Tin nóng ⇢

PToken là gì?

PTokens là phiên bản token ERC-20 của các loại tiền tệ blockchain khác Ethereum, cho phép thanh khoản tự do di chuyển từ blockchain này sang blockchain khác.

pTokens là một giải pháp blockchain chéo được phát triển bởi Provable Things, trước đây được gọi là Oraclize. Hệ thống cho phép chuyển giao tài sản từ các blockchain khác nhau sang Ethereum và EOS, để cung cấp chúng cho các ứng dụng Tài chính phi tập trung (DeFi). Điều này đạt được bằng cách khóa tài sản trên chuỗi gốc và khai thác số lượng pTokens tương đương trên Ethereum hoặc EOS. Tài sản có thể được chuyển trở lại bằng cách đốt cháy token và giải phóng những tài sản tương đương trên chuỗi gốc.

Cryptonics đã được gắn liền với Provable Things để kiểm tra cơ sở code của việc triển khai BTC với EOS trước khi phát hành mainnet của nó, sau khi thử nghiệm BTC với Ethereum Bridge. Quá trình kiểm toán tương tác đã trải qua nhiều vòng khác nhau và họ vui mừng khi thông báo kết quả kiểm toán cuối cùng.

pToken Bitcoin với EOS Bridge là một cầu nối hai chiều được thiết kế để vận hành trong các môi trường thực thi đáng tin cậy, chẳng hạn như Phần mở rộng bảo vệ phần mềm bảo mật của Intel. Nó bao gồm một khu vực an toàn chứa các máy khách nhẹ của Bitcoin và EOS, các công cụ chuyển đổi giao dịch cùng một loạt các công cụ và API. Trong bản phát hành đầu tiên, cầu nối được triển khai như một node trình phát đáng tin cậy. Tuy nhiên, một triển khai phi tập trung đang được phát triển để phát hành trong tương lai.

Những đặc điểm của pTokens

Có tính di động

pTokens có thể dịch chuyển bất kỳ token nào đến một blockchain khác mà không có xung đột. Tính thanh khoản là không bị giới hạn!

Gắn chốt

Mọi pTokens đều được gắn với token nhãn hiệu của nó một cách minh bạch. Nó là một chốt 2 chiều phi tín nhiệm.

Quyền lực

pTokens xây dựng các công cụ mà không có rào cản: khả năng tổng hợp chuỗi chéo được thực hiện bởi pTokens. Chúng được tạo ra cho DeFi.

Rõ ràng

Một quy trình phi tập trung làm cho mọi thứ trở nên minh bạch. Bất kỳ ai cũng có thể gỡ chốt / gắn chốt thông qua dApp pTokens.

PTokens pBTC trên Ethereum sử dụng ba thành phần chính:

  • Một địa chỉ Bitcoin P2SH (pay to script hash)
  • Hợp đồng thông minh Ethereum ERC-777
  • Hai máy khách nhẹ (Bitcoin và Ethereum) được đặt trong một vùng

Đối với thành phần Ethereum, pBTC được triển khai dưới dạng token ERC-777. Đây là tiêu chuẩn token tương thích ERC-20 được phát triển dựa trên hợp đồng thông minh tiêu chuẩn của OpenZeppelin.

Tiến trình tương tác

Ký quỹ thế chấp

Tất cả các pTokens đều được gắn vào một tài sản cơ bản một cách minh bạch.

Mọi người có thể gửi vào hợp đồng thông minh pTokens có liên quan một số lượng tài sản cơ bản nhất định (BTC hoặc EOS) và yêu cầu đại diện pTokens được chốt tỷ lệ 1: 1 tương đương (pEOS hoặc pBTC).

Tạo pTokens

Hai blockchain được tách biệt theo truyền thống gặp nhau trong một sandbox bảo mật (Môi trường thử nghiệm tin cậy).

Một mạng lưới các sandbox bảo mật xác minh số lượng tài sản cơ bản bị khóa và các pTokens cơ chế kết hợp này (thông qua tính toán của nhiều bên). Các pTokens được đúc mới sau đó có sẵn để người dùng sử dụng.

Đốt cháy pTokens

Tất cả các pTokens đều được hỗ trợ đầy đủ và những tài sản cơ bản của chúng có thể được mua lại bất cứ lúc nào.

Bất kỳ ai hold pTokens đều có thể quyết định phá hủy chúng để có quyền truy cập vào tài sản cơ bản. Một mạng lưới các sandbox bảo mật xác minh số lượng pTokens được gửi và những thứ này cùng kích hoạt cơ chế đốt cháy pTokens. Tài sản cơ bản sau đó được mở khóa và sẵn sàng cho người dùng.

Kết luận

pTokens Bridge có một cách tiếp cận đơn giản để cho phép sự di chuyển chuỗi chéo của các tài sản. Thiết kế đơn giản có chủ đích, cầu nối Bitcoin và Ethereum có hai máy khách nhẹ, một cho blockchain gốc (Bitcoin) và một cho blockchain chủ (Ethereum).

Khi quản lý quỹ, điều quan trọng là phải có một giải pháp công nghệ mạnh. Giữ cho các cầu nối chuỗi chéo đơn giản cho phép hệ thống kiểm toán dễ dàng hơn và mang lại rủi ro thấp hơn cho luồng kỹ thuật.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục