Energi là gì?

Energi (NRG) là tiền điện tử được tạo bởi Tommy World Power vào năm 2017 và sau đó đã được ra mắt vào ngày 14 tháng 4 năm 2018. Energi được tài trợ bằng cách phát hành liên tục các coin được khai thác. Điều này tạo nên hệ thống kho bạc phi tập trung. Thông qua khoản tài trợ này, bạn có thể củng cố sự phát triển bền vững của nền tảng cũng như phát triển hệ thống hợp đồng thông minh (Smart contract).

NRG Coin là gì?

NRG được xem là coin trong hệ sinh thái của nền tảng blockchain Energi. Nó ra đời với mục đích trở thành một loại tiền điện tử được sử dụng toàn cầu, tích hợp với hợp đồng thông minh và khả năng mở rộng không giới hạn.

Vấn đề Energi (NRG) phải giải quyết?

Đội ngũ Energi tin rằng tiền kỹ thuật số chính là tương lai của nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, sau 10 năm phát triển, giá trị của tất cả tiền điện tử hiện nay chỉ chiếm dưới 1% trên toàn cầu.

Đội ngũ phát triển

Tommy WorldPower: là nhà lãnh đạo và giáo dục tư tưởng đáng kính trọng trong cộng đồng blockchain và tiền điện tử. Ông đã xây dựng một nhóm tự huy động vốn, tự quản trị và phân phối toàn cầu để cung cấp Energi và hỗ trợ ứng dụng của nó.

Ryan: Là chủ tịch của Energi Core, Ryan sẽ giám sát tất cả hoạt động hàng ngày. Với kinh nghiệm dày dặn về phát triển phần mềm giúp ông có được một nền tảng vững chắc để lãnh đạo một tổ chức công nghệ. Ryan chỉ đạo Energi Core với các trụ cột của tổ chức kinh doanh truyền thống để tạo sự tin tưởng và tín nhiệm cho người tiêu dùng.

Greg: Ông xuất thân từ thung lũng Silicon và có hơn 30 năm kinh nghiệm tạo dựng một số công ty công nghệ đứng đầu trong ngành kỹ thuật cũng như chức năng của chúng.

Omer: Sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh, Omer làm cố vấn kinh doanh IT cho một số tổ chức lớn như Exxon Mobil, Verizon and Pfizer. Omer trở thành một phần của cuộc cách mạng blockchain vào đầu năm 2017. Và hiện tại, ông dành toàn bộ thời gian cho Energi với tư cách là giám đốc thay đổi chiến lược.

Đặc điểm của Energi

NGR coin không được phát hành bằng hình thức Pre-mine hoặc ICO, nên không có giá bán ra ban đầu. Vì vậy, nó sẽ không chịu áp lực từ phía các nhà đầu tư.

Từ tháng 2 năm 2019, Energi đã được chuyển từ cơ chế PoW sang PoS bao gồm Masternodes và Stakers. Vì vậy, vấn đề tiêu thụ năng lượng để khai thác hay các chi phí đắt đỏ cho miners đã giảm đáng kể.

NRG Coin không có giới hạn tổng nguồn cung, và sẽ có 1 triệu NRG Coin được tạo ra mỗi tháng. Con số này được chia như sau:

 • 40% Energi cho quỹ kho bạc: Dùng để khích lệ đội ngũ và phát triển các dự án, các hoạt động giáo dục của Energi.
 • 10% Energi cho Backbone.
 • 10% Energi cho cổ đông: NRG coin này được chia cho những bên liên quan tương ứng với tỷ lệ NRG mà họ nắm giữ.
 • 40% cho các Masternode: Dùng để khuyến khích các Masternode.

NRG Coin dùng để làm gì?

 • NRG coin được sử dụng bởi các khách hàng cuối cùng (end-user) như nơi lưu trữ và trao đổi giá trị. Trong tương lai xa, NRG coin có thể được dùng để thanh toán cho sản phẩm và dịch vụ.
 • Các đối tác của Energi sẽ tích hợp NRG coin vào dApps hoặc hệ sinh thái của họ để những khách hàng cuối cùng sử dụng.
 • Các Masternode cần Stake NRG Coin để có quyền tham gia xử lý giao dịch.
 • NRG coin được dùng để trả thưởng cho các Masternode và các cổ đông.

Lộ trình

 • Quý 1 năm 2020:

Energi 3.0 được phát hành – Energi được tái cấu trúc như một nền tảng hợp đồng thông minh, được tùy chỉnh chỉnh từ Ethereum, từ đó sẽ tương thích với các ứng dụng được viết cho Ethereum.

Bản cập nhật này khả thi với hầu hết tất các quyền năng của Ethereum, đồng thời kết hợp với hệ thống các Masternode, Treasury và Governance, tất cả trong một. Bên cạnh đó, Energi đã bắt đầu áp dụng cơ sở hạ tầng Ethereum hiện có như MyEtherWallet. Bản nâng cấp này cũng cho phép dApps di chuyển đến hệ sinh thái Energi, bằng cách đó, họ sẽ được hưởng lợi từ Energi Defense, an ninh mạng, vườn ươm (incubator) và các dịch vụ mở rộng khác.

 • Quý 3 năm 2020:

Energi sẽ bắt đầu đưa dự án blockchain và dApps có ảnh hưởng nhất vào nền tảng Energi. Energi cũng sẽ bắt đầu cung cấp các khoản tài trợ và hỗ trợ thông qua chương trình Incubator cho việc thúc đẩy sự phát triển của dApps trong thời gian sắp tới.

 • Quý 4 năm 2020:

Khung thời gian dự kiến để bắt đầu thử nghiệm Energi X.

 • Quý 1 năm 2021:

Khung thời gian dự kiến ra mắt Energi X!

 • Quý 2 năm 2021:

Khung thời gian dự kiến ra mắt của Energi Mobile Wallet, là ví được thiết kế dễ sử dụng như Venmo và Cash Application (Ứng dụng tiền mặt), có thể đồng bộ hóa với danh bạ điện thoại và thực hiện thanh toán Energi dễ dàng cho người dùng và người bán. Nó cũng sẽ mở rộng để sở hữu tính năng chuyển đổi chỉ bằng cú nhấp chuột giữa Energi và Energi Gold (một stablecoin được tích hợp vào Energi như DAI của Maker, chốt với giá vàng).

Sau khi hoàn thành Energi Mobile Wallet, họ sẽ khởi động các chiến dịch lớn để bắt đầu áp dụng Energi trên toàn thế giới, mục tiêu hướng tới các quốc gia cần đến nó.

 • Và hơn thế nữa:

Trong những năm tới, Energi sẽ phấn đấu để duy trì và phát triển hơn nữa mạng lưới. Đồng thời, nó cũng bắt đầu hoạt động như một tổ chức toàn cầu mạnh mẽ và tạo nên khác biệt với những điều thường diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Energi sẽ tiếp tục mở rộng tiếp thị, cải tiến để đơn giản hóa quá trình, góp phần nâng cao sự tín nhiệm và nhu cầu của người sử dụng.

Kết luận

Thông qua lộ trình của đội ngũ phát triển, họ dự định làm cho NRG coin được sử dụng rộng rãi như một phương tiện thanh toán giữa các thương gia. Đồng thời, cho phép dApps của các blockchain khác chuyển sang blockchain của Energi và sử dụng NRG Coin. Đây chính là tương lai của Energi mà mọi người đều mong đợi.

Nguồn: Tapchibitcoin.o

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img