BTC giảm giá nhẹ sau khi Mỹ cấm vận nhập khẩu dầu Nga, giá vàng lên cao kỷ lục

Tuy vàng đã không đạt được mức đỉnh USD hôm thứ Ba nhưng tăng cao hơn với dầu và các tài sản khác, trong khi cổ phiếu bị ảnh hưởng.

Bitcoin (BTC) giảm và sau đó phục hồi vào cuối ngày 8/ 3 khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Biểu đồ nến 1H của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BTC quay về với xuất phát điểm của mình trong khi Vàng lại dành được sự chú ý lớn mà đáng ra nên dành cho BTC

Giá của BTC nhắm đến mức 38.000$ một giờ sau khi Phố Wall mở cửa vào thứ ba.

Sau khi đạt 39.240$ nó nhanh chóng thay đổi quỹ đạo khi Biden xác nhận các kế hoạch, điều này làm giá dầu tăng mạnh do thiếu nguồn cung và gây áp lực hơn nữa cho cổ phiếu và tài sản rủi ro.

Ông nói trong một cuộc họp báo: "Hôm nay, tôi tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu vào huyết mạch chính của nền kinh tế Nga".

"Chúng tôi cấm tất cả các hoạt động nhập khẩu dầu, khí đốt và năng lượng của Nga. Điều đó có nghĩa là dầu của Nga sẽ không còn được chấp nhận tại các cảng của Mỹ và người dân Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh vào cỗ máy chiến tranh của Putin".

Dầu thô Brent đã tăng lên mức 133$ vào ngay hôm ngày thông báo, trong lúc đó chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ giảm 0,5%.

Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi quen thuộc và đã tránh được những tổn thất lớn khi nó tăng trở lại mức 39.000$

Và tất nhiên sẽ có những phản ứng giá xảy ra khi có lệnh cấm vận của Mỹ. Đó là giá USOIL có thể sẽ tăng thêm một con số nữa trong khi tài sản rủi ro đang giảm.

Trong khi đó tài sản được cho là trú ẩn an toàn, vàng đã tận dụng trong câu chuyện Nga-Ukraine, tăng mạnh mẽ trên 2.000$ mỗi ounce và có khả năng tạo một ATH mới.

Biểu đồ nến XAU/USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Cổ phiếu đã chạm đáy chưa?

Thường những trường hợp như vậy mọi người sẽ nghỉ giá cổ phiếu sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có suy nghĩ đó.

Tài khoản phân tích BTCfuel đã chỉ ra những chỉ số bất ổn kinh tế liên quan đến thị trường chứng khoán. Nếu xem lịch sử là một phương pháp xác định hành động giá trong tương lai, có thể cổ phiếu đã giảm giá.

Họ nói thêm: “Qua cả 6 lần điều này diễn ra, sự không chắc chắn lớn nhất xuất hiện trong những đợt “capitulation” lớn (khi mà các nhà đầu tư quyết định từ bỏ việc cố gắng lấy lại lợi nhuận bị mất đi do thị trường giảm). Quan trọng hơn là cổ phiếu những tháng sau đó đã tăng, tăng trung bình 18% sau 3 tháng”.

Sự kiện quan trọng gần nhất của Bitcoin từ trước đến nay là sự sụp đổ của thị trường do đại dịch COVID-19 vào tháng 03/2020.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất