Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Basic Attention Token (BAT)

Các quảng cáo trên Internet phải triển không ngừng và điều quan trọng là cân bằng lợi ích giữa các bên tham gia. Basic Attention Token đang dần hiện thực hóa điều đó thông qua trình duyệt Brave.

Basic Attention Token (BAT) là gì?

Basic Attention Token là một nền tảng quảng cáo mã nguồn mở phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Họ thu hút người dùng thông qua trình duyệt website Brave.

Dự án sẽ phân phối lợi nhuận giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng đồng thời cam kết sự bảo mật giữa các bên tham gia.

Đặc điểm dự án Basic Attention Token (BAT)

Vấn đề đặt ra

Hiện nay rất nhiều ứng dụng và trình duyệt web đang theo dõi hoạt động của người dùng, chẳng hạn như Google sẽ thu thập thông tin của chúng ta để thực hiện quảng cáo, điều đó hoàn toàn không thông qua sự đồng ý của người dùng.

Số lượng quảng cáo nhiều và không đúng trọng điểm người dùng quan tâm, có những quảng cáo kèm phần mềm độc hại.

Đối với nhà quảng cáo thì họ chưa tiếp xúc đúng với tệp khách hàng tiềm năng và có những trình duyệt sẽ sử dùng phần mềm bot để nhấp vào liên tục làm ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo.

Cách giải quyết của Basic Attention Token

BAT sẽ tối ưu cách thức hoạt động của những đối tượng sau: Nhà quảng cáo và nhà xuất bản, người dùng.

  • Nhà quảng cáo và nhà xuất bản:

BAT xây dựng cho họ môi trường làm việc sáng tạo hơn, giúp tăng biên độ lợi nhuận bằng cách giảm chi phí. BAT có nhiều tệp người dùng khác nhau do đó khi quảng cáo sẽ thu hẹp phạm vi lại giúp tiết kiệm chi phí.

  • Người dùng:

Người dùng sẽ tải trình duyệt Brave và sử dụng nó. Hệ thống sẽ lưu lại những thông tin bạn thường quan tâm và chỉ quảng cáo nội dung liên quan đến nó.

Khi xem quảng cáo, bạn sẽ được thưởng một lượng BAT token nhất định. Đến khi đủ nhiều bạn có thể giao dịch chúng trên thị trường.

Brave sử dụng thuật toán ANONIZE (Zero-knowledge proof) giúp cho dữ liệu lịch sử duyệt web của người dùng được bảo mật. Từ đó danh tính của người dùng được ẩn danh, tránh việc các nhà quảng cáo thu thập thông tin chúng ta và sử dụng cho mục đích của họ.

Brave cũng tích hợp công cụ Tor giúp chống lại những trình duyệt theo dõi và giám sát mạng của người dùng, đây được xem như lá chắn giúp người dùng yên tâm sử dụng trình duyệt Brave.

Các sản phẩm của Basic Attention Token

Brave Browser

Brave là một trình duyệt web, hoạt động dựa trên mã nguồn mở của Google Chrome. Họ sẽ không hiển thị những quảng cáo ngoài lề hoặc chứa phần mềm độc hại, đồng thời ngăn chặn việc theo dõi lịch sử duyệt web của người dùng.

Brave Wallet

Đây là ví giúp lưu trữ nhiều loại tiền kỹ thuật số, NFT. Bạn cũng có thể liên kết với Credit card để mua chúng.

Brave Swaps

Hỗ trợ giao dịch cross-chain với chi phí thấp, khi bạn hold càng nhiều BAT thì chiết khấu càng nhiều.

Thông tin BAT Token

Thông tin cơ bản

Phân phối BAT Token

Tổng 1,500,000,000 BAT sẽ được phân phối như sau:

  • Team: 58%
  • Contractors: 13%
  • Marketing: 12%
  • Administration: 10%
  • Contingency: 7%

Quá trình phân phối BAT Token

Updating…

Công dụng BAT Token

BAT Token được dùng để trao đổi giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng trong nền tảng của Basic.

Người dùng có thể kiếm được BAT token bằng cách xem quảng cáo. Nhà xuất bản được trả tiền dựa trên những tác phẩm của mình, còn nhà quảng cáo sẽ thu lợi khi người dùng hưởng ứng quảng cáo của họ.

Giá BAT Token

Mọi người có thể xem giá của BAT trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Mở bán BAT Token

Trong quá khứ dự án từng gọi vốn vòng Crowdsale như sau:

  • Ngày: 31/5/2017
  • Giá bán: $0.036
  • Tổng tiền huy động: $ 35M

Team, Investors, Partners và Advisors

Team

Mọi người có thể kham khảo thêm thông tin của đội ngũ phát triển: Tại đây

Investors

Nguồn: Messari

Partners

Advisors

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Các quảng cáo trên Internet phải triển không ngừng và điều quan trọng là cân bằng lợi ích giữa các bên tham gia. Basic Attention Token đang dần hiện thực hóa điều đó thông qua trình duyệt Brave. Bạn đã sử dụng Brave chưa? Hãy để lại bình luận chúng ta cùng nhau trao đổi nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục