UNUS SED LEO là gì?

UNUS SED LEO hay LEO Token (ký hiệu: LEO) là Token tiện ích được phát hành bởi iFinex. iFinex là một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử và sở hữu hai nền tảng giao dịch tiền mã hóa Bitfinex, EthFinex và Tether (USDT). LEO token đã được niêm yết để giao dịch trên Bitfinex và EthFinex vào ngày 22 tháng 5 năm 2019, sau khi huy động thành công 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tư nhân, không bán công khai ra công chúng. Có khả năng trong tương lai, LEO sẽ được niêm yết như một thị trường trên nền tảng giao dịch iFinex cùng với BTC, ETH và USD.

Mục đích chính của LEO token là trở thành coin cơ sở trên Bitfinex và các sàn giao dịch do iFinex vận hành, LEO có thể xem là “floor coin” (coin sàn) của Bitfinex, EthFinex, tương tự như BinBine của BN hoặc HT của Huobi. LEO cũng sẽ được sử dụng để chi trả phí giao dịch và iFinex có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ phí để mua LEO theo định kỳ, sau đó đốt cho tới khi không còn LEO lưu hành trong thương mại.

Điểm khác biệt của LEO Token

Điểm đặc biệt của LEO token là nó được xây dựng trên hai nền tảng blockchain khác như Ethereum và EOS. Thông tin cụ thể như sau:

LEO token trên nền tảng Ethereum:

Tên: LEO
Hợp đồng thông minh: 0x2af5d2ad76741191d15dfe7bf6ac92d4bd912ca3
Thập phân: 18
Blockchain: Ethereum
Loại Token: ERC-20
Tổng cung: 660.000.000 LEO
Tổng đang lưu hành: 660.000.000 LEO

LEO Token trên nền tảng EOS:

Tên: LEO
Blockchain: EOS
Loại Token: Token tiện ích, Token giao dịch
Tổng cung: 340.000.000 LEO
Tổng đang lưu hành: 340.000.000 LEO
Người dùng hoàn toàn có thể trao đổi hai loại token này cho nhau theo tỷ lệ 1:1 trên sàn Bitfinex, bằng cách nạp 1 LEO token trên nền tảng ERC-20 của Ethereum vào Bitfinex và bạn sẽ rút ra được 1 LEO token trền nền tảng EOS bất cứ lúc nào.

Nơi nào an toàn nhất để lưu trữ LEO Token?

Như đã đề cập ở trên, LEO là đồng tiền kỹ thuật số được phát triển dựa trên hai nền tảng blockchain của EOS và Ethereum, vì vậy, đối với mỗi loại token bạn sẽ lưu trữ trên ví của nền tảng tương ứng:

LEO token trên nền tảng Ethereum: bạn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ ERC-20 token như MyEtherWallet, ImToken, MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S…

LEO token trên nền tảng EOS: bạn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ EOS như SimplEOS, ImToken 2.0, …

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua và bán LEO coin, bạn có thể lưu trữ chúng trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, và tất nhiên mức độ an toàn của ví sẽ không bằng ví riêng của chính mình.

Lợi ích của LEO

Lợi ích của việc nắm giữ UNUS SED LEO bao gồm:

Giảm phí giao dịch Bitfinex – Người nắm giữ token sẽ được giảm 15% phí giao dịch so với tất cả cặp tiền điện tử khác (bao gồm các stablecoin).

Bitfinex crypto, rút tiền fiat và chiết khấu phí gửi tiền – người nắm giữ > 50 triệu UNUS SED LEO token sẽ nhận được mức chiết khấu gửi tiền lên tới 25%. Những người nắm giữ UNUS SED LEO tokens trị giá > 50 triệu USD trong tháng trước có thể rút 2 triệu USD fiat (Tiền pháp định) mỗi tháng mà không phải trả thêm phí. Ngoài ra, phí bổ sung sẽ được giảm xuống 2% (thay vì 3%) cho bất kỳ khoản rút tiền nào trên $2 triệu fiat hàng tháng.

Giảm phí cho vay Bitfinex – Người cho vay sẽ được giảm 0,05% phí cho mỗi 10.000 USD. Mức chiết khấu tối đa được giới hạn ở 5%.

Đánh giá về LEO Token

LEO token cung cấp cho người nắm giữ nhiều lợi ích. Bạn sẽ nhận được điều đó từ LEO nếu bạn đang giao dịch trên Bitfinex. Tiềm năng của LEO token sẽ là của Bitfinex và hệ sinh thái iFinex. Hiện tại, Bitfinex là sàn giao dịch lớn và khá uy tín trên thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, iFinex có kế hoạch xây dựng các dự án mang nhiều triển vọng trong tương lai sắp tới.

Bitfinex cam kết sẽ sử dụng số tiền thu được từ vụ vốn crypto cũng như từ vụ hack năm 2016 để mua lại và đốt LEO. Tương tự, iFinex cũng sẽ cam kết sử dụng doanh thu của ethFinex để mua và đốt LEO hàng tháng.

Nếu bạn là fan của Bitfinex và có niềm tin vào Bitfinex cũng như iFinex thì việc đầu tư vào LEO là một lựa chọn không thể nào tốt hơn.

Tương lai của LEO

Theo như công bố của iFinex, LEO Token chủ yếu được sử dụng cho việc giảm phí giao dịch và phí dịch vụ bên trong hệ sinh thái của họ. Vì vậy, nhu cầu cần mua LEO để sử dụng đúng mục đích của nó là không nhiều.

Trong tương lai, khi hệ sinh thái của iFinex mở rộng và tích hợp nhiều tính năng của LEO thì nhu cầu về token này sẽ theo đó mà tăng lên. Một trong những mục đích sử dụng được mong chờ nhiều nhất sẽ là dùng LEO token để mua IEO trên nền tảng Tokinex.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img