Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 20/5

Nếu lịch sử lặp lại, cuộc bỏ phiếu quan trọng cho việc phê duyệt ETF giao ngay Ethereum sẽ đến từ Gary Gensler

Dựa trên kinh nghiệm lịch sử trước đó, số phận của quỹ ETF giao ngay Ethereum có thể được quyết định bởi cuộc bỏ phiếu của Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler trong tuần này. Vào tháng 1 năm nay, việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã được xử lý bởi một hội đồng gồm năm thành viên ủy ban. Hai ủy viên thân thiện với ngành tiền điện tử, Hester Pierce và Mark Uyeda, đã bỏ phiếu phê duyệt ETF, trong khi các ủy viên Caroline Crenshaw và Jaime Lizárraga đã bỏ phiếu chống lại nó. Gensler cuối cùng đã bỏ phiếu ủng hộ và nhiều người trong ngành tin rằng phiếu bầu của ông cuối cùng đã đảm bảo sự chấp thuận của một quỹ ETF Bitcoin giao ngay. ETF đã được phê duyệt vào ngày 10 tháng 1 năm 2024 trong cuộc bỏ phiếu 3-2.

Vitalik Buterin: Thử nghiệm kinh tế tiền điện tử Orb Land thật tuyệt

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đã đăng trên mạng xã hội: “Thử nghiệm kinh tế tiền điện tử Orb Land thực sự rất thú vị.” Orb Land là một thử nghiệm kinh tế tiền điện tử do Eric Wall, người sáng lập Taproot Wizards, nhằm mục đích chuyển đổi cá nhân. tư vấn mã thông báo dịch vụ thành Biến thành NFT. Những người nắm giữ Quả cầu sẽ có quyền đặt câu hỏi cho người tạo Quả cầu và bán lại quyền này. Về mặt kỹ thuật, Orb là một ERC-721 cải tiến hỗ trợ giao diện ERC-721 và tất cả các chức năng liên quan đến chuyển dữ liệu đều được khôi phục. Mặc dù Orb có thể được hiển thị trên OpenSea nhưng nó không thể được rao bán trên các thị trường giao dịch NFT như OpenSea, Sudoswap hoặc Blur. Ngoài ra, Orb còn quản lý các tính năng sở hữu thông qua đấu giá và hệ thống thuế Harberger.

Đối tác Dragonfly: Hiệu suất kém chung của các token FDV cao/lưu hành thấp là một quá trình tự điều chỉnh của thị trường

Haseeb Qureshi, đối tác quản lý của Dragonfly, đã xuất bản một bài báo trên It đã gây ra các cuộc thảo luận về việc liệu cấu trúc thị trường có bị phá vỡ hay không, liệu các quỹ đầu tư mạo hiểm có quá tham lam hay không và liệu các nhà đầu tư bán lẻ có đang được nhắm đến hay không. Haseeb tin rằng sự suy giảm của thị trường hiện tại chủ yếu là do thị trường giảm khẩu vị rủi ro đối với các token mới, chứ không phải vì những lý do trên. Các lý thuyết như VC và các nhà đầu tư bán lẻ chuyển sang giao dịch tiền tệ meme và lượng lưu thông không đủ không được thiết lập về mặt dữ liệu. Haseeb khuyên những người tham gia thị trường nên điều chỉnh tốt hơn các kỳ vọng và chiến lược của họ, đồng thời lập luận rằng thị trường tự do sẽ tự điều chỉnh các vấn đề về giá. Sự suy giảm tâm lý chung của thị trường do căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông vào giữa tháng 4 là nguyên nhân chính khiến giá token giảm. Khẩu vị rủi ro của thị trường đối với các mã thông báo mới đã giảm và các mã thông báo đó đã được phân loại là “các mã thông báo mới có rủi ro cao” và đã được bán tháo.

Nhà phân tích: 5 trong số 7 chỉ số trên chuỗi cho thấy thị trường tăng trưởng mới bắt đầu

Theo Cointelegrah, 5 trong số 7 chỉ số trên chuỗi như điểm MVRV Z của Bitcoin, Puell Multiple và HODL Waves cho thấy thị trường tăng giá mới bắt đầu.

Trong số đó: Thị phần Bitcoin vượt quá 56%: Trong lịch sử, thị trường tiền điện tử tăng trưởng bắt đầu với sự thống trị cao của Bitcoin và hầu hết các nhà giao dịch đã bán hết altcoin của họ trong chu kỳ thị trường gấu vừa qua. Kể từ tháng 10 năm 2023, thị phần của Bitcoin đã ở mức trên 50%. Điểm Z MVRV của Bitcoin Dưới 6: Điểm Z MVRV của Bitcoin, so sánh giá trị thị trường hiện tại hoặc vốn hóa thị trường của một tài sản với mức trung bình lịch sử của nó, thường đạt khoảng 6 trong các đỉnh chu kỳ. Nó hiện chưa bằng một nửa con số đó và chưa vượt quá 6 kể từ tháng 3 năm 2021.

Doanh thu của thợ đào bitcoin trên mỗi hashrate: Mặc dù giảm theo thời gian khi độ khó của mạng tăng lên, ELI5 lưu ý rằng nó đã tăng vọt lên 0,3 USD/terahash mỗi giây hai lần trong quá khứ, xảy ra trước giai đoạn cao điểm của chu kỳ thị trường.

Nhà phân tích Pitchbook: Sự hợp nhất của ngành tiền điện tử sẽ tăng đáng kể vào cuối năm nay, đặc biệt là trong các lĩnh vực như sàn giao dịch, người giám sát, v.v.

Nhà phân tích Robert Le của Pitchbook cho biết thêm: “Sự hồi sinh của các token được giao dịch công khai và việc tiếp tục áp dụng của các tổ chức sẽ thúc đẩy sự gia tăng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm”. Các giao dịch ở giai đoạn đầu được định giá cao hơn so với các giao dịch ở giai đoạn sau… Chúng ta sẽ xem trong những quý tới liệu xu hướng này có tiếp tục hay không.” Ngoài ra, họ dự đoán sự hợp nhất trong ngành tiền điện tử sẽ diễn ra vào cuối năm nay khi thị trường trưởng thành. Tăng lên, đặc biệt là giữa các sàn giao dịch tiền điện tử, người giám sát và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.

Cơ quan quản lý chứng khoán Nigeria: Các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã hủy niêm yết Naira

Cơ quan quản lý chứng khoán của Nigeria gần đây đã tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã tuân thủ các hướng dẫn của họ và hủy niêm yết naira khỏi các nền tảng P2P tương ứng của họ. SEC của Hoa Kỳ đã trích dẫn việc hủy niêm yết naira và các dịch vụ liên quan được công bố gần đây của Kucoin làm bằng chứng hỗ trợ cho tuyên bố của họ. Quyền Ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đã kêu gọi các nền tảng có hành vi gây tổn hại đến lợi ích quốc gia hãy chấm dứt các hoạt động đó.

Panasonic sẽ tham gia thử nghiệm dự án thẻ du lịch dựa trên loại tiền kỹ thuật số DCJPY

Tuần trước, Panasonic đã công bố một dự án khám phá việc sử dụng loại tiền kỹ thuật số DCJPY để tạo ra thẻ đi lại. DCJPY là chương trình gửi tiền token hóa được hỗ trợ bởi công ty lớn nhất Nhật Bản và dự kiến ​​ra mắt vào giữa năm 2024. Trọng tâm của cuộc thử nghiệm sẽ bao gồm vé tham quan, cho phép du khách di chuyển không giới hạn trên tàu hỏa và xe buýt với mức phí cố định, cũng như giảm giá tại các cửa hàng, nhà hàng và cửa hàng. Các điểm đến giải trí khác. Mục tiêu là sử dụng hợp đồng thông minh để phân chia doanh thu mà khách du lịch phải trả. Những người tham gia dự án khác sẽ bao gồm DeCurret, công ty đứng sau DCJPY, công ty con au Financial của KDDI Telecom, công ty tư vấn CNTT TIS và SocioFuture. (Ledgerinsights)

Tổng doanh thu của BitFufu trong quý đầu tiên vượt 140 triệu USD, tăng 149% so với cùng kỳ năm ngoái

Công ty khai thác bitcoin BitFuFu đã công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên chưa kiểm toán tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, với tổng doanh thu là 144,4 triệu đô la Mỹ, tăng 149% so với cùng kỳ năm 2023 (58 triệu đô la Mỹ). 81,5 triệu USD, tăng 181% so với cùng kỳ năm 2023 (29 triệu USD). Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, số dư tiền mặt, các khoản tương đương tiền và tài sản kỹ thuật số kết hợp là 163,7 triệu USD. Do độ khó khai thác BTC tăng lên, sản lượng BTC tự khai thác của BitFuFu đã giảm 11% xuống 1.103 BTC trong quý đầu tiên từ 1.239 BTC trong cùng kỳ năm 2023. Doanh thu kinh doanh tự khai thác bitcoin là 60,1 triệu USD, tăng 117% so với cùng kỳ năm 2023 (27,7 triệu USD).

Coinbase: Chất xúc tác chính sắp tới của thị trường tiền điện tử có thể được thúc đẩy bởi quy định

Coinbase đã nhấn mạnh tác động quan trọng của sự phát triển quy định đối với thị trường tiền điện tử của Hoa Kỳ trong “Bình luận thị trường hàng tuần” được xuất bản vào ngày 17 tháng 5. Coinbase cho biết: “Các yếu tố vĩ mô vẫn là động lực chính thúc đẩy hiệu suất của tiền điện tử, mặc dù chúng tôi tin rằng các chất xúc tác chính sắp tới có thể là do quy định.” Dự luật bãi bỏ SAB121 của SEC và cuộc bỏ phiếu của Hạ viện Hoa Kỳ về Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21 (FIT). Coinbase lưu ý rằng luật pháp tiềm năng về stablecoin, chẳng hạn như Đạo luật Stablecoin thanh toán Lummis-Gillibrand, cũng có thể đẩy nhanh chu kỳ áp dụng này.

Chính phủ Paraguay đề xuất mức án lên tới 10 năm tù đối với những người khai thác Bitcoin bất hợp pháp

Chính phủ Paraguay đang kêu gọi các nhà lập pháp thông qua dự luật có thể áp dụng hình phạt lên tới 10 năm tù đối với những người khai thác Bitcoin bất hợp pháp, nhằm đối phó với tình trạng trộm cắp điện đe dọa Cơ quan Điện lực Quốc gia (ANDE) thuộc sở hữu nhà nước. Dự luật quy định rằng cảnh sát và công tố viên Paraguay có quyền tịch thu và bán máy khai thác trái phép để bảo vệ ANDE khỏi những thiệt hại kinh tế to lớn do trộm cắp năng lượng gây ra. Trong cuộc đàn áp này, hơn 5.000 máy khai thác ASIC đã bị tịch thu trong năm nay và quy trình lập pháp cũng có thể dẫn đến lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở nước này.

Giá trị thị trường của Bitcoin một lần nữa bị bạc vượt mặt, chênh lệch khoảng 500 tỷ USD

Dữ liệu Marketcap của các công ty cho thấy giá trị thị trường của bạc một lần nữa vượt qua Bitcoin, trở thành tài sản lớn thứ tám trên thế giới tính theo giá trị thị trường. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.737 USD vào ngày 14 tháng 3, bạc đã tăng 33,4%, trong khi Bitcoin đã giảm 9,5%. Giá trị thị trường hiện tại của Bạc là 1,828 nghìn tỷ USD, cao hơn khoảng 500 tỷ USD so với Bitcoin. Giá trị thị trường hiện tại của Bitcoin là 1,322 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành tài sản lớn thứ chín trên thế giới tính theo giá trị thị trường. Điều này có nghĩa là Bitcoin sẽ cần tăng 40% lên 93.000 USD để vượt qua mức vốn hóa thị trường hiện tại của bạc (nếu các yếu tố khác không thay đổi). Theo dữ liệu của Trading Economics, vàng cũng hoạt động tốt, tăng 22,4% kể từ ngày 13 tháng 2 và giá trị thị trường hiện tại của nó là 16,392 nghìn tỷ USD.

Nếu lịch sử lặp lại, cuộc bỏ phiếu quan trọng cho việc phê duyệt ETF giao ngay Ethereum sẽ đến từ Gary Gensler

Dựa trên kinh nghiệm lịch sử trước đó, số phận của quỹ ETF giao ngay Ethereum có thể được quyết định bởi cuộc bỏ phiếu của Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler trong tuần này. Vào tháng 1 năm nay, việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã được xử lý bởi một hội đồng gồm năm thành viên ủy ban. Hai ủy viên thân thiện với ngành tiền điện tử, Hester Pierce và Mark Uyeda, đã bỏ phiếu phê duyệt ETF, trong khi các ủy viên Caroline Crenshaw và Jaime Lizárraga đã bỏ phiếu chống lại nó.

Nhà phân tích Pitchbook: Sự hợp nhất của ngành tiền điện tử sẽ tăng đáng kể vào cuối năm nay, đặc biệt là trong các lĩnh vực như sàn giao dịch, người giám sát, v.v.

Nhà phân tích Robert Le của Pitchbook cho biết thêm: “Sự hồi sinh của các token được giao dịch công khai và việc tiếp tục áp dụng của các tổ chức sẽ thúc đẩy sự gia tăng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm”. Các giao dịch ở giai đoạn đầu được định giá cao hơn so với các giao dịch ở giai đoạn sau… Chúng ta sẽ xem trong những quý tới liệu xu hướng này có tiếp tục hay không.” Ngoài ra, họ dự đoán sự hợp nhất trong ngành tiền điện tử sẽ diễn ra vào cuối năm nay khi thị trường trưởng thành. Tăng lên, đặc biệt là giữa các sàn giao dịch tiền điện tử, người giám sát và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.

Nhiều thông tin nội bộ hơn về việc giải tán nhóm bảo mật của OpenAI được tiết lộ, liên quan đến các vấn đề bảo mật và phân bổ tài nguyên máy tính

Giờ miền Đông, nhà khoa học trưởng của OpenAI Ilya Sutskever đã chính thức tuyên bố từ chức. Cùng ngày, Jan Leike, một trong những lãnh đạo của nhóm OpenAI Super Alignment, cũng tuyên bố từ chức.

Vào thứ Sáu, OpenAI cũng xác nhận rằng “Nhóm liên kết siêu trí tuệ” do Suzkovo và Jan Lake đồng lãnh đạo đã bị giải tán. Trước thông tin nóng hổi của Jane Lake, Altman cũng đưa ra phản hồi khẩn cấp vào ngày 18 tháng 5: “Tôi rất biết ơn Jane Lake vì những đóng góp của anh ấy cho văn hóa an toàn và nghiên cứu siêu liên kết AI của OpenAI, và tôi rất buồn vì anh ấy đã rời bỏ Thật đáng tiếc. Anh ấy lưu ý rằng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và chúng tôi đồng ý rằng chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện công việc này. Tôi sẽ viết một bài viết chi tiết hơn về vấn đề này trong vài ngày tới.

Tóm lại, một là tài nguyên máy tính không đủ, hai là OpenAI chưa quan tâm đầy đủ đến vấn đề bảo mật. Jane Lake cho rằng cần đầu tư nhiều nguồn lực và năng lượng hơn để chuẩn bị cho thế hệ mô hình AI mới, nhưng con đường phát triển hiện tại không thể đạt được mục tiêu một cách thành công. Nhóm của anh ấy đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong vài tháng qua, đôi khi phải vật lộn để có đủ tài nguyên máy tính. Jane Lake cũng nhấn mạnh rằng việc tạo ra những cỗ máy vượt qua trí thông minh của con người sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và OpenAI đang đảm nhận trách nhiệm này, nhưng văn hóa và quy trình an toàn lại bị gạt ra ngoài lề trong quá trình theo đuổi phát triển sản phẩm. OpenAI phải chuyển đổi thành một công ty AGI đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu.

Cựu Chủ tịch CFTC: Trump là tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ

Một nhân vật chủ chốt trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về chính sách tiền điện tử ở Washington, D.C., Giancarlo đã gọi Trump là “tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ”. Tiêu đề này bắt nguồn từ việc chính quyền Trump phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin trong năm đầu tiên nắm quyền.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin dưới thời chính quyền Trump: “Thành công lâu dài của thị trường tương lai được quản lý này giúp đảm bảo rằng hàng hóa kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới – Bitcoin – được định giá bằng đô la Mỹ”, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của Bitcoin đối với tương lai. của tài sản kỹ thuật số. Giancarlo lưu ý thêm rằng vào năm 2017, tiền điện tử không phải là một vấn đề chính trị vì ông và các ủy viên CFTC khác “đã nhất trí ủng hộ đổi mới quy định”. Tuy nhiên, giờ đây nó đã trở thành một chủ đề chính trị.

Có thể bạn quan tâm