Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcAtlcoinTổng hợp tin tức thị trường cuối tuần qua

Tổng hợp tin tức thị trường cuối tuần qua

Tin đáng chú ý

Các nhà lãnh đạo G20 đã ban hành thông cáo chung và nhất trí thông qua lộ trình quản lý tiền điện tử

Các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương đã ban hành thông cáo chung tại Marrakech, Maroc, thông báo về việc nhất trí áp dụng lộ trình toàn diện để quản lý tài sản tiền điện tử. Lộ trình này nhằm mục đích tăng cường sự ổn định tài chính toàn cầu và đảm bảo rằng tiền điện tử được quản lý hiệu quả trong khuôn khổ kinh tế quốc tế.

Tether bổ nhiệm cựu CTO Paolo Ardoino làm CEO

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã bổ nhiệm Paolo Ardoino (cựu CTO) làm Giám đốc điều hành mới và cựu Giám đốc điều hành Jean-Louis van der Velde chuyển sang vai trò cố vấn. Van der Velde sẽ tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc điều hành Bitfinex, trong khi Ardoino vẫn giữ chức vụ Bitfinex và Holepunch CTO. Ardoino trở thành giám đốc công nghệ của Tether vào năm 2017 sau khi gia nhập Bitfinex ba năm trước.

New York Times: Chính phủ Hoa Kỳ giám sát các công ty khai thác Bitcoin có quan hệ với Trung Quốc vì lo ngại an ninh quốc gia

Các quan chức chính phủ Hoa Kỳ đã rất chú ý đến một số hoạt động khai thác tiền điện tử nhất định liên quan đến Trung Quốc. Một trong những địa điểm mà cơ quan chức năng đang theo dõi là hoạt động khai thác tiền điện tử ở Wyoming gần trung tâm dữ liệu của Microsoft hỗ trợ một số hoạt động của Lầu Năm Góc.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã thí điểm CBDC trong thị trường cho vay hiện tại, bao gồm cả việc token hóa tài sản

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã bắt đầu thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số bán buôn của ngân hàng trung ương (CBDC) trên thị trường tiền điện tử và đã thực hiện một số giao dịch. Nhiều trường hợp sử dụng hơn sẽ được thử nghiệm trong những ngày tới, với lộ trình bao trùm toàn bộ không gian bán buôn, chẳng hạn như mã thông báo tài sản, giao dịch repo, v.v. Đồng rupee điện tử sẽ chuyển từ trái phiếu sang quỹ mua lại và mua lại. Sau khi bao phủ toàn bộ phân khúc, đợt thử nghiệm cuối cùng sẽ được tiến hành cho toàn bộ phân khúc bán buôn.

CME FedWatch: Có 93,8% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 11 

Odaily Planet Daily News Theo dữ liệu của CME Fed Watch, xác suất Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% -5,50% trong tháng 11 là 93,8% và xác suất tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 5,50% – Phạm vi 5,75% là 6,2%.

Tin tức ngành

“Ủy ban giám sát tài chính” của Đài Loan: Số tiền liên quan đến vụ việc của JPEX lên tới hàng chục triệu đô la Đài Loan và đã phỏng vấn ca sĩ chứng thực Chen Lingjiu

“Ủy ban giám sát tài chính” của Đài Loan xác nhận rằng họ đã nhận được báo cáo cáo buộc JPEX gạ gẫm bất hợp pháp ở Đài Loan và cung cấp bằng chứng, đồng thời đã chuyển thông tin đến văn phòng điều tra và điều tra. Vì có nhiều nạn nhân ở Đài Loan nên số tiền hiện tại lên tới hàng chục triệu USD, sau khi Cục điều tra thành phố Đài Bắc điều tra, mới đây họ đã bí mật phỏng vấn Chen Lingjiu, ca sĩ chịu trách nhiệm chứng thực. gian lận. JPEX không có doanh nhân phụ trách tại Đài Loan và Cục Điều tra đã phỏng vấn Chen Lingjiu (tên thật là Chen Zhihao) với tư cách nhân chứng. Chen Lingjiu thú nhận rằng toàn bộ vấn đề đã được quản lý bởi Liu Boliang của Rolling Stone, anh ta chỉ chịu trách nhiệm chứng thực và anh ta cũng là nạn nhân, Cục Điều tra vẫn đang đánh giá xem có nên phỏng vấn Liu Boliang hay không.

Chủ tịch Khu tự trị Madeira ở Bồ Đào Nha tuyên bố ra mắt Trung tâm kinh doanh Bitcoin để thúc đẩy đổi mới

Vào ngày thứ hai của Hội nghị Bitcoin ở Amsterdam, Miguel Albuquerque, Chủ tịch Khu tự trị Madeira ở Bồ Đào Nha, đã công bố thành lập Trung tâm kinh doanh Bitcoin trong khu vực để thúc đẩy đổi mới. Trung tâm này nhằm mục đích phát triển công nghệ và Bitcoin và chào đón tất cả những ai mong muốn cộng tác.

Thẩm phán Hoa Kỳ yêu cầu Binance và SEC gửi lại báo cáo tình trạng chung vào ngày 30 tháng 10

Theo các tài liệu đệ trình lên tòa án vào ngày 13 tháng 10, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Zia M. Faruqui đã cho BinanceBinance.US , Giám đốc điều hành Binance CZ và SEC của Hoa Kỳ thêm thời gian. Ông yêu cầu các bên hợp tác trong việc tìm kiếm tài liệu cần thiết và lời khai của nhân chứng theo lệnh đồng ý trước đó. Binance, Binance.US  và CZ, cũng như SEC của Hoa Kỳ, đã gửi báo cáo tình trạng chung vào thứ Tư, nhưng Thẩm phán Faruqui không hài lòng với hiệu quả hoạt động của các bên. Nguyên đơn và Bị đơn không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào liên quan đến yêu cầu điều tra.

Con cá voi đã không hoạt động trong 3 năm đã gửi tổng cộng 7.500 ETH vào Binance trong vòng hai ngày, vẫn nắm giữ 4.404 ETH và kiếm được khoản lãi 15,55 triệu USD bằng ETH

Theo giám sát Spot On Chain, địa chỉ cá voi (bắt đầu bằng 0x 88 e) đã không hoạt động trong 3 năm đã gửi lại 3.000 ETH (4,66 triệu USD) vào Binance khoảng 20 giờ trước với mức giá trung bình là 1.552 USD, cộng với 4.500 USD đã gửi trước đó . ETH.ETH, tổng cộng 7.500 ETH (11,6 triệu USD) đã được gửi vào Binance trong vòng 24 giờ. Hiện tại, cá voi vẫn nắm giữ 4.404 ETH (6,83 triệu USD) và dự kiến ​​sẽ kiếm được lợi nhuận 15,55 triệu USD bằng ETH.

ProShares sẽ ra mắt ETF tương lai Ethereum ngắn hạn vào tuần tới

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF đã đăng trên nền tảng X rằng ProShares sẽ ra mắt một quỹ ETF ngắn hạn tương lai Ethereum (Short ETH Strategy ETF) vào tuần tới, sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 16 tháng 10, Giờ miền Đông, với mã SETH. Quỹ không trực tiếp bán khống ETH và nhằm mục đích thu lợi nhuận từ việc tài sản giảm giá.

Coinbase đã ra tòa yêu cầu SEC thực hiện hành động đối với kiến ​​nghị đưa ra quy định của mình trong vòng 30 ngày

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal đã đăng trên nền tảng X rằng Coinbase đã gửi phản hồi lên Tòa án lưu động thứ ba, yêu cầu SEC thực hiện hành động đối với kiến ​​nghị xây dựng quy tắc của Coinbase trong vòng 30 ngày.

Binance.US sẽ chủ động công bố các tài sản kỹ thuật số mà họ đang xem xét niêm yết và hiện đang đánh giá SUI

Binance.US thông báo rằng họ đã cập nhật quy trình niêm yết tài sản kỹ thuật số và sẽ chủ động công bố các tài sản được chọn đang được xem xét niêm yết. Hiện tại, Binance.US đang đánh giá  Sui (SUI) và có thể sẽ sớm niêm yết nó trên nền tảng này.

 Justin Sun đã cam kết 282.796 ETH trên Lido thông qua 2 địa chỉ  , trị giá 439 triệu USD

Theo nhà phân tích trực tuyến Ember Monitor, Sun Yuchen hiện là người cầm cố ETH lớn nhất. Anh hiện đang cam kết 282.796 ETH (khoảng 439 triệu USD) trên Lido thông qua 2 địa chỉ.

-0x176f3dab24a159341c0509bb36b833e7fdd0a132 (192, 656 ETH);

-0x9fcc67d7db763787bb1c7f3bc7f34d3c548c19fe (90, 140 ETH).

Sàn giao dịch Moscow có kế hoạch phát hành tài sản kỹ thuật số nhà ở và bất động sản vào năm 2024

Sàn giao dịch lớn nhất của Nga, Moscow Exchange, đã thông báo rằng họ có kế hoạch phát hành tài sản kỹ thuật số bất động sản và nhà ở dựa trên blockchain vào năm 2024. Giám đốc tài sản kỹ thuật số Sergei Kharinov cho biết sàn giao dịch đã đề xuất hoàn thành đợt chào bán tương tự vào tháng 8 năm 2022 và hiện đang đàm phán với các công ty nhà ở và phát triển để bắt đầu các hoạt động như vậy vào năm tới.

Sàn giao dịch tiền điện tử Hanbitco đã bị Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc phạt 1,43 triệu USD vì vi phạm quy tắc giao dịch

Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã báo cáo rằng Hanbitco, sàn giao dịch tiền điện tử của nước này, thường xuyên gặp phải các hoạt động giao dịch bất thường như giao dịch chéo. Vào ngày 13 tháng 10, FIU đã phạt Hanbitco 1,942 tỷ won (1,43 triệu USD) vì “vi phạm nghĩa vụ xác minh khách hàng và hạn chế giao dịch” và “vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin khi chuyển tài sản ảo” và đưa ra “cảnh báo thể chế”.

Tin dự án

Một hotfix sẽ sớm được phát hành để khắc phục một số lỗi, bao gồm các vấn đề như đồng hồ cát không được sạc đúng cách khi tháo nó ra

Nhân viên của Big Time cho biết trong cộng đồng rằng nhóm sắp tung ra một bản vá sửa lỗi nóng để sửa một số lượng lớn lỗi. Những thay đổi đáng kể trong bản vá này bao gồm: khắc phục sự cố đồng hồ cát không được sạc đúng cách khi tháo dỡ đồng hồ cát; khắc phục sự cố có thể khiến trạng thái nhiệm vụ Các vấn đề cần thời gian dài để cập nhật; 14 bản sửa lỗi bao gồm một số vấn đề khiến tiến trình thực hiện các nhiệm vụ hướng dẫn của người mới làm quen bị kẹt đã được khắc phục.

 Vòng bỏ phiếu đầu tiên cho kế hoạch ưu đãi ngắn hạn của Arbitrum đã kết thúc:  29 dự án trong đó có GMX được chọn, trong khi Lido, Curve  , v.v. không được chọn.

Vòng bỏ phiếu đầu tiên cho Kế hoạch khuyến khích ngắn hạn (STIP) do Arbitrum đưa ra đã hoàn thành, 29 trong số 95 dự án tham gia bỏ phiếu (sao chép của hai cơ quan chính) đã được chọn, bao gồm cả Camelot , Jones,  Dopex , GMX , Galxe , LODESTAR, Socket , Timeswap, RADIANT, Pendle, MUX, Frax , Tally , Rysk, Silo , v.v.

 Một con cá voi đã vay 8,45 triệu đô la stablecoin từ  Aave đang đứng trước bờ vực thanh lý và bắt đầu bán WBTC để trả nợ

Theo giám sát của Lookonchain, một con cá voi đang mua WBTC, ETH, LINK , UNI và MKR trên Aave đã bắt đầu bán WBTC để trả nợ. Cá voi đã gửi 11 triệu đô la tài sản vào Aave và vay 8,45 triệu đô la bằng stablecoin. Tỉ lệ máu hiện tại là 1,08, sắp bị thanh lý.

Đĩa giả mạo friend.tech dựa trên bitcoin Bitcoin City TVL  mới đã vượt quá 1 triệu đô la Mỹ

DefiLlama cho thấy New Bitcoin City TVL, một dự án đĩa mô phỏng friend.tech dựa trên mạng Bitcoin Lớp 2 NOS, đã vượt quá 1 triệu đô la Mỹ và là 1,07 triệu đô la Mỹ tính đến thời điểm báo chí.

Giao thức xã hội sinh thái Linea Tomo TVL vượt 1,4 triệu USD

Theo dữ liệu DefiLlama, giao thức xã hội sinh thái Tomo TVL của Linea đã vượt quá 1,4 triệu USD và đạt 1,46 triệu USD tính đến thời điểm báo chí.

Cộng đồng tổng hợp bỏ phiếu phê duyệt đề xuất “Ngừng sử dụng Compound V2 (Giai đoạn 2)”

Cộng đồng Compound đã bỏ phiếu thông qua đề xuất “Không dùng nữa Compound V2 (Giai đoạn 2)”, dự kiến ​​sẽ được triển khai trong vòng hai ngày.
Đề xuất đã được Gauntlet đề xuất và nhiều tham số rủi ro giao thức được đề xuất liên quan đến “Khấu hao Compound V2 (Giai đoạn 2)” bao gồm: 1. Đặt hệ số thế chấp cAAVE thành 68,0%;2. Đặt hệ số thế chấp cCOMP thành 55,0%  ;  3 .Đặt  hệ số thế chấp cLINK  thành 74,0% 4. Đặt  hệ số thế chấp cMKR  thành 68,0% và 8 điều chỉnh số khác.

ether.fi: Token cam kết lại gốc eETH sắp được ra mắt trên EigenLayer và quản trị DAO dự kiến ​​​​sẽ được triển khai vào tháng 3 năm sau

Giao thức đặt cược thanh khoản không giam giữ ether.fi đã công bố lộ trình phân cấp trên nền tảng X và sẽ thực hiện các hạn chế về thị phần, hứa hẹn sẽ giới hạn số lượng người xác thực và ETH của giao thức ở mức dưới 25% đồng thuận lớp. Theo lộ trình, ether.fi sẽ ra mắt mã thông báo đặt lại gốc eETH trên EigenLayer trong vòng một tháng. Ngoài ra, nhóm có kế hoạch biến toàn bộ giao thức thành nguồn mở vào tháng 12 năm nay và triển khai quản trị DAO vào tháng 3 năm 2024.

Sui thông báo rằng họ sẽ phân bổ thêm 40 triệu SUI để hỗ trợ phát triển sinh thái, với tổng kinh phí đạt 157 triệu SUI

Theo tin tức chính thức, Sui cho biết thêm 40 triệu SUI sẽ được phân bổ để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái và cộng đồng, có nghĩa là 157 triệu SUI sẽ được sử dụng để hỗ trợ phát triển sinh thái Sui.

Ripple CTO: Giao thức RWA đầu tiên trên Sổ cái XRP có thể được ra mắt vào đầu năm tới

Giám đốc công nghệ Ripple David Schwartz  cho biết trong một video được chia sẻ bởi nhóm Flip The Chain ngày hôm qua rằng XRP Ledger có thể trở thành nền tảng đầu tiên triển khai giao thức token hóa do phí giao dịch thấp và tích hợp liền mạch với các cơ chế giao dịch trên chuỗi. Nền tảng tốt. Schwartz nhấn mạnh rằng khi tương tác với tài sản trong thế giới thực (RWA), người dùng đặc biệt mong muốn có thể mua, bán, lưu trữ và chuyển giao tài sản mà không cần dựa vào các loại tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ. Do đó, các DEX XRPL khác nhau sẽ cung cấp cho tất cả những người tham gia thị trường một nền tảng đáp ứng nhu cầu của họ. Giao thức RWA khả thi đầu tiên trên Sổ cái XRP có thể ra mắt vào năm 2024 hoặc đầu năm 2025. Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử tin rằng vàng và bất động sản có thể là tài sản đầu tiên chạy dưới dạng ảo trên Sổ cái XRP.

STEPN thông báo tích hợp Apple Music

Theo tin chính thức, STEPN thông báo rằng họ đã hợp tác trở lại với Apple và tích hợp Apple Music. Người dùng có thể nghe các bản nhạc Apple Music yêu thích của họ trực tiếp từ Ứng dụng STEPN. Người dùng phải có tài khoản Apple Music để sử dụng tính năng này. Đầu tháng 5, STEPN thông báo rằng họ đã trở thành ứng dụng trò chơi blockchain đầu tiên trên thế giới tích hợp Apple Pay. Người dùng chỉ cần thêm thẻ ngân hàng vào Apple Wallet và có thể giao dịch NFT trên thị trường trong ứng dụng mà không cần sử dụng ví tiền điện tử.

CertiK sẽ sa thải khoảng 15% lực lượng lao động của mình 

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CertiK Gu Ronghui cho biết trong một email, “Để ứng phó với thị trường đang thay đổi, CertiK đang thực hiện những điều chỉnh chiến lược cho nhân viên ngay hôm nay, ảnh hưởng đến ít hơn 15% nhân viên.”

Avatars Cool Cats ra mắt vào ngày 19 tháng 10

Dự án NFT Cool Cats đã thông báo trên nền tảng X rằng Avatar của Cool Cats sẽ được ra mắt vào ngày 19 tháng 10. Có thông tin cho rằng những người nắm giữ Cool Cats và Shadow Wolf sẽ có cơ hội tham gia lấy Avatar và sẽ được mở rộng sang nhiều dự án phái sinh sinh thái hơn trong tương lai.

Stars Arena đã trực tuyến trở lại, chức năng giao dịch vẫn chưa được khôi phục

Giao thức xã hội sinh thái Avalanche Stars Arena thông báo trên nền tảng X rằng nó đã được khởi chạy lại, nhưng chức năng giao dịch vẫn chưa được khôi phục.

Đầu tư và tài chính

Virgo group, công ty cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ quy định của Canada, Virgo, đã huy động được 5 triệu CAD, với sự tham gia của Waterdrip Capital và các công ty khác

Virgo group, công ty mẹ của nền tảng tiền điện tử tuân thủ của Canada, VirginiaCX Inc và nền tảng giao dịch của Úc, Virginia.co, đã thông báo rằng sau khi nhận được 10 triệu đô la Canada trong vòng tài trợ Series A vào năm 2022, họ đã một lần nữa nhận được Waterdrip Capital, Skylean Capital và Nextport Capital đang chờ nhà đầu tư bơm thêm 5 triệu CAD. Nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng để phát triển các đơn vị tuân thủ và tiếp tục có kế hoạch mở rộng sang các khu vực địa lý mới, cũng như củng cố hơn nữa hệ sinh thái tích hợp từ giao dịch đến quản lý tài sản.

Nền tảng tổng hợp tài sản tiền điện tử Noahswap nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ Coinstore Labs

Noahswap, một nền tảng phòng ngừa rủi ro và tổng hợp tài sản tiền điện tử, thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 3 triệu USD từ Coinstore Labs, một phòng thí nghiệm đổi mới blockchain thuộc sở hữu của Coinstore. Được biết, cơ chế cốt lõi của Noahswap là “đúc tài sản tổng hợp”, được thiết kế để “ngăn ngừa rủi ro thua lỗ” bằng cách cho phép các nhà đầu tư cầm cố các tài sản tiền điện tử xấu. Các nhà đầu tư có thể phân bổ lại tài sản khó khăn thành tài sản kỹ thuật số có giá trị hơn để bảo vệ và tăng thêm giá trị cho danh mục đầu tư của họ.

Báo cáo của DappRadar: Nguồn vốn quý 3 của dự án trò chơi Web3 đạt 600 triệu USD, giảm 38% so với quý trước 

Báo cáo “Trạng thái trò chơi chuỗi quý 3 năm 2023” do DAppRadar công bố cho thấy các dự án trò chơi Web3 đã nhận được 600 triệu đô la Mỹ tài trợ trong quý, giảm 38% so với quý hai (973 triệu đô la Mỹ). Điều đó nâng tổng số tiền tính đến thời điểm hiện tại lên khoảng 2,3 tỷ USD, tương đương chỉ bằng 30% tổng số tiền của năm ngoái. Ngoài ra, hoạt động trò chơi chuỗi quý 3 có trung bình 786.766 ví hoạt động độc lập mỗi ngày, tăng 12% so với quý trước. Về tương tác giữa ví với blockchain, Alien Worlds  đứng đầu danh sách, chiếm  hơn 60% hoạt động của WAX  .

Công ty dịch vụ API giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Alpaca nhận được khoản tài trợ 15 triệu USD từ Tập đoàn SBI

Alpaca, một công ty dịch vụ API giao dịch chứng khoán và tiền điện tử, đã nhận được khoản tài trợ 15 triệu USD từ Tập đoàn SBI dưới dạng trái phiếu chuyển đổi. Giám đốc điều hành Alpaca Yoshi Yokokawa cho biết khoản đầu tư chiến lược này nâng tổng nguồn vốn của công ty kể từ khi thành lập vào năm 2015 lên 120 triệu USD và sẽ đẩy nhanh việc mở rộng ở châu Á.

Chính sách toàn cầu

Các thành viên của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông kêu gọi thành lập nhóm phát triển tài sản ảo và Web3 để cho phép việc giám sát và phát triển được tiến hành song song

Trong tháng qua kể từ khi vụ việc hoạt động trái phép của JPEX xảy ra, hơn 2.500 nạn nhân đã báo cáo vụ việc, liên quan đến số tiền khoảng 1,57 tỷ đô la Hồng Kông. Thành viên Hội đồng Lập pháp Hồng Kông Ng Kit-chuang hôm nay đã gặp các cơ quan chính phủ và bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường hợp tác xuyên biên giới cũng như tăng cường công khai và giáo dục khu vực. ngân hàng và các công ty viễn thông. Ông cũng chỉ ra rằng một liên minh chống lừa đảo tư nhân lớn sẽ được thành lập trong tương lai và đề xuất tại Ủy ban Hạ viện của Hội đồng Lập pháp thành lập nhóm phát triển tài sản ảo và Web 3.0 càng sớm càng tốt để đạt được sự giám sát và hỗ trợ theo dõi kép cho phát triển ngành công nghiệp.

Tin TAND: Hợp đồng “đào” tiền ảo vi phạm nguyên tắc pháp lý cơ bản

Nhật báo Tòa án Nhân dân Trung Quốc, thuộc thẩm quyền của Tòa án Nhân dân Tối cao, hôm nay đã đăng một bài báo “Hợp đồng “Khai thác” tiền ảo vi phạm các nguyên tắc cơ bản của pháp luật.” Bài báo nêu rằng, mới đây, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam đã xét xử một vụ tranh chấp hợp đồng liên quan đến tiền ảo, tòa án xác định việc ký hợp đồng tiến hành “khai thác” Bitcoin là vi phạm trật tự xã hội, thuần phong mỹ tục và không phù hợp với nguyên tắc cơ bản. nguyên tắc pháp lý về bảo tồn tài nguyên và bảo vệ môi trường nên hợp đồng được xác định là vô hiệu.

Nhân vật & Phát biểu

Các nhà phân tích bác bỏ “Dữ liệu Glassnode cho thấy cá voi ETH tiếp tục bị bán tháo”: Dữ liệu không chính xác và không tính đến yếu tố cầm cố

Theo dữ liệu của Glassnode, kể từ năm 2020, những người nắm giữ ít nhất 1.000 ETH (trị giá xấp xỉ US 1,5 triệu USD) Số lượng cá voi Ethereum đang có xu hướng giảm mạnh, với 20 triệu ETH được bán ra. Điều đáng chú ý là dữ liệu của Glassnode và kết luận mà nó rút ra dường như chưa đầy đủ. Kunal Goel, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari,  tin rằng dữ liệu trên không tính đến việc đặt cược ETH, đồng thời giải thích: “Việc chuyển sang hợp đồng đặt cược có thể trông giống như một đợt bán hàng trực tuyến, nhưng thực tế không phải vậy”.

Slow Mist: Tập lệnh đánh dấu độc hại nhắm mục tiêu vào friend.tech có thể đánh cắp mật khẩu và tiền của người dùng

Slow Mist đã đưa ra lời nhắc nhở trên nền tảng X rằng một tập lệnh độc hại nhắm mục tiêu vào friend.tech (ft) gần đây đã xuất hiện. Đây là một đoạn mã JavaScript mà những kẻ lừa đảo lừa nạn nhân tiềm năng thêm vào làm dấu trang (trình duyệt). Khi người dùng truy cập trang ft và thực thi dấu trang này, tập lệnh độc hại sẽ cố gắng đánh cắp mật khẩu của họ và token được liên kết với Privy , ví nhúng được sử dụng bởi ft. Điều này có nghĩa là tài khoản ft của người dùng và các khoản tiền liên quan có nguy cơ bị đánh cắp. Đây không phải là một công nghệ mới. Dấu trang độc hại này trước đây đã được sử dụng để lừa đảo nhắm vào các tài khoản Discord.

Giám đốc pháp lý của Ripple: Mỹ cần ‘ngưng đặt chính trị lên trên chính sách đúng đắn’

Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, nói rằng Hoa Kỳ cần “ngưng đặt chính trị lên trên chính sách hợp lý”. Lưu ý rằng các quốc gia và khu vực bên ngoài Hoa Kỳ như Singapore, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản hoan nghênh các doanh nghiệp tiền điện tử, ông nhấn mạnh: “Tôi nghĩ chúng ta cần một khung pháp lý hợp lý”. các cơ quan đang cạnh tranh để giành quyền kiểm soát công nghệ thay vì tập trung vào kết quả chính sách đúng đắn.

Đối tác của Dragonfly: Sẽ không đầu tư vào FTX tiếp theo nữa

Haseeb Qureshi, đối tác quản lý của Dragonfly, đã nói về các trường hợp phá sản của SBF và FTX trong một cuộc phỏng vấn. Ông cho biết quỹ đầu tư mạo hiểm đã thay đổi phương thức đầu tư vì sự cố FTX, nhưng vẫn sẽ có vấn đề trên thị trường tiền điện tử trong tương lai, mặc dù nó có thể không giống FTX vì lòng tham của con người. Nhưng mọi người rút ra bài học và luôn cảnh giác. Với tư cách là một VC gốc tiền điện tử, tất cả những gì Dragonfly có thể làm là “không còn đầu tư vào FTX tiếp theo” và đảm bảo rằng các dự án/công ty mà nó đã đầu tư sẽ không trở thành FTX. Haseeb Qureshi cũng cho biết các gã khổng lồ đầu tư như Sequoia Capital, Tiger Global Fund và SoftBank đã thua lỗ khi đầu tư vào FTX, nhưng vẫn có những quỹ tiền điện tử vẫn hoạt động trong ngành và các công ty đầu tư mạo hiểm như Paradigm và Pantera Capital thì có . không còn lại  .

Người sáng lập Gitcoin: Trọng tâm hiện tại là xây dựng quỹ công và cơ sở hạ tầng chống lại Sybil

Người sáng lập Gitcoin Kevin Owocki cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông hy vọng Gitcoin sẽ trở thành một nền tảng quan trọng mà tất cả các dự án khác trong hệ sinh thái dựa vào để đạt được khả năng chống lại Sybil (các cuộc tấn công Sibyl) và tài trợ sản phẩm công. Do đó, trọng tâm hiện tại là xây dựng nguồn vốn công và cơ sở hạ tầng chống lại Sybil. Người ta nói rằng kể từ khi thành lập vào năm 2019, Gitcoin đã tài trợ cho 3.000 dự án khác nhau, quyên góp hơn 50 triệu USD để tài trợ cho hàng hóa công cộng và giá trị thị trường tích lũy của các dự án được tài trợ đã đạt 28,2 tỷ USD.

Người sáng lập Cardano: XRP chưa bao giờ là đối thủ cạnh tranh của ETH và cả hai không thuộc cùng một danh mục

Một số người đam mê tiền điện tử tin rằng Ripple và XRP là đối thủ cạnh tranh của Ethereum trong lĩnh vực mã hóa. Tuy nhiên, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson nói rằng XRP không thuộc cùng loại với Ethereum chứ đừng nói đến việc trở thành mối đe dọa đối với Ethereum. Để so sánh, các dự án khác như Nxt  và Bitshares gây ra mối đe dọa lớn hơn cho Ethereum so với XRP. Do đó, những tuyên bố rằng các thành viên của cộng đồng Ethereum bị cáo buộc đã hối lộ các thành viên của cơ quan quản lý Hoa Kỳ để không trấn áp ETH mà thay vào đó nhắm vào XRP (SEC trước đây đã kiện Ripple và coi XRP là chứng khoán) là vô căn cứ theo quan điểm của Hoskinson.

Nhà phân tích: Bitcoin ETF giao ngay có 90% cơ hội được phê duyệt trước ngày 10 tháng 1 năm sau 

Các nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Balchunas và James Seyffart đã tăng khả năng một Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt trước ngày 10 tháng 1 năm 2024 lên 90%.

Cathie Wood: Các hành động chính sách của Fed dựa trên các chỉ số tụt hậu và các công nghệ như blockchain sẽ làm trầm trọng thêm áp lực giảm phát

Giám đốc điều hành ARK Invest Cathie Wood đã xuất bản một bài báo về vấn đề liên quan. Fed tiếp tục đưa ra quyết định dựa trên các chỉ số tụt hậu. Trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain, robot và giải trình tự đa omics sẽ làm trầm trọng thêm áp lực giảm phát.