Xem xét vòng quay chu kỳ NFT, ai đang đi ngược lại xu hướng?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Giống như thị trường tiền điện tử, NFT cũng có chu kỳ luân chuyển riêng, vào tháng 11 năm 2022, khối lượng giao dịch của thị trường NFT cũng trải qua một đợt chạm đáy, với khối lượng giao dịch hàng ngày vào khoảng 5 kETH. Trong hai chu kỳ thị trường xu hướng giảm này, sau hơn nửa năm thay đổi, các NFT hàng đầu đã hoạt động như thế nào? Những NFT nào đang giảm? NFT nào đang tăng so với thị trường?

Xem xét toàn diện sự so sánh giữa tỷ lệ nắm giữ trung bình và tỷ lệ đặt hàng đang chờ xử lý của các NFT hàng đầu. Nhìn vào số lượng nắm giữ trung bình, Degods có số lượng nắm giữ trung bình lớn nhất, khoảng 3,45, tiếp theo là Meebits , khoảng 3. Tỷ lệ đặt hàng của CryptoPunks đứng đầu với khoảng 10,81%, tiếp theo là CloneX , Veefriends và Meebits có tỷ lệ đặt hàng thấp nhất .

Tiếp theo, chúng tôi chọn các bộ sưu tập blue-chip có giá sàn tương tự vào khoảng tháng 11 năm 2022 và so sánh xu hướng của chúng trong 6 tháng qua. Chúng tôi có thể thấy rằng giá sàn của CryptoPunks vẫn cao hơn 30 ETH. Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã đạt hơn 20 ETH. Và 6-20 ETH đã trở thành một khoảng trống. Các dự án có giá sàn khoảng 4+ ETH bao gồm MAYC , DeGods , Azuki , Captainz , Memeland , Milady và Pudgy Penguins .

Trong số các dự án này, Pudgy Penguins là dự án duy nhất có giá sàn tăng đáng kể, khoảng 47,39%. Mặt khác, ” Invisible Friends ” và ” Moonbirds ” có giá sàn giảm mạnh nhất.

CryptoPunks & BAYC

CryptoPunks và BAYC đều là những dự án hàng đầu trên đường đua 50 E+ vào năm ngoái, nhưng chúng cũng giảm khi thị trường bước vào thị trường giá xuống. Trong nửa năm qua, CryptoPunks đã giảm 26,31% từ 64,96 ETH xuống 47,87 ETH, trong khi BAYC giảm 56,36% từ 55,89 ETH xuống 24,39 ETH.

Từ giá sàn có thể thấy CryptoPunks có xu hướng tương đối ổn định so với BAYC. Giá sàn của CryptoPunks giảm nhẹ theo tâm lý chung của thị trường, trong khi BAYC trải qua những biến động lớn và tăng định kỳ trong thời gian suy giảm.

Biến động của BAYC rất lớn, một mặt là do hệ sinh thái BAYC và tin tức được phát hành liên tục, mỗi khi có tin tức mới xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến xu hướng thị trường. Mặt khác, một phần BAYC được sử dụng để cho vay. Những yếu tố này khiến khối lượng giao dịch của BAYC cao hơn nhiều so với CryptoPunks, khối lượng giao dịch của nó gấp 6 lần so với CryptoPunks, trong khi khối lượng giao dịch của Giant Whale gấp 5 lần so với CryptoPunks.

Các chỉ số của hai dự án này chắc chắn đại diện cho xu hướng của toàn thị trường. Cho dù đó là sự suy giảm đều đặn và nhẹ nhàng của CryptoPunks hay sự suy giảm không ổn định của BAYC, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường.

MAYC & Azuki

MAYC và Azuki, vốn là các dự án NFT blue-chip ở mức giá 10 ETH cách đây nửa năm, giờ cả hai đều giảm xuống dưới 5 ETH. MAYC giảm 56,70% từ 10,60 ETH xuống 4,59 ETH, trong khi Azuki giảm 59,94% từ 9,36 ETH xuống 3,75 ETH.

Nhìn chung, MAYC đang có xu hướng đi xuống với những thăng trầm liên tục. Sự tăng giảm giá sàn của MAYC cũng liên quan mật thiết đến sự tăng giảm của giá BAYC. Trong hầu hết các trường hợp, khi BAYC tăng hoặc giảm, MAYC cũng tăng hoặc giảm với biên độ giá tương đối nhỏ.

Trước ngày 23/6, giá sàn Azuki có xu hướng tăng chậm. Từ ngày 17 tháng 11 năm 2022 đến ngày 23 tháng 6 năm 2023, Azuki đã tăng 81,09% từ 9,36 ETH lên 16,95 ETH, điều này cũng một phần nhờ văn hóa cộng đồng gần gũi và các quan chức của Azuki tiếp tục có những động thái, điểm nóng mới trong nửa vừa qua một năm. Đồng thời, Azuki và Beanz đã hợp tác thương hiệu với nhiều thương hiệu, đồng thời vào tháng 4 cũng đã thông báo rằng sự kiện “Follow The Azuki Rabbit” được tổ chức tại LA vào ngày 23 tháng 6 sẽ ra mắt NFT mới.

Tuy nhiên, động lực tốt đã đột ngột kết thúc vào ngày 23. Những chiếc Elementals mới ra mắt bị chê là không nguyên bản về mặt thiết kế, khiến một số cá voi và người sở hữu Azuki lần lượt bán hết và bỏ đi.

VeeFriends & Doodles & CloneX & Moonbirds

VeeFriends, Doodles, CloneX và Moonbirds, bốn NFT blue-chip nằm trong phạm vi 5 ETH nửa năm trước, hiện đều đã giảm xuống còn khoảng 1 ETH. VeeFriends giảm 71,79% từ 5,99 ETH xuống 1,69 ETH, Doodles giảm 75,54% từ 5,6 ETH xuống 1,37 ETH, CloneX giảm 79,97% từ 5,99 ETH xuống 1,20 ETH và Moonbirds giảm 82,27% từ 6,77 ETH xuống 1,20 ETH.

Bốn dự án NFT này cũng tan rã trong bối cảnh chung là thị trường NFT liên tục suy thoái trong nửa đầu năm. Đánh giá về tỷ lệ rơi thì VeeFriends có ít biến động nhất, trong khi Moonbirds có biến động lớn nhất.

Meebits, Pudgy Penguins, CoolCats , World of Women và Invisible Friends

Meebits, Pudgy Penguins, CoolCats , World of Women và Invisible Friends, là các NFT blue-chip trong phạm vi 1-4 ETH nửa năm trước, đều đã giảm xuống dưới 1 ETH ngoại trừ Pudgy Penguins. Meebits giảm 62,20% từ 2,55 ETH xuống 0,96 ETH, CoolCats giảm 67,32% từ 1,94 ETH xuống 0,63 ETH, World of Women giảm 59,43% từ 1,51 ETH xuống 0,61 ETH và Invisible Friends giảm 86,76% từ 2,62 ETH xuống 0,35 ETH, Pudgy Penguins đã đi ngược lại xu hướng và tăng 47%, từ 2,49 ETH lên 3,67 ETH. Đánh giá theo tỷ lệ rớt, nơi có biến động nhỏ nhất là Thế giới Phụ nữ, trong khi nơi có biến động lớn nhất là Những Người Bạn Vô Hình.

Điều đáng chú ý là Pudgy Penguins là bộ sưu tập duy nhất trong số các dự án này tăng giá so với thị trường, sau khi biến động vào tháng 12 năm 2022 thì chững lại và có một đợt tăng giảm nhỏ khác vào tháng 6. Sau khi thị trường NFT bước vào thị trường gấu vào cuối năm 2022, Pudgy Penguins cũng trải qua thời kỳ suy thoái. Những vấn đề nội bộ của đội ngũ cũng như vấn đề trong phương thức vận hành đã khiến dự án gặp khó khăn và giá sàn từng rơi xuống đáy. Doanh nhân nối tiếp Luca Netz mở ra một chương mới cho Pudgy Penguins, xây dựng một hội đồng toàn sao và mang lại nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn lực hơn cho dự án. Đồng thời, thông qua chuỗi sản phẩm “Phygital”, trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số được kết hợp để cho ra đời các sản phẩm đồ chơi vật lý.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights