Mục lục

Tin nóng ⇢

Metamask kết hợp với Asset Reality để hỗ trợ các nạn nhân bị hack lấy lại tiền

Metamask thuê một dịch vụ thám tử Asset Reality để hỗ trợ người dùng là nạn nhân của vụ hack ví lấy lại tiền.

Tóm tắt

  • MetaMask đang trả tiền cho một công ty điều tra có tên là Asset Reality.
  • Quá trình này sẽ giúp người dùng phản hồi lại các vụ hack tokenNFT.

Nếu bạn bị trộm thẻ tín dụng hoặc bị xài thẻ để mua sắm bằng thẻ ghi nợ, thì Visa hoặc ngân hàng sẽ hoàn lại các khoản phí và sẽ hỗ trợ người dùng. Nhưng đối với những nạn nhân bị lừa đảo trong lĩnh vực tiền điện tử, thì trải nghiệm này lại rất khác.

Aidan Larkin, Giám đốc điều hành của công ty điều tra Asset Reality cho biết: "Bị mất tiền điện tử thì là một trải nghiệm rất tồi tệ và cô đơn. Số lượng người bị mất tiền trên 2 lần là cực kì nhiều. Aidan Larkin cho biết, các nạn nhân thường trở thành con mồi cũng những tên lừa đảo khi họ tìm kiếm hỗ trợ để lấy lại tiền.

Đó là lý do công ty của Larkin hợp tác với MetaMask cung cấp dịch vụ hỗ trợ nạn nhân trong quá trình tìm kiếm sự trợ giúp và tăng khả năng lấy lại tiền điện tử dễ dàng hơn.

MetaMask dự định tập hợp các nạn nhân bị hack liên lạc với Asset Reality. Công ty điều tra sẽ tập hợp một nhóm các nạn nhân lại với nhau và trong một số trường hợp sẽ hỗ trợ tìm kiếm luật sư và dịch vụ pháp lý khác.

MetaMask cho biết các nạn nhân thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đầy đủ nguồn lực hỗ trợ và sự quan tâm từ cơ quan thực thi pháp luật. Asset Reality cho phép nhiều nạn nhân hợp lực lại và tạo dựng một cuộc điều tra chống lại các hoạt động lừa đảo". Họ sẽ hỗ trợ người dùng xây dựng một cuộc điều tra về từng hoạt động lừa đảo."

Alex Herman, một chuyên gia bảo mật tại MetaMask, nói rằng mối quan hệ hợp tác này là kết quả của việc Jacob Cantele thất vọng với nhiều dịch vụ hỗ trợ lấy lại tiền hiện tại chỉ toàn là phần mềm độc hại hoặc lại là phần mềm lừa đảo khác.

"Chúng tôi muốn trở thành ánh sáng soi đường cho mọi người vượt qua khó khăn này. Đây giống như một dịch vụ mở rộng mà MetaMask cung cấp cho user. Chúng tôi sẽ bắt đầu điều tra và ông Herman còn cho biết MetaMask đã bổ sung nhân lực hỗ trợ quy trình cho các nạn nhân bị scam.

MetaMask sẽ có một phần mục mới trên trang web sẽ cho người dùng báo cáo số tiền bị mất và điền một số thông tin chi tiết về vụ hack. Đáp lại, Asset Reality sẽ liên hệ với họ và trong một số trường hợp, giúp họ thực hiện các bước để thu hồi tiền.

Theo Larkin, điều này sẽ không chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần cho nạn nhân mà còn là cung cấp dữ liệu có giá trị để giúp các holder cảnh giác những vụ hack khác tương tự. Ông nói thêm rằng Asset Reality sẽ sử dụng dữ liệu để theo dõi các tài sản bị đánh cắp và NFT thì sẽ cảnh báo các thị trường NFT để ngăn chặn giao dịch tài sản bị đánh cắp.

Tất nhiên, vẫn còn phải xem hiệu quả các công cụ MetaMask. Những tên hacker tiền điện tử đang sử dụng tiền điện tử như một công cụ ngoài vòng pháp luật. Và quá trình tập hợp các nạn nhân của vụ hack tiến hành cuộc điều tra chứng tỏ khả năng đối đầu thách thức.

Larkin thừa nhận đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng đây là một sự cải thiện đáng kể để giúp những người dùng kịp thời với những vụ hack tiền điện tử, mà trước đây họ thường lên Twitter để cầu cứu – nơi mà có nhiều kẻ lừa đảo hơn là những người thật lòng muốn giúp.

Đồng thời, ông cũng tin rằng nỗ lực của MetaMask là bước đầu tiên trong việc tạo dựng ra một phiên bản Web3 an toàn, thân thiện hơn với người dùng — một phiên bản mà có cơ chế bảo vệ người dùng khi gặp các vụ hack tài chính giống như Visa hơn là Wild West.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục

Mục lục