Tin nóng ⇢

Chịu đủ tấn công ransomware! Biden “ghét” tin tặc Nga ra mặt

Đã quá quen với tình trạng như thế này, nguồn tin tiết lộ bộ Tài chính Mỹ sẽ ban hành thêm thông báo mới và các biện pháp mạnh liên quan đến rủi ro cung cấp phương thức thanh toán cho ransomware. Ngoài ra, họ còn ban hành thêm các quy định mới để ngăn chặn nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố vào cuối năm nay để hạn chế ransomware và các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến hình thức thanh toán bằng tiền ảo.

 

Tổng thống Biden cảnh báo Putin về các cuộc tấn công ransomware vào các  công ty Mỹ - Coin68

Những động thái này trở thành phần quan trọng nhất trong sự quản lý của Biden cho đến nay nhằm mục đích làm suy yếu hệ sinh thái của thị trường tiền ảo gồm các nhà giao dịch, sàn giao dịch và các yếu tố khác. Các chuyên gia cho rằng những yếu tố này đã vẽ đường cho các cuộc tấn công ransomware trong các năm gần đây. Sự phát triển của các cuộc tấn công sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các cơ sở hạ tầng như: nhà khai thác điện, bệnh viện và ngân hàng.

Những tín đồ của tiền điện tử đã ra sức từ chối lệnh trừng phạt này nhưng các nhà phân tích vẫn tiến hành ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp cùng với Bộ Tài Chính Hoa Kỳ tiến tầm mắt đến các ví điện tử và các sàn giao dịch yêu cầu tiền chuộc. Dự kiến, các biện pháp sẽ được đưa ra dựa trên những mục tiêu cụ thể thay vì đưa tất cả vào danh sách cấm.

Air Redbord- cựu an ninh cấp cao tại Bộ Tài Chính tiết lộ rằng các biện pháp trừng phạt sắp đưa ra bởi Biden để nâng cao khả năng săn lùng các tác nhân bất hợp pháp cao hơn, không phải cho tiền ảo hoặc các công nghệ khác.

tin tặc thường “tống tiền” theo hình thức tiền ảo, nên đã xảy ra rất nhiều tranh cãi giữa người ủng hộ fintech và các nhà hoạch định chính sách về bảo vệ thị trường khỏi tội phạm, khủng bố và các tác nhân xấu khác vì sự tăng cao các nhân tố xấu này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quốc gia này.

Bộ Tài Chính Hoa Kỳ và các cơ quan thẩm quyền khác đã áp dụng các hình phạt với các cá nhân và công ty đang quảng bá hình thức tài chính bẩt hợp pháp để cảnh cáo cộng đồng. Vào tháng 10/2020, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính đã đưa ra tuyên bố để cảnh cáo rằng: nếu bị tấn công an ninh mạng thì không nên đưa bất kỳ khoản tiền chuộc nào, vì điều đó sẽ vi phạm luật của Hoa Kỳ.

Chính phủ tập trung nỗ lực để giải quyết các cơ quan đầu não của cuộc tấn công. Các nhà phân tích vị trí đều nhận định các cuộc tấn công đều diễn ra ở Nga và các nước Liên Xô cũ. Công ty phân tích mã – Chainalysis cũng tiết lộ các lịch sử giao dịch blockchain thanh toán ransomware đều chảy về các tài khoản ở Liên Xô và các nước Đông Âu cũ.

Mặc dù nhiều quan chức Mỹ gồm Biden, nói rằng Điện Kremlin có thể không liên quan đến các hoạt động ransomware, nhưng  họ trách Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho phép hoạt động này diễn ra tùy ý ở đất nước ông.

Phó Giám đốc FBI Paul Abbate cho biết: “Không có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Nga đã có hành động chống lại các phần tử ransomware.” Các nhà phân tích cho rằng, chính quyền Biden đang bày tỏ sự không hài lòng với Moscow và cảnh báo những người khác.-“Nếu bạn tiếp tục xử lý các giao dịch như vậy, bạn sẽ phải đối mặt với số phận bị đưa vào danh sách đen”.

Có thể bạn quan tâm