Tin nóng ⇢

BitOasis cắt giảm 5% nhân viên với lý do suy thoái và bất ổn thị trường

Sàn giao dịch tiền điện tử Trung Đông BitOasis là sàn giao dịch cuối cùng báo cáo tình trạng thiếu nhân viên do điều kiện thị trường khó khăn và khủng hoảng kinh tế.

Khi phe bán chiếm lĩnh thị trường, ngày càng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đang tham gia vào làn sóng sa thải hàng loạt, mặc dù một số nhà phân tích cho rằng có thể đã chạm đáy.

Vào ngày 19 tháng 6, BitOasis, một sàn giao dịch tiền điện tử đặt tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã hoạt động ở Trung Đông từ năm 2015, đã thông báo sa thải 5% công nhân của mình do “suy thoái và rối loạn thị trường”.

Theo báo cáo của Reuters, Ola Doudin, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập BitOasis, nói rằng sàn giao dịch đã thông báo về việc sa thải tại ba văn phòng do công ty điều hành ở Dubai và Jordan.

Ông cũng tuyên bố rằng công ty đã "mở rộng quá nhanh" và "quá thoải mái" vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang bùng nổ. Nhóm nghiên cứu đã không lường trước được sự sụt giảm nghiêm trọng này, điều này đang khiến hầu hết các sàn giao dịch lo lắng.

Mặt khác, người phát ngôn của công ty nói rằng 9 công nhân bị sa thải đại diện cho gần 5% lực lượng lao động của công ty, có thể rất nhỏ so với các sàn giao dịch khác.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục cắt giảm nhân sự

Mặc dù một số sàn giao dịch như Binance hoặc Kraken hiện đang tuyển dụng nhân viên mới, nhưng số lượng sàn giao dịch cắt giảm nhân sự của họ cao hơn nhiều.

Hôm nay, các trang báo đã báo cáo việc sa thải một bộ phận nhân sự đáng kể làm việc tại Bybit, một sàn giao dịch tiền điện tử đặt tại Singapore. Điều này đã được xác nhận bởi một trong những người phát ngôn của nó trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, số lượng chính xác công nhân bị ảnh hưởng bởi quyết định này không được tiết lộ.

Theo các nguồn tin của Colin Wu, con số sa thải có thể lên tới 20% đến 50% trong tổng số khoảng 2000 công nhân của công ty.


Nếu đúng, đây có thể là đợt sa thải lớn nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến nay.

Các công ty khác có thể tiếp nhận những công nhân bị sa thải

Thực chất đây không hẳn là tin xấu đối với những công nhân bị sa thải của các sàn giao dịch tiền điện tử, vì gần đây, Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã tuyên bố quan tâm đến việc thuê những công nhân bị sa thải để mở rộng lực lượng lao động và cung cấp dịch vụ tốt hơn dịch vụ cho các thành viên của nó.

Hơn nữa, cần nhớ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang phát triển và ngay cả khi thị trường tiền điện tử đang ở chế độ sụt giá hoàn toàn, một khi mùa đông tiền điện tử kết thúc, những lời mời tuyển dụng của các công ty lớn sẽ bắt đầu quay trở lại — nếu lịch sử lặp lại. Vì vậy, đây có thể không phải là dấu chấm hết đối với những người lao động trong thế giới tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục