Tin nóng ⇢

TrueChain là gì? Tìm hiểu về True Chain

TrueChain (TRUE) là một nền tảng blockchain công khai được phát triển để phục vụ các ứng dụng phi tập trung liên quan đến thương mại. TrueChain dựa trên một giao thức đồng thuận đã được cải tiến là BFT, nó cho phép giao tiếp mạng ngang hàng (peer-to-peer P2P) được thực hiện nhanh hơn và với các hợp đồng thông minh có chất lượng cao hơn.

TRUE là loại tiền kỹ thuật số chính trong TrueChain. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong nền tảng, chẳng hạn như bạn sẽ được nhận tiền nếu bạn là người tạo ra các ứng dụng cho phép mọi người sử dụng, ngược lại bạn phải trả tiền để sử dụng các ứng dụng phi tập trung.

Các tính năng của TrueChain

Xây dựng blockchain cho các ứng dụng thương mại phi tập trung

TrueChain hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận BFT (BFT consensus) được sửa đổi trên nền tảng hợp đồng thông minh. TrueChain tận dụng cơ chế đồng thuận của BFT để đạt được TPS cao, đồng thời nó còn cung cấp giao thức BFT cải tiến cho phép mọi người tham gia với tư cách là người xác minh. Do đó, TrueChain được tạo thành từ một blockchain công khai dành cho các ứng dụng phi tập trung đòi hỏi hiệu năng cao.

Hợp đồng thông minh cùng với logic kinh doanh

TrueChain bắt đầu với các Dapp (ứng dụng phi tập trung) từ ngành quảng cáo kỹ thuật số, nền tảng hợp đồng thông minh của đồng coin cung cấp một lớp trừu tượng (abstraction layer) cho các ứng dụng thương mại khác nhau. Từ đó, nó giúp các nhà phát triển tiếp cận công nghệ blockchain một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cải thiện khả năng sử dụng

TrueChain xây dựng bộ công cụ giúp các chuyên gia phát triển và quản lý hoạt động truy cập và theo dõi một cách thuận tiện hơn. Bộ công cụ này bao gồm TrueChain BaaS (TrueChain blockhain as a Service), Smart Contract Manager (quản lý hợp đồng thông minh), TRUE Dapp Store (Cửa hàng ứng dụng phi tập trung TRUE), các hợp đồng trình duyệt (browser contracts). TrueChain sẽ được truy cập bằng cách liệt kê trên TRUE Dapp Store và SDK. Hơn nữa, nền tảng BaaS còn cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và triển khai các hợp đồng thông minh.

Giao thức giao dịch chuỗi chéo (Cross-chain transaction protocol)

Blockchain thì có rất nhiều ứng dụng, vì vậy điều quan trọng là thực hiện giao dịch với các ứng dụng từ nhiều blockchain khác nhau. Các giao thức chuỗi chéo của TrueChain sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh chuỗi chéo (cross-chain smart contracts) và cho phép các giao dịch được thực hiện giữa ứng dụng TrueChain và Dapps từ nhiều blockchain khác nhau.

Đội ngũ phát triển

Truechain có một đội ngũ với nhiều thành viên tài năng đến từ các lĩnh vực khác nhau, dưới đây là các thành viên chính của nền tảng:

Eric Zhang: Tốt nghiệp Đại học Oxford với bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính, ông là người sáng lập về mảng kỹ thuật của TrueChain. Bên cạnh đó, ông cũng đã từng lãnh đạo các nhóm nghiên cứu và kỹ thuật của TrueChain trên khắp Hoa Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc, ông luôn phấn đấu cho sự đổi mới đột phá.

Larry Lin: Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong quảng cáo kỹ thuật số và internet. Ông cũng là một nhà hoạt động tiếp thị và cộng đồng trên mạng internet, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “WeChat Marketing and Operations” (tiếp thị và vận hành WeChat), “Weibo and WeChat Marketing Tactics” (chiến thuật tiếp thị Weibo và WeChat).

James Cheng (Xiaoyong Cheng): là người sáng lập nên TrueChain, một doanh nhân nối tiếp, thành viên của câu lạc bộ Changan và Great Wall, đồng thời cũng là phó chủ tịch câu lạc bộ Black Horse (2015-2016).

Kết luận

TrueChain đang xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain toàn cầu nhằm mục đích đưa công nghệ blockchain đến với cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc hỗ trợ các ứng dụng thương mại đòi hỏi hiệu suất (performance-demanding commercial applications). Nhu cầu từ giới kinh doanh đang thúc đẩy sự phát triển và nghiên cứu của TrueChain, thành công của TrueChain phải dựa trên sự thành công của những gì được xây dựng trên các ứng dụng của nó. Do đó, nhóm công nghệ TrueChain luôn xem xét nhu cầu thực tế và thúc đẩy sự liên kết công nghệ blockchain dựa trên cách thức phát triển các ứng dụng thương mại.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục