Tin nóng ⇢

BEP-20 của Binance Smart Chain là gì?

BEP-20 là một tiêu chuẩn token trên Binance Smart Chain mở rộng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Bạn có thể coi nó như một bản thiết kế cho các token xác định cách chúng có thể được sử dụng, ai có thể sử dụng và các quy tắc để sử dụng chúng. Do tương tự như BEP-2 của Binance Chain và ERC-20 của Ethereum, nó tương thích với cả hai.

BEP-20 được hình thành như một đặc điểm kỹ thuật cho Binance Smart Chain, với mục tiêu cung cấp một định dạng linh hoạt cho các nhà phát triển để khởi chạy một loạt các token khác nhau. Chúng có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì, từ cổ phiếu trong một doanh nghiệp đến đô la được lưu trữ trong ngân hàng (tức là một stablecoin).

Tất nhiên, người ta có thể tạo tài sản gốc như token BEP-20 hoặc thậm chí chốt token từ các blockchain khác để làm cho chúng có thể sử dụng được trên Binance Smart Chain. Đây là những gì được thực hiện với đồng tiền “chốt”, về cơ bản là phiên bản BEP-20 của các tài sản tiền điện tử khác (chẳng hạn như LINK hoặc XRP).

Giống như token BEP-2 trên Binance Chain, việc chuyển token BEP-20 được trả phí bằng BNB. Điều này tạo động lực cho những người xác thực bao gồm các giao dịch trong blockchain, vì họ sẽ thu BNB như một khoản phí công việc của họ.

Binance Smart Chain được hình dung như một thứ mở rộng cho Binance Chain. Với kiến ​​trúc chuỗi kép, cả hai chuỗi đều bổ sung cho nhau – Binance Smart Chain phục vụ các ứng dụng phi tập trung mà không làm nghẽn chuỗi ban đầu, được tối ưu hóa cho giao dịch cực nhanh.

Do kiến ​​trúc này, người ta nhấn mạnh nhiều vào khả năng tương thích cross-chain (chuỗi chéo). Vì lý do đó, token BEP-2 có thể được hoán đổi cho tương đương BEP-20. Cách dễ nhất để làm như vậy có lẽ là thông qua tiện ích mở rộng Binance Chain Wallet.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm