Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Dialect – giao thức thu gọn khoảng cách tương tác trên web 3

Dialect là giao thức có chức năng gì trên Solana. Vậy giao thức này có điểm gì nổi bật? Tìm hiểu thêm về Dialect tại đây.

Web3 cho phép chúng ta trải nghiệm metaverse, mua bán đất ảo hay sử dụng NFT làm đại diện cho bản thân. Tuy nhiên, một thứ mà Web3 chưa cho phép chúng ta thực hiện là nhận thông báo và giao tiếp hiệu quả, cụ thể là giao tiếp giữa các ví điện tử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Dialect.

Dialect là gì?

Dialect là giao thức xây dựng trên Solana giúp lấp đầy phần quan trọng còn thiếu trong Web3. Với Dialect, người dùng có thể “nhắn tin thông minh” bằng ví điện tử một cách phi tập trung thông qua tin nhắn được mã hóa. Dialect biến văn bản thuần túy thành phương tiện giúp người dùng trực tiếp tương tác, tham gia và thực hiện hành động.

Đặc điểm dự án Dialect

Dialect giúp người dùng trải nghiệm Dấp hiệu quả khi các tin nhắn và thông báo được nhân và phản ứng tức thời:

Tích hợp thông báo tức ứng dụng khác

Dialect tích hợp thông báo từ ứng dụng như Step, Twitter, Friktion,… cho phép người dùng đăng nhập bằng địa chỉ ví, nhận thông báo và giao dịch trực tiếp. Giả dụ, khi người dùng nhận thông báo người dùng khác muốn mua NFT của mình thì có thể đồng ý hoặc từ chối ngay tại thông báo mà không cần đăng nhập trên máy tính. 

Giao tiếp giữa các ví

Người dùng có khả năng nhắn tin với các ví khác, thảo luận và đưa ra mức giá phù hợp để thực hiện một giao dịch, ví dụ như mua bán NFT.

icon

Email, SMS và hơn thế nữa

Người dùng có thể tích họp thông báo từ email, SMS vào Dialect. Ngoài ra, Dialect cũng cho phép các nhà đầu tư tích họp tính năng "nhắn tin thông minh" vào ứng dụng của mình.

Thông tin Dialect Token

Thông tin cơ bản

Các thông tin về phân phối token (token allocation), lịch bán token (token sale), lịch mở khóa token (token release schedule) của Dialect hiện vẫn chưa có thông tin. Thecoindesk sẽ cập nhật ngay khi có thông báo từ dự án.

Team, Investors và Partners

Team

Updating…

Investors

Vào đầu tháng 3/2022, Dialect đã gọi vốn thành công 4.1 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu như Multicoin Capital, Jump Crypto và Solana Ventures để đẩy nhanh phát triển tiêu chuẩn “nhắn tin thông minh”.

icon

Partners

Dialect hợp tác cùng năm dự án trên Solana là Jet Protocol, Squads, Bridgesplit, 01 và Exotic Markets. Những dự án này đều đang xây dựng cơ sở hạ tầng Solana quan trọng cho web3 như DeFi, NFT và DAO.

Roadmap và Updates

Updating…

Website: Webstie

Twitter: Twitter

Discord: Discord

Medium: Medium

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục