Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeBình luậnThị trường tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ như thế nào?

Thị trường tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ như thế nào?

Hoa Kỳ vẫn đứng bên lề về tiền điện tử. Nhưng phần còn lại của thế giới không còn có thể khoanh tay đứng nhìn. Các nhà hoạch định chính sách không phải người Hoa Kỳ đang nắm bắt tiền điện tử và người tiêu dùng không phải người Mỹ đang sử dụng tiền điện tử, hãy tìm hiểu sâu hơn:

Trong sáu tháng qua, các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới đã chấp nhận sự tồn tại của tiền điện tử:

  • EU phê duyệt MiCA
  • Vương quốc Anh thông qua luật mã hóa mới
  • Hồng Kông đang phê duyệt giấy phép trao đổi tiền điện tử
  • Dubai tạo ra cơ quan quản lý tiền điện tử
  • Brazil tạo giấy phép nhà cung cấp dịch vụ ảo
  • Nhật Bản muốn trở thành trung tâm tiền điện tử

Kết hợp lại, chỉ riêng sáu khu vực pháp lý này đã có hơn 850 triệu người tiêu dùng. Tổng GDP của họ vượt quá 23 nghìn tỷ USD và các quốc gia này coi tiền điện tử là động lực kinh tế tiềm năng chính và họ muốn chia sẻ hàng triệu việc làm và hàng nghìn tỷ đô la giá trị do tiền điện tử tạo ra.

Các chính sách thân thiện với tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ đã có hiệu lực và các khu vực ngoài Hoa Kỳ đang chiếm lấy thị phần phát triển tiền điện tử của Hoa Kỳ. Trong 5 năm qua, Hoa Kỳ đã mất khoảng 30% thị phần phát triển vào tay Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Tôi không khỏi tự hỏi, liệu ngành công nghiệp tiền điện tử có thực sự phát triển lớn như vậy nếu không có thị trường Mỹ? Tuy nhiên, sự thật là Hoa Kỳ chỉ chiếm một phần nhỏ trong cơ sở người dùng tiền điện tử :

  • 90% trong số 420 triệu người dùng tiền điện tử sống bên ngoài Hoa Kỳ
  • 80% khối lượng tiền điện tử đến từ bên ngoài Hoa Kỳ
  • Binance là CEX lớn nhất thế giới và gần như không có khách hàng Mỹ

Tiền điện tử đã có thị trường sản phẩm phục vụ người tiêu dùng không phải ở Hoa Kỳ. Nhiều người trong số họ không có quyền truy cập vào các loại tiền tệ fiat ổn định, họ không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cơ bản và giá cả phải chăng, họ sử dụng stablecoin để nhận USD và họ sử dụng DeFi để giao dịch, cho vay và kiếm thu nhập.

Tiền điện tử sẽ không phải là công nghệ đầu tiên giúp thị trường toàn cầu vượt qua Hoa Kỳ trong việc áp dụng, với thanh toán di động và mã QR đều tiếp cận hàng tỷ người dùng và hàng nghìn tỷ giá trị giao dịch mà không có người tiêu dùng Hoa Kỳ. Thậm chí ngày nay, việc áp dụng ở Mỹ vẫn còn chậm trễ.

Cơ sở hạ tầng hiện tại khiến người tiêu dùng Mỹ khó thấy được tiện ích của hệ thống thanh toán mới. Hầu hết người Mỹ đều có thẻ tín dụng. Hệ thống thanh toán hiện tại đủ tốt, nhưng cuối cùng, Hoa Kỳ đã chấp nhận công nghệ thanh toán di động mới. Trong 6 năm qua, khối lượng thanh toán di động ở Hoa Kỳ đã tăng hơn 500%.

Giống như thanh toán di động và mã QR, tiền điện tử có thể tiếp cận hàng tỷ người dùng và tạo ra hàng nghìn tỷ giá trị mà không cần đến người tiêu dùng Mỹ. Một khi điều đó xảy ra, Hoa Kỳ sẽ lại đầu hàng và những người chơi địa phương sẽ cần phải thích nghi. đường ray tiền điện tử hiệu quả.

Cuối cùng, cuộc chiến chính trị về tiền điện tử gây tổn hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ. Hiện tại, người tiêu dùng Hoa Kỳ không có quyền truy cập vào các sản phẩm có sẵn ở các nơi khác trên thế giới. Các doanh nghiệp không thể sử dụng tiền điện tử để duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu.

May mắn thay, những hành động gần đây của tòa án và quốc hội dường như cho thấy rằng Hoa Kỳ đang dần đi đúng hướng. Đây chắc chắn là một tin tốt, nhưng bất kể điều gì xảy ra gần đây ở Hoa Kỳ, tiền điện tử vẫn mang tính toàn cầu… đã và sẽ tiếp tục như vậy.