Compound tạm dừng 4 token có tính thanh khoản thấp làm tài sản cho vay

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Giao thức cho vay phi tập trung Compound đang tạm dừng việc sử dụng 4 token làm tài sản thế chấp cho vay trên nền tảng. Điều này có nghĩa là giao thức sẽ không cho phép người dùng ký gửi các tài sản này và cho vay, nhằm bảo vệ giao thức khỏi các cuộc tấn công thao túng thị trường.

Compound tạm dừng 4 token có tính thanh khoản thấp làm tài sản cho vay

Các thành viên quản trị của Compound đã thông qua Proposal-131 vào thứ hai 24/10, yêu cầu tạm dừng các tài sản có tính thanh khoản thấp không được sử dụng làm tài sản thế chấp cho vay. Các token đó bao gồm 0x (ZRX), Basic Attention Token (BAT), Maker (MKR)Yearn Finance (YFI). Các thành viên đã thông qua đề xuất cùng sự ủng hộ áp đảo, với 554.126 phiếu ủng hộ, chiếm 99,99% số phiếu bầu. Chỉ có duy nhất 1 cử tri phản đối đề xuất này.

Đề xuất nêu rõ rằng 4 tài sản này có cấu hình thanh khoản không thuận lợi. Giá của các tài sản có tính thanh khoản thấp có thể dễ dàng bị thao túng. Đề xuất của ông được đưa ra sau khi Mango Markets, một thị trường cho vay phổ biến trên Solana, phải chịu cuộc tấn công thao túng giá 114 triệu đô la vào đầu tháng này.

Nhà sáng lập Compound, ông Robert Leshner, người đã bỏ phiếu ủng hộ Proposal-131, cho biết trên Podcast Unchained rằng các giao thức cho vay nên xem xét các thông số rủi ro của họ để tránh gặp trường hợp tương tự vụ khai thác của Mango. Ông nói thêm rằng vụ khai thác đóng vai trò như một lời cảnh tỉnh cho các giao thức cho vay, bao gồm cả Compound Finance. Một đánh giá bên ngoài về codebase của Compound Finance cho thấy rằng một số token nhất định được sử dụng trên Compound có thể bị thao túng để lấy cắp tiền.

Đề cập đến vụ khai thác Mango Markets, Leshner nói rằng:

Mọi giao thức đều phải giải quyết các thông số rủi ro, giả định rằng một số hacker mũ đen sẽ cố gắng khai thác nó. Đây là một lời cảnh tỉnh đặc biệt cho mọi dự án DeFi trên mọi blockchain đơn lẻ

Một cuộc thảo luận tương tự đã diễn ra giữa các thành viên quản trị tại Aave, giao thức cho vay lớn nhất trên Ethereum. Chaos Labs, một công ty quản lý rủi ro tiền điện tử đã ngay lập tức đề xuất vô hiệu hóa việc sử dụng Ren (REN) và giao thức 0x (ZRX) làm tài sản thế chấp trên Aave. Aave vẫn chưa tiến hành một cuộc bỏ phiếu để vô hiệu hóa các tài sản thế chấp đó.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights