Tin nóng ⇢

Mastercard tiếp tục hợp tác sâu rộng trong thị trường NFT

Mastercard tiếp tục lấn sân sang không gian NFT khi hợp tác thêm với một số đối tác chiến lược. Cho phép mua NFT mà không cần phải có crypto.

Vào tháng 1, Mastercard đã hợp tác với Coinbase cho phép khách hàng mua NFT trên trang thương mại điện tử mới của Coinbase. Tuy nhiên Mastercard không muốn dừng lại ở đó, công ty này tiếp tục hợp tác với một số công ty khác với mong muốn làm cầu nối giữa nghệ sĩ và khách hàng,  bằng cách loại bỏ bước mua crypto khi mua NFT.

Đơn vị hợp tác xử lý thanh toán mới nhất bao gồm Immutable X, Candy Digital, The Sandbox, Nifty Gateway, MoonPay và Mintable.

Mastercard gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 35.000 người, tiết lộ rằng 59% người tiêu dùng sẽ tin tưởng tiền điện tử hơn nếu được hỗ trợ bởi một công ty có uy tín. Sáng kiến này đã được nghiên cứu suốt 1 năm để có thể kết nối 2,9 tỷ khách hàng Mastercard với thị trường NFT trị giá 25 tỷ đô la.

Vào tháng 9 năm 2021, Mastercard đã tạo ra NFT đầu tiên về một huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng và đại sứ toàn cầu Jose Mourinho. NFT này sau đó được dùng như một phần thưởng trong cuộc thi rút thăm trúng thưởng ở Anh.

Vào tháng 4, Mastercard đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO), cho thấy mục tiêu cung cấp dịch vụ thanh toán không gian ảo cho khách hàng của mình trong metaverse.

Visa và American Express bước vào Web3

Năm ngoái, Visa tiến vào thị trường Web3 sau khi mua CryptoPunk với giá 150k đô ka. Vào tháng 5, công ty ra mắt chương trình Visa dành cho người sáng tạo trong các lĩnh vực thời trang, âm nhạc, nghệ thuật và điện ảnh nhằm tận dụng NFT để giúp phát triển doanh nghiệp

American Express cũng đã nộp bảy đơn đăng ký bằng sáng chế để tăng sự hiện diện trong metaverse bằng cách cho phép thanh toán trên các trang thương mại điện tử NFT, tạo thẻ ảo và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người mới.

Mua bán NFT dễ dàng

“Ngày nay, nếu muốn mua một NFT – chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số – trước tiên bạn cần mở một ví tiền điện tử, mua tiền điện tử, sau đó mới mua một NFT trên 1 trang thương mại. Chúng tôi nghĩ rằng loại bỏ bước mua tiền điện tử sẽ giúp người mua dễ dàng tiếp cận với NFT hơn ”, người đứng đầu bộ phận đối tác tài sản kỹ thuật số và blockchain của Mastercard Raj Dhamodharan đã viết.

Tuy tầm nhìn của Mastercard hướng tới một NFT mà không cần mua tiền điện tử trước nhưng khách hàng vẫn cần có ví tiền điện tử để lưu trữ NFT.

Năm ngoái, Mastercard đã hợp tác với nền tảng giao dịch và lưu ký tài sản tiền điện tử – Bakkt. Nếu người sở hữu Bakkt Mastercard sử dụng thẻ của mình tại một số cửa hàng được chỉ định thì họ sẽ nhận tiền điện tử ngay lập tức.

David Thomas
 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục