cộng đồng dự án

Tổng kết

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái Cosmos hiện tại thì Sifchain là một dự án khá tiềm năng để có thể xem xét. Dự án có được sự tham gia của nhiều các quỹ lớn trên thế giới như: Alameda Research, AU21, Master Ventures,.. đều là những cái tên sẽ góp phần không nhỏ vào việc phát triển dự án. Khi các hệ sinh thái thực bùng nổ thì Sifchain sẽ có thể có những bước tiến mới trong hệ sinh thái Cosmos này.

Trên đây là những đánh giá của Thecoindesk về dự án Sifchain, hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có được những thông tin hữu ích.

 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục