Tin nóng ⇢

Trải nghiệm chơi game có khả năng cải thiện cùng các mô hình Blockchain và xu hướng Play-to-Earn

Reggie Fils-Aimé, cựu chủ tịch công ty Nintendo chi nhánh của Mỹ, đã đưa ra đề xuất tham gia vào các mô hình game blockchain và play-to-earn khi nói đến ngành công nghiệp game. Vị giám đốc điều hành này tuyên bố rằng ông ta cực kì tin tưởng vào công nghệ blockchain và rằng những người đầu tư thời gian vào các loại hình game này sẽ có thể kiếm tiền từ bất kỳ vật phẩm nào họ kiếm được.

Cựu Chủ tịch Nintendo tin rằng các yếu tố blockchain có thể được sử dụng trong game 

Trong khi quan điểm về công nghệ của các game blockchain và play-to-earn vẫn còn tiêu cực trong giới game thủ truyền thống, một số tên tuổi kì cựu trong ngành công nghiệp game dường như đang xem xét những yếu tố này theo cách nghiêm túc hơn. Đây là trường hợp của Reggie Fils-Aimé, một giám đốc điều hành từng là Chủ tịch Nintendo của Mỹ từ năm 2006 đến khi ông tuyên bố nghỉ hưu vào 2019.

Fils-Aimé đã rất rõ ràng về ý kiến ​​của mình về vai trò mà những công nghệ mới này có thể đóng góp trong trò chơi, và trong một hội thảo gần đây tại hội thảo South by Southwest (SXSW), ông chia sẻ:

Tôi cực kì tin tưởng vào tiềm năng của blockchain. Tôi nghĩ rằng blockchain là một công nghệ thực sự hấp dẫn. Tôi cũng tin vào khái niệm 'play-to-own' trong trò chơi điện tử.

Để minh chứng cho trường hợp này, ông đã tuyên bố rằng những người đầu tư thời gian vào trò chơi sẽ có thể thu được lợi nhuận từ các hoạt động của họ theo một cách nào đó. Ông tiếp lời:

Có một số trò chơi mà tôi đã đầu tư tận 300 giờ vào đó… và đến khi tôi đã sẵn sàng chuyển sang chơi game khác, chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu như tôi có thể kiếm ra lợi nhuận từ những gì tôi đã xây dựng được trong game trước hay sao?

Fils-Aimé kết luận bằng cách nói rằng nhiều người sẽ quan tâm đến việc mua hòn đảo của anh ấy trong trò chơi Animal Crossing, cũng là đang giới thiệu một ứng dụng tiềm năng của công nghệ NFT cho series game này của Nintendo.

Nintendo, Ngành công nghiệp game và Blockchain

Nintendo, một trong những công ty tiên phong trong ngành công nghiệp game, đã bị bỏ lại phía sau khi bàn về vấn đề đổi mới bằng cách đưa những yếu tố này vào trò chơi của họ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không hiểu những công nghệ này có thể mang lại những gì trong tương lai.

Trên thực tế, Nintendo đã đề cập đến chủ đề này trong một phiên Q&A gần đây, và hãng đã tuyên bố rằng mặc dù công ty tin rằng metaverse có tiềm năng lớn, nhưng rất khó để chỉ ra “điểm bất ngờ và thú vị” mà những yếu tố này có thể mang lại cho người chơi là gì.

Các công ty khác đã bước vào thế giới công nghệ blockchain, bằng các cách như biến chúng trở thành một phần quan trọng trong chiến lược đầu tư và kinh doanh của công ty (giống như Ubisoft và Square Enix) hoặc tung ra các NFT độc quyền kết hợp các nhân vật trong series game của họ như những gì Konami đã làm với Castlevania.

Theo Sergio Goschenko

Có thể bạn quan tâm

Mục lục