Tin nóng ⇢

Cơ quan giám sát Hàn Quốc đánh giá rủi ro khi đề xuất Luna 2.0 được thông qua

Trong khi mọi nỗ lực tiêu chuẩn hóa của FSS vẫn đang ở giai đoạn đầu, dự kiến sau khi khung pháp lý cho tài sản ảo thiết lập, một hệ thống đánh giá thống nhất đồng thời sẽ được đưa ra.

Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) thông báo rằng họ đang chuẩn hóa tiêu chuẩn đánh giá rủi ro tài sản ảo.

Theo báo chí địa phương, điều này là do khó khăn trong việc bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro do mỗi sàn giao dịch có một tiêu chuẩn đo lường rủi ro riêng. Mặc dù các nỗ lực tiêu chuẩn hóa FSS vẫn còn trong giai đoạn sơ khai nhưng mọi người hy vọng sau khi khung pháp lý mới được thiết lập, một hệ thống đánh giá thống nhất sẽ được triển khai ở tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Stablenode Doo Wan Nam đã nói rằng vào hôm thứ 4, một cuộc họp đã diễn ra tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc với đại diện của các sàn giao dịch và quan chức Hàn Quốc liên quan đến các vấn đề Terra (LUNA) và UST. Các sàn giao dịch, theo Doo, cho biết tình huống này là không thể lường trước được và sẽ cố gắng bảo vệ các trader trên nền tảng của họ.

Heraldcorp cũng nói rằng Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, đã liên hệ với năm sàn giao dịch của Hàn Quốc yêu cầu niêm yết LUNA 2.0 khi nền tảng này bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, vì LUNA hiện vẫn đang được điều tra, một số nền tảng khác ở Hàn Quốc vẫn chưa rõ ràng, ngoại trừ Upbit.

"Kế hoạch khôi phục hệ sinh thái Terra" của CEO Kwon là tạo ra token mới và đưa cho các investor bị mất tiền. CEO nói rằng "Hãy gọi blockchain Terra hiện tại là "Terra Classic", và Luna là "Luna Classic" và hãy tạo ra một blockchain Terra mới"

Phần lớn cộng đồng, tương đương 65,5%, ủng hộ kế hoạch của Kwon, chỉ có 13,2% phản đối, 20% bỏ phiếu trắng. Vào thứ Sáu, dựa trên thông tin trong đề xuất, Terra 2.0 được dự đoán sẽ xuất hiện trực tuyến trên mainnet và có thể giao dịch token LUNA 2.0 luôn. Các đồng token đầu tiên sẽ được airdrop cho staker và holder theo tỷ lệ được tính toán trước. Tuy nhiên, hầu hết các đồng tiền sẽ trải qua giai đoạn kiểm tra.

Kế hoạch khởi chạy lại blockchain Terra và tạo mã thông báo LUNA 2.0 đã được các cử tri trên chuỗi chấp thuận. Điều này sẽ dẫn đến sự phát triển của một blockchain mới sẽ phân phối airdrop tương ứng cho những người bị ảnh hưởng đợt sụt giá nghiêm trọng của stablecoin thuật toán UST.

Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử sẽ sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho sự kiện "Terra tái sinh". Công ty cho biết họ đang hợp tác với nhóm Terra lên kế hoạch khôi phục với mục tiêu hướng tới người dùng bị ảnh hưởng trên nền tảng bằng "phương pháp tốt nhất"

Cuộc khủng hoảng trị giá 40 tỷ đô la là chủ đề gây tranh cãi nhất trên các diễn đàn cộng đồng tiền điện tử Hàn Quốc và toàn cầu. Theo báo cáo của Cointelegraph, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã xử lý sự sụp đổ theo những cách khác nhau, với Ủy ban về các vấn đề chính trị của HQ đã triệu tập co-founder Terraform Labs Do Kwon điều trần trước quốc hội về vấn đề này.

Giờ đây người đàn ông 30 tuổi từng gọi những người chỉ trích anh ta là "nghèo" đang phải giải trình vụ sụp đổ 40 tỷ đô của một dự án mà anh ta cho là "stablecoin thuật toán lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất".

Có thể bạn quan tâm