Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức thị trường ngày hôm qua 16/08

Tin đáng chú ý

ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên của châu Âu chính thức ra mắt

Jacobi Asset Management đã ra mắt Jacobi FT Wilshire Bitcoin ETF, được ra mắt trên Euronext Amsterdam vào ngày 15 tháng 8. ETF giao dịch dưới ký hiệu BCOIN, Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên ở Châu Âu, được điều chỉnh bởi quy định của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC).

Airdrop CyberConnect (CYBER) đang mở để thu thập

Theo trang thu thập airdrop của CyberConnect, airdrop CyberConnect (CYBER) được mở để thu thập; bộ sưu tập sẽ kéo dài trong 30 ngày, sau đó tất cả CYBER không có người nhận sẽ được chuyển vào kho bạc cộng đồng. Người dùng nắm giữ Mystery Box, The Shards, Mini  Shards, CyberProfile Premium Handle, CyberProfile Early Adopter NFT có thể yêu cầu nó và ảnh chụp nhanh NFT được chụp vào ngày 1 tháng 8.

Tiền điện tử

Binance sẽ hủy niêm yết SNM, SRM và YFII và giá của cả ba sẽ giảm xuống

Theo thông báo chính thức, Binance sẽ ngừng giao dịch và hủy niêm yết các đồng tiền sau vào lúc 11:00 ngày 22 tháng 8 (Giờ quận 8 miền Đông): Sonm (SNM), Serum ( SRM ), DFI.Money (YFII).

Một địa chỉ người mua CRV OTC chốt 15 triệu CRV đến 1/2 năm sau

Dữ liệu của Etherscan  cho thấy rằng các địa chỉ bắt đầu bằng 0x ce 5 đã cam kết 15 triệu CRV cho hợp đồng ký quỹ quản trị vào ngày hôm qua và thời gian mở khóa là ngày 1 tháng 2 năm 2024. Theo tìm hiểu, CRV có địa chỉ bắt đầu bằng 0x ce 5 được chuyển đến từ địa chỉ bắt đầu bằng 0x f 51 (thông qua địa chỉ bắt đầu bằng 0x 23 f) và địa chỉ bắt đầu bằng 0x f 51 là chuyển qua OTC với  người sáng lập Curve Egorov là Michael.

 Ethereum Futures ETF Ra mắt bởi Volatility Shares Dự kiến ​​niêm yết vào ngày 12 tháng 10

Eric Balchunas, một nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, đã tweet rằng  ETF tương lai Ethereum do Volatility Shares ra mắt dự kiến ​​​​sẽ được niêm yết vào ngày 12 tháng 10.

34,28 triệu SAND đã mở khóa đã được phân phối tới 11 địa chỉ và 5,77 triệu đã được chuyển sang CEX

Theo  giám sát của Spot On Chain  , như một phần của quá trình mở khóa token, 34,28 triệu SAND (khoảng 13,5 triệu USD) đã được phân phối cho 11 địa chỉ trong vòng 2 giờ sau khi mở khóa. Trong số đó, 5,77 triệu SAND (khoảng 2,81 triệu đô la Mỹ) đã được gửi vào Binance và Kraken thông qua 4 địa chỉ  ; 1,38 triệu SAND đã được bán trên DEX với mức giá 522.000 USDC thông qua các địa chỉ bắt đầu bằng 0x 7 d 0, với giá trung bình là 0,378 đô la Mỹ .

Dữ liệu: 10 triệu MATIC được chuyển đến Binance

Theo Giám sát của Ember, 10 triệu MATIC  đã được chuyển đến Binance thông qua GSR Markets vào ngày hôm qua. MATIC này bắt nguồn từ  việc chuyển 200 triệu MATIC từ Polygon  Foundation vào tháng 3 năm 2020. 200 triệu MATIC này đã được chuyển sang Binance mỗi khi chúng được chuyển trong 3 năm qua.Cho đến nay, 105 triệu MATIC đã được chuyển sang Binance.

Tin tức dự án

Sei sẽ phát hành airdrop cho người dùng tích cực của nhiều hệ sinh thái sau khi ra mắt mainnet

Sei đã chính thức thông báo rằng họ sẽ  tiến hành các đợt airdrop “xuyên chuỗi” cho những người dùng tích cực của nhiều hệ sinh thái khi mạng chính Pacific -1 được khởi chạy, để thưởng cho những người dùng tiên phong trên thế giới trên chuỗi. Các quy tắc cụ thể là người dùng đang hoạt động trên các chuỗi như Solana, Ethereum, Arbitrum, Polygon, BNB Chain, Osmosis, v.v. có cơ hội được chọn để tham gia vào whitelist của các đợt airdrop. tạo ví Sei sau khi mạng chính Sei được chỉ định làm tài sản kết nối và khởi chạy được Quá trình kiểm tra tính đủ điều kiện cho whitelist sẽ được mở sau khi khởi chạy mainnet.

friend.tech sẽ airdrop điểm thưởng cho người dùng beta

Nền tảng xã hội phi tập trung friend.tech đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thả điểm thưởng cho những người thử nghiệm ứng dụng bắt đầu từ thứ Sáu. Những điểm này sẽ được thu thập ngoài chuỗi trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ có những công dụng đặc biệt sau khi ứng dụng ra mắt chính thức. Trong sáu tháng tới, 100 triệu điểm sẽ  được phân phối cho những người thử nghiệm bản beta  .

Doanh thu hàng năm của giao thức Maker vượt quá 165 triệu đô la, mức cao nhất trong hai năm

Theo dữ liệu của Makerburn.com, nguồn cung của DAI stablecoin đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng là 5,35 tỷ. Cùng với nguồn cung tăng lên, doanh thu hàng năm của giao thức cũng đạt mức cao nhất trong hai năm là 165,4 triệu đô la, có nghĩa là Maker hiện đang kiếm được khoảng 165 triệu đô la phí mỗi năm.

Compound ra mắt trên Mạng Base, hỗ trợ ETH và cbETH làm tài sản thế chấp

Nền tảng cho vay DeFi Compound đã ra mắt trên Ethereum Layer 2 Base mới, hỗ trợ ETH và cbETH làm tài sản thế chấp.  Jared Gray, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phi tập trung  SushiSwap , cũng cho biết do nhu cầu của dự án, SushiSwap V2 cũng sẽ triển khai Base, nền tảng đã triển khai V3 trước đó trên mạng. Thông tin liên lạc tiếp theo về việc di chuyển dự kiến ​​​​trong tuần này.

Prime Trust  nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 ở Delaware

Người quản lý tiền điện tử Prime Trust đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Delaware sau khi đối mặt với tình trạng thiếu tiền của khách hàng. Trong một hồ sơ ngày 15 tháng 8, Prime Trust cho biết họ có từ 25.000 đến 50.000 chủ nợ, các khoản nợ ước tính từ 100 triệu đến 500 triệu USD và giá trị tài sản ước tính từ 50 triệu đến 100 triệu USD. Năm chủ nợ không có bảo đảm hàng đầu của công ty có khoảng 105 triệu đô la yêu cầu bồi thường, với yêu cầu bồi thường lớn nhất là 55 triệu đô la.

Đầu tư và tài chính

Blockstream  có kế hoạch huy động 50 triệu đô la để mua máy khai thác thị trường thứ cấp

Công ty cơ sở hạ tầng bitcoin Blockstream đang huy động tới 50 triệu đô la để mua và lưu trữ thiết bị khai thác mà họ cho rằng bị định giá thấp trên thị trường thứ cấp.  Blockstream đang tung ra các ghi chú Blockstream ASIC ( BASIC ) với sự hợp tác của thị trường chứng khoán kỹ thuật số Luxembourg STOKR .

James Macedonio, người đứng đầu bộ phận bán hàng khai thác tại Blockstream, cho biết Blockstream trước tiên sẽ huy động 5 triệu đô la cho các ghi chú BASIC Series 1, mỗi tờ trị giá 115.000 đô la, để mua ASIC và lưu trữ quy mô lớn, khi nhu cầu phần cứng tăng lên vào năm 2024 để thị trường bán lại . Lưu ý đầu tư 24 tháng sẽ được mở cho các nhà đầu tư quốc tế đủ điều kiện. Macedonio cho biết giá máy khai thác ASIC chỉ bằng 10% so với mức cao nhất vào ngày 21 tháng 12. Nhiều công ty đã thế chấp Bitcoin và vay mượn quá mức, và các ngân hàng có một lượng lớn máy khai thác sau khi bị thanh lý do thị trường suy thoái.

Nền tảng đầu tư chứng khoán Dinari hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 7,5 triệu USD với sự tham gia của SPEILLLP và những người khác

Dinari, một nền tảng đầu tư chứng khoán dựa trên chuỗi khối, đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 7,5 triệu đô la, với sự  tham gia của SPEILLLP, 500 Global , cựu  CTO  của Coinbase , Balaji Srinivasan , Quỹ đầu tư mạo hiểm loại thứ ba , Sancus Ventures  và  Version One VC. Được thành lập vào năm 2021, Dinari cung cấp giao dịch vốn cổ phần dựa trên chuỗi khối thông qua nền tảng dShare của mình. Jake Timothy, đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Dinari, cho biết nền tảng dShare cung cấp cho người dùng các dịch vụ giao dịch chứng khoán như Apple hoặc Tesla trên Arbitrum và không hỗ trợ người dùng Hoa Kỳ vì lý do quy định. 

Chính sách toàn cầu

Cơ quan tiền tệ Singapore đã hoàn thiện khung pháp lý cho stablecoin và các tổ chức phát hành cần đáp ứng các yêu cầu như tiết lộ thông tin

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã tuyên bố trên trang web chính thức của mình rằng họ đã hoàn thiện khung pháp lý cho stablecoin. Khung pháp lý sẽ xem xét phản hồi nhận được sau khi tham vấn cộng đồng vào tháng 10 năm 2022.

Theo MAS, stablecoin là mã thông báo thanh toán kỹ thuật số được thiết kế để duy trì giá trị không đổi so với một hoặc nhiều loại tiền tệ fiat được chỉ định. Khi được quản lý tốt để duy trì sự ổn định về giá trị này, stablecoin có thể đóng vai trò là phương tiện trao đổi đáng tin cậy để hỗ trợ đổi mới, bao gồm cả việc mua và bán tài sản kỹ thuật số “on-chain”. Khung quy định về stablecoin của MAS sẽ áp dụng cho các loại tiền tệ ổn định đơn lẻ (SCS) được chốt bằng đồng đô la Singapore hoặc bất kỳ loại tiền tệ G10 nào.

Nhân vật & phát biểu

DOJ buộc tội SBF với việc biển thủ hơn 100 triệu đô la tiền gửi của khách hàng cho các khoản đóng góp chính trị

DOJ đã đệ trình một bản cáo trạng cập nhật chống lại SBF bao gồm các cáo buộc rằng họ đã vi phạm luật đóng góp cho chiến dịch như một phần của kế hoạch lừa đảo chuyển khoản.

Bộ Tư pháp cho biết SBF đã chiếm đoạt bất hợp pháp tiền gửi từ các khách hàng FTX trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 của Hoa Kỳ   , dẫn đến hơn 100 triệu đô la được sử dụng “cho các khoản đóng góp cho chiến dịch của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa nhằm tìm cách tác động đến quy định về tiền điện tử”. Các công tố viên cũng cho biết một số khoản quyên góp chính trị được thực hiện dưới danh nghĩa của các giám đốc điều hành FTX nhằm che giấu nguồn gốc của các khoản quyên góp.

Một số Bộ trưởng của Đài Loan: Vitalik đã nhận được Thẻ Vàng Việc làm Đài Loan

Tại sự kiện Plurality Đài Bắc ở Đài Loan, Vitalik Buterin  và Bộ trưởng Kỹ thuật số Đài Loan Tang Feng đã thảo luận về định nghĩa đa vũ trụ (Plurality), bản sắc phi tập trung, thực tiễn đa vũ trụ trong cộng đồng chuỗi, Worldcoin và các chủ đề khác. Ngoài ra, bộ trưởng kỹ thuật số của Đài Loan Tang Feng tiết lộ rằng Vitalik đã đạt được tiêu chuẩn Thẻ Vàng Việc làm Đài Loan.

Thẻ vàng việc làm Đài Loan là chứng chỉ 4 trong 1 kết hợp giấy phép lao động, thị thực cư trú, giấy phép cư trú của người nước ngoài và giấy phép tái nhập cảnh.Thẻ vàng việc làm có giá trị từ 1 đến 3 năm, cho phép Nhân tài nước ngoài đủ tiêu chuẩn có thể tự do tìm việc làm, nhận việc và thay đổi công việc.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục