Crypto lập Kỷ lục Guinness Thế giới

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ấn bản mới nhất bao gồm một loạt các thành tích thuộc về “Cryptomania”, bao gồm cả việc bán CryptoPunk NFT kỷ lục, cùng với việc El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng BTC như một Đấu thầu hợp pháp.

Kỷ lục Guinness Thế giới đã thêm Bitcoin và một số sự kiện blockchain trong ấn bản mới nhất của sách kỷ lục thuộc thể loại “Cryptomania”.

Việc công nhận tiền điện tử vào Kỷ lục Guinness Thế giới cho thấy rằng blockchain và tài sản kĩ thuật số chính là chủ đề được đề cập nhiều nhất trong vài năm qua. Ấn bản năm 2023 được tung ra vào tháng trước đã đạt được một số thành tựu đáng chú ý về tiền điện tử bao gồm Bitcoin, sự chấp nhận tiền điện tử, token cho fan và NFT.

Không ngạc nhiên khi Bitcoin được công nhận là tiền điện tử có giá trị nhất, với vốn hóa thị trường là 816,69 tỷ đô la vào ngày 24/3/2022, đồng thời được công nhận là tiền điện tử phi tập trung đầu tiên trên thế giới sau khi ra mắt vào đầu năm 2009.

Kỷ lục Guinness Thế giới cho ý kiến rằng Bitcoin được phát triển như một giải pháp cho các thử thách về việc điều khiển một loại tiền kỹ thuật số mà không có bất kỳ tổ chức tập trung nào, hoặc bên thứ ba đáng tin cậy để giám sát các giao dịch trong khi những thứ khác được ra mắt trước đó phải nhờ tới một bên thứ ba đáng tin cậy.

Dự án OG NFT, CryptoPunks cũng đạt được danh hiệu là bộ sưu tập NFT đắt giá nhất sau khi CryptoPunk #5822 được mua với giá 23,7 triệu đô la, hay 8.000 Ether vào ngày 12 tháng 2 năm nay bởi doanh nhân Deepak Thapliya.

Điều đáng chú ý là doanh số bán NFT kỷ lục 69,3 triệu đô la của Beeple đã không đạt được danh hiệu đó, vì ấn bản mô tả bộ sưu tập NFT này là bộ tác phẩm nghệ thuật phiên bản giới hạn được xây dựng bởi các mẫu có sẵn.

Token cho fan cũng được xuất hiện trong một danh mục của ấn bản. Token Manchester City, được ra mắt thông qua Socius vào tháng 6 năm 2021 được ghi nhận là token cho fan có giá trị nhất với vốn hóa thị trường là 47,1 triệu đô la vào ngày 24/3/2022.

El Salvador cũng được đưa vào ấn bản vì là “quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp” vào tháng 6 năm ngoái.

“Người ta hy vọng hành động vốn bị Ngân hàng Thế giới lên án này sẽ giúp giảm chi phí chuyển tiền quốc tế, một ý kiến quan trọng đối với một quốc gia phục thuộc vào tiền của người lao động ở nước ngoài” – trích từ sách của Kỷ lục Guinness Thế giới.

Người phát ngôn của Kỷ lục Guinness Thế giới nói rằng họ luôn cố gắng phản ánh chủ nghĩa thịnh vượn của năm đó trong mỗi ấn bản cùng với các chủ đề mà độc giả của họ có thể sẽ thảo luận khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn giống như Tiktok và du hành vũ trụ.

Khi được hỏi về những kỉ lục hoành tráng và đáng sợ nhất trong Cryptomania, người phát ngôn đã nhấn mạnh sự đổi mới của Bitcoin, cho biết rằng công ty đã mất nhiều thời gian để tìm hiểu về nó. Tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng tiết lộ rằng họ đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới sau khi được công nhận vì đã thực hiện buổi học về tiền điện tử lớn nhất cho đến nay, với 289 người tham dự Blockchain Land Nuevo León vào ngày 7/10.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights