CPU

  0
  19

  CPU, hay bộ xử lý trung tâm, là bộ não của máy tính thực thi hoặc xử lý các hướng dẫn đến từ các chương trình máy tính, hệ điều hành và phần cứng máy tính khác.

  Nó là phần quan trọng nhất của bất kỳ máy tính.

  CPU đã trở thành một thành phần không thể thiếu của các thiết bị khai thác tiền điện tử, phần cứng máy tính được sử dụng để khai thác các loại tiền điện tử khác nhau, như bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

  Để khai thác có lãi, những người khai thác cần có sự kết hợp giữa phần cứng tiết kiệm chi phí, nguồn năng lượng rẻ, tiền điện tử có giá tối ưu và thiết bị khai thác tiền điện tử mạnh nhất mà họ có thể mua được.

  Điều đó bao gồm các CPU có lõi CPU tối đa, khả năng đa luồng hoặc siêu phân luồng, tốc độ xung nhịp nhanh nhất, các tùy chọn làm mát chuyên dụng và mức tiêu thụ điện năng được tối ưu hóa.

  Khai thác CPU là một cách để khai thác tiền điện tử, sử dụng CPU máy tính của bạn để thực hiện lặp đi lặp lại các phép tính và phép tính số học nâng cao để giải các thuật toán phức tạp và xác thực các giao dịch tiền điện tử cho một chuỗi khối.

  Trong những ngày đầu của Bitcoin và khai thác nói chung, khai thác CPU từ một máy tính là hình thức khai thác phổ biến nhất, vì yêu cầu thiết bị là cơ bản, sự cạnh tranh của người khai thác thấp và thực tế là bất kỳ ai có máy tính đều có thể sử dụng CPU của họ để tạo khối mới và kiếm được phần thưởng.

  Khi việc áp dụng mạng tăng lên, khối lượng giao dịch cũng tăng theo, dẫn đến mức độ cạnh tranh của người khai thác cao hơn khi nhiều người khai thác tham gia mạng để kiếm phần thưởng.

  Những người khai thác sớm nhận ra rằng để cạnh tranh, họ cần nhiều máy tính khai thác hơn cũng mạnh hơn.

  Điều này đã thúc đẩy các công ty khai thác chuyển từ các giàn khai thác máy tính đơn lẻ sang các cơ sở khai thác tiền điện tử ngày nay đang cạn kiệt các trung tâm dữ liệu chứa hàng nghìn máy tính khai thác.

  Khai thác bằng GPU, phần lớn đã vượt qua khai thác bằng CPU để trở thành phương pháp khai thác ưa thích vì GPU xử lý khối lượng lớn dữ liệu toán học lặp đi lặp lại tốt hơn. Chúng giải được nhiều khối hơn trong cùng một khoảng thời gian mà CPU cần để giải chúng.

  GPU có thêm lợi ích là chi phí vận hành thấp hơn, vì đôi khi bạn có thể chạy tối đa 8 GPU trên một bo mạch chủ chỉ với một CPU và bộ nhớ.

  Tuy nhiên, khai thác GPU đã được thay thế ở cấp độ khai thác doanh nghiệp bằng phần cứng khai thác chuyên dụng được gọi là máy ASIC.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here