Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Muon – Nền tảng rất tốt trong việc lưu trữ dữ liệu có giá trị một cách an toàn, nhanh và ít tốn kém

Muon Network là gì? Những giải pháp nó mang lại cho Blockchain là gì. Hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu dự án này nhé

Muon là gì?

Muon là một Nodes phi tập trung như một Mạng dịch vụ cho phép chạy các ứng dụng Web2 và Web3, off-chain, on-chain và cross-chain. Mạng hoạt động như một lớp cơ sở cầu nối sự phân chia giữa các blockchains, tạo ra một hệ sinh thái DeFi linh hoạt. Lớp Muon tồn tại giữa các blockchains, kết nối các giao thức khác nhau và cho phép chúng nói chuyện với nhau, đảm bảo khả năng tương tác của blockchain.

muon network cover

 

Blockchains rất tốt để lưu trữ dữ liệu có giá trị một cách an toàn, nhưng việc chạy phần mềm rất tốn kém và chậm chạp. Đây là lúc Muon xuất hiện: lớp nút cơ bản của nó cho phép các hợp đồng thông minh bên ngoài thực hiện các phép tính phức tạp một cách an toàn với chi phí khí bằng 0 thông qua tính toán ngoài chuỗi.

Đặc điểm dự án Muon

Muon là 1 giao thức bao gồm số lượng lớn các nodes xử lý và kí những dữ liệu có giá trị theo yêu cầu và đẩy dữ liệu đó sang các smart contract trên Blockchain. Với Muon, bất kỳ ứng dụng web3 nào (và dựa trên) đều có thể sử dụng dữ liệu bên ngoài một cách an toàn mà không phải lo lắng về tính hợp lệ của nguồn gốc, tính bảo mật của ứng dụng đó và thời gian phản hồi gần như tức thời (thời gian khối phụ).

Muon sẽ cung cấp cho các dự án blockchain đối tác hiệu suất tốc độ cao, theo nguyên tắc của Muon là "Data ơn demand", cần thiết để trở thành một trong người đi đầu trong lĩnh vực này. Sử dụng oracles thực sự phi tập trung và các cầu nối xuyên chuỗi chưa bao giờ dễ dàng và an toàn như vậy.

Điểm mạnh của Muon là nguồn cấp dữ liệu thời gian thực an toàn và giao tiếp xuyên chuỗi không được phép. Đây là một giải pháp layer 0 để hợp nhất các chuỗi khối khác nhau thành một hệ sinh thái.

Đối với người dùng: Muon giống như Amazon Web Services (AWS) trong vũ trụ phi tập trung. Tính toán, xác minh và gửi dữ liệu một cách an toàn giữa các giao thức blockchain & dApp.

Đối với các nhà phát triển: Muon đóng vai trò là đơn vị xử lý phi tập trung và bộ nhớ (CPU & RAM) của nền kinh tế phi tập trung và Blockchains có thể được so sánh với bộ nhớ trong ổ cứng (ROM)

 

Mặc dù có rất nhiều điều độc đáo về Muon Network đáng để khám phá và yêu thích, nhưng đây là một vài trong số những điều đặc biệt:

Một ưu đãi hiếm hoi cung cấp nền tảng phát triển toàn diện cho các ứng dụng phi tập trung khác nhau. Điều này bao gồm GameFi , DeFi và dApps, mỗi ứng dụng cung cấp nhiều tùy chọn và nội dung riêng để chơi cùng. Bạn có thể phát triển trò chơi dựa trên các mạng phi tập trung, nhận bộ nhớ đám mây cho nhiều loại ứng dụng và tạo các ứng dụng bảo mật cao bằng cách sử dụng các điểm phi tập trung.

Khả năng mở rộng mà Muon Network cung cấp cho người dùng là tương đối liền mạch khi so sánh với các nền tảng khác. Các vấn đề như “duy trì trạng thái” cũng không áp dụng ở đây, vì dữ liệu được phân cấp và không được lưu trữ ở bất kỳ đâu. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn về tính bảo mật và tính hợp lệ của dữ liệu.

Mạng Muon có thể kết nối với bất kỳ blockchain nào thông qua các cầu nối để nhận dữ liệu chảy theo mọi hướng. Công ty gọi nó là “Dịch vụ Web Amazon (AWS) của vũ trụ phi tập trung”. Đó là một yêu cầu cao và đáp ứng được nó chắc chắn làm cho nó trở thành một tài sản khổng lồ cho công ty.

Các nút tự quản trên Muon Network giống như một VPS dựa trên Linux, có nghĩa là chúng thực tế có thể chạy mọi thứ mà bạn có thể chạy trên hệ thống Linux. Điều này bao gồm một nền tảng rộng lớn và làm cho Mạng Muon trở thành một loại siêu máy tính phi tập trung.

Thông tin Muon Token

Thông tin cơ bản

Token Name: MUON Token
Ticker: MUON
Blockchain: Ethereum
Contract: Updating…
Total Supply: 120,000,000 MUON
Circulating Supply: Updating…

Phân phối MUON Token

Tổng nguồn cung của Muon lên tới 120 triệu mã thông báo và sẽ được phát hành từ từ trong vòng 38 tháng. Ưu đãi hệ sinh thái sẽ bắt đầu sau 3 tháng kể từ khi ra mắt, với các khoản thanh toán gia tăng cho các máy chủ lưu trữ nút. Sự phân bổ như sau:

30% số mã thông báo sẽ được sử dụng để cung cấp các ưu đãi cho các nút được mở khóa trong 30 tháng
19% được phân bổ cho nhóm có vách đá được trao trong 12 tháng và được mở khóa trong 18 tháng sau
15% sẽ được bán trong ba đợt bán hàng riêng và mở khóa trong 19 tháng
15% sẽ được sử dụng để cung cấp thanh khoản ban đầu trên sàn giao dịch + khuyến khích thanh khoản và được mở khóa trong 12 tháng
10% sẽ được bán trong vòng hạt giống cho các nhà đầu tư chiến lược ban đầu và mở khóa trong 38 tháng
6% sẽ được phân bổ cho các đối tác và cố vấn của Muon với thời hạn 12 tháng và được mở khóa trong 12 tháng sau
5% sẽ được sử dụng để thanh toán chi phí tiếp thị trong 30 tháng

 

Công dụng Muon Token

MUON coin sẽ là mã thông báo chính của dự án Muon Network. Nó là loại tiền điệ tử cung cấp năng lượng để duy trì tất cả các giao dịch trên toàn mạng, đặc biệt được sử dụng để thưởng cho các nút ký và xác minh dữ liệu trên các chuỗi khác nhau.

Mỗi khi giao dịch được ký và xác minh trên Muon Network, một số tiền nhỏ $ MUON được trả cho các nút, khuyến khích chúng cung cấp dữ liệu và tính toán chính xác, nhanh chóng.

Team, Investors và Partners

Team

Đội ngũ đằng sau Muon Network bao gồm một số cá nhân đam mê đã làm việc trong lĩnh vực blockchain trong một thời gian dài và cũng là những nhà phát triển có tay nghề cao. Họ đã dành một thời gian khá dài để phát triển nền tảng này và đã nhận được sự chứng thực từ một số đối tác nổi tiếng.

team muon netwwork

 

Investors

Updating…

Partners

Roadmap và Updates

Updating

Website: https://www.muon.net/

Twitter: https://twitter.com/muon_net

Telegram: https://t.me/muon_net

Discord: https://discord.com/invite/rcK4p8g7Ce

Github: https://muon.gitbook.io/basics/

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục