Quy tắc tiếp thị cơ bản của Sei: Vua khối lượng trong kỷ nguyên hậu Airdrop

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Mặc dù đang ở trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt với nhiều L1 cũ, L1 mới xuất hiện, nhiều cuộc đua ngựa L2 và các trò chơi chứng khoán trên thị trường giá xuống, Sei Network luôn không thiếu lưu lượng truy cập.

Thành thật mà nói, khi nói đến đổi mới công nghệ, các dự án sinh thái, dữ liệu trên chuỗi và quy mô tài chính, Sei có thể không được coi là tốt nhất vào lúc này. Nhưng xét về khía cạnh “tiếp thị sự nổi tiếng của chính mình” và “quản lý kỳ vọng airdrop” thì Sei có thể nói là vượt trội, một loạt combo được cộng đồng yêu và ghét.

Trong năm qua, Sei thường dựa vào tin tức như thế nào để “lấy tiêu đề” và cách anh ấy sử dụng airdrop “tỏa nắng” đã quá hạn từ lâu khi tung ra Binance Launchpool để đưa anh ấy một lần nữa lên đỉnh của cơn bão, và sự nhiệt tình đã quét qua cộng đồng mã hóa. Còn về thì sao?

Đầy tranh cãi và nóng bỏng trước khi nó được đưa lên mạng

Sei đã ra mắt mạng thử nghiệm khuyến khích vào tháng 8 năm 2022 và thông báo rằng 1% tổng nguồn cung SEI sẽ được sử dụng để thưởng cho những người tham gia mạng thử nghiệm. Vào thời điểm đó, các hướng dẫn tương tác vuốt tóc của Sei đã lan truyền khắp cộng đồng và không ai cảm thấy rằng các bước tương tác của mạng thử nghiệm thực sự rườm rà, họ không chỉ cần nhiều tương tác mà còn cần điền nhiều biểu mẫu lần sau khi hoàn thành năm nhiệm vụ lớn, nhưng Lumao Studio vẫn tiếp tục tham gia tương tác theo nguyên tắc “càng rắc rối càng nên làm”.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2023, Sei chính thức tweet rằng quá trình nâng cấp Discord của dự án đã hoàn tất và người dùng hiện có thể nhận được vai trò “Seilor đã được xác minh” thông qua xác minh nhận dạng khuôn mặt Humanode . “Verified Seilor” là huy hiệu xác thực của người dùng, chứng tỏ họ là người thật trên Internet.

Ngay khi tin tức được đưa ra, cộng đồng đã bùng nổ những lời chỉ trích, cáo buộc nó vi phạm tinh thần của Web3 và thực sự cần nhận dạng khuôn mặt để nhận được airdrop?

Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng 6, Sei Foundation đã tweet để làm rõ rằng cái gọi là “các ưu đãi hoặc airdrop của mạng thử nghiệm Sei yêu cầu nhận dạng khuôn mặt” là một sự hiểu lầm. Việc tham gia các ưu đãi hoặc airdrop của mạng thử nghiệm Sei không yêu cầu nhận dạng khuôn mặt hoặc KYC. Trước đây, sau khi nhận được phản hồi từ Sei’s Discord rằng có một số lượng lớn các cuộc tấn công bằng robot, một công cụ nhận dạng khuôn mặt của bên thứ ba đã được thêm vào DIscord. Sei sẽ không sử dụng bất kỳ hình thức nhận dạng khuôn mặt và KYC nào. Sei là một mã nguồn mở, giấy phép- Lớp 1 miễn phí.

Mặc dù thực tế không có sự thay đổi qua lại nhưng Sei đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và nổi tiếng trong cuộc thảo luận của giới truyền thông và mạng xã hội.

Schrödinger’s Airdrop và cộng đồng lo lắng

Kể từ đó, cộng đồng đã lan truyền tin đồn rằng Sei sẽ được niêm yết trên Binance, cho đến ngày 1 tháng 8, Binance đã đưa ra thông báo rằng Sei sẽ được niêm yết trên Binance Launchpool và giao dịch sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 8. Chi tiết về các token như sau : tổng số lượng token: 10.000.000.000 SEI; lưu thông ban đầu: 1.800.000.000 SEI (18% tổng số token); tổng số tiền khai thác: 300.000.000 SEI (3% tổng số token).

Điều khiến cộng đồng không hài lòng là mặc dù rõ ràng là Launchpool đã trực tuyến nhưng Sei đã không công bố chi tiết và số lượng airdrop trong một thời gian dài mà chỉ thông báo một mô hình kinh tế ngắn gọn

Vào ngày 11 tháng 8, Sei Foundation đã tuyên bố: Nhiệm vụ của Sei Foundation là hỗ trợ việc phân cấp chuỗi khối Sei ngay từ đầu. Mainnet bao gồm các airdrop Sei và phần thưởng testnet được khuyến khích. Việc phân phối mã thông báo lớn đầu tiên nhằm mục đích công nhận lòng trung thành và củng cố phạm vi toàn cầu của chuỗi khối Sei là nơi tốt nhất để xây dựng các ứng dụng Web3 .

Tại thời điểm này, nhiều người trong cộng đồng đã nhận thấy rằng trong tuyên bố chính thức của Sei, hai từ “airdrop” và “khuyến khích testnet” luôn tách biệt và dường như không giống nhau.

Cho đến trước ngày ra mắt, Sei cuối cùng đã công bố chi tiết về kinh tế token:

48% token được phân bổ cho hệ sinh thái; 

20% token được phân bổ cho các nhóm; 

20% token được phân bổ cho các nhà đầu tư; 

9% token được phân bổ cho các quỹ; 

3% token được phân bổ cho Launchpool; 

48% token được phân bổ cho hệ sinh thái được sử dụng để đặt phần thưởng, các sáng kiến ​​​​sinh thái và các khoản khuyến khích và khuyến khích Sei. 

Airdrop Phần 1 sẽ phân bổ 3% nguồn cung cấp mã thông báo SEI để thưởng cho người dùng trong cộng đồng.

Tuy nhiên, các quy tắc cụ thể của airdrop vẫn chưa được công bố.

Chương trình airdrop Blind Box xuyên chuỗi đốt cháy cộng đồng một lần nữa

Tuy nhiên, cho đến ngày SEI được niêm yết trên Binance và mở cửa giao dịch, các quy tắc airdrop đã quá hạn từ lâu, nhưng nó đã vượt quá mong đợi của mọi người và một lần nữa khơi dậy các cuộc thảo luận của cộng đồng với đầy đủ các chủ đề.

Sei đã ban hành một tài liệu thông báo rằng một airdrop “chuỗi chéo” sẽ được thực hiện cho những người dùng tích cực của sáu hệ sinh thái chính khi mạng chính Pacific -1 được khởi chạy. Các quy tắc cụ thể như sau: Người dùng đang hoạt động trên Solana, Ethereum, Arbitrum, Polygon, BNB Chain, Osmosis và các chuỗi khác có cơ hội được chọn tham gia vào danh sách trắng của airdrop. Để yêu cầu nó, bạn cần tạo Sei ví sau khi Sei vớiđược chỉ định tài sản các kết nối và khởi chạy được chính mạng

Việc tham gia mạng thử nghiệm Atlantic 2 và/hoặc chương trình đại sứ của Sei có các quy tắc thưởng riêng và không được gọi là “airdrop”.

Bộ quy tắc airdrop tưởng chừng như “cảm nắng” này đã khiến cộng đồng sục sôi nhưng một số người dùng lại cho rằng bộ quy tắc này giống hệt cách vận hành cross-chain của Cosmos, tương tự như airdrop evmos hồi đó, nhưng nó không phổ biến ở public chain về quy tắc airdrop. Nhưng chính nhóm Sei, không có gì ngạc nhiên khi nó đến từ Cosmos.

Thử nghiệm thực tế trong cộng đồng cho thấy rằng khi nhận airdrop SEI, bạn có thể chọn giữa “hộp kho báu airdrop” và “hộp kho báu chuỗi chéo”. Người dùng chọn “Hộp kho báu chuỗi chéo” sẽ có tài sản mã hóa trị giá ít nhất 500 đô la như ETH hoặc USDC và được bắc cầu tới Sei sẽ nhận được một lượng SEI nhất định và số lượng airdrop thu được tùy thuộc vào giá trị của cầu nối. tài sản.

Điều này mở ra một whitelist cho các địa chỉ đang hoạt động trên nhiều chuỗi và sử dụng một số lượng airdrop ngẫu nhiên để khiến cộng đồng thảo luận điên cuồng về cách nhận được nhiều airdrop hơn. Cuối cùng, tôi rút ra kết luận: Về cơ bản, số lượng địa chỉ trong danh sách trắng tham gia chuỗi chéo càng nhiều thì số lượng airdrop càng nhiều. chuỗi chéo mượn.

Sau đó, Sei ngay lập tức thông báo rằng do nhu cầu mạnh mẽ, Sei Foundation đã tăng số lượng ví đủ điều kiện cho các đợt airdrop xuyên chuỗi từ 500.000 lên 1,5 triệu, cho phép nhiều người tham gia hơn. Bởi vì nhiều người chọn Osmosis, tương đối không phổ biến trên toàn chuỗi và phải vượt quá 500 U để nhận được airdrop, điều này đã làm tăng giá OSMO trong một thời gian ngắn.

Tất nhiên, ngoại trừ một số lượng rất nhỏ cá voi lớn, hầu hết chúng chỉ đi cùng chúng để kiếm “bữa ăn cho lợn”, nhưng dữ liệu chuỗi chéo của Sei đã tăng vọt theo đường thẳng.

Những quy tắc như vậy đã khiến nhiều người khen ngợi Sei vì sự chăm chỉ và đổi mới trong cơ chế, nhưng nó cũng gây ra sự không hài lòng ở những người khác. những người dễ dàng xuyên chuỗi. , phía dự án không quan tâm nhiều đến cộng đồng; thứ hai, một số người dùng báo cáo rằng họ có một lượng lớn chuỗi chéo, nhưng nhận được rất ít phần thưởng và hộp mù không đáng tin cậy, và họ không hài lòng trên Discord.

Đêm qua, có lẽ do airdrop đang diễn ra sôi nổi và mạng bị tắc nghẽn, nhiều người dùng trong cộng đồng đã báo cáo rằng họ bị kẹt khi nhận airdrop chuỗi chéo trên trang web Pacific-1 và trang này đã ở lại bước thứ ba trong một thời gian dài thời gian, không thể hoàn thành Yêu cầu bồi thường suôn sẻ.

Điều tồi tệ hơn là vào đầu giờ sáng hôm nay, Bitcoin vốn giao dịch ngang trong một thời gian dài đã giảm mạnh, giảm gần 4.000 đô la Mỹ trong một khoảng thời gian ngắn và các mã thông báo khác cũng tự nhiên giảm theo. Một số người dùng cho biết trên mạng xã hội rằng họ đã vay tiền để liên kết chuỗi và muốn nhận airdrop của Sei, nhưng họ vẫn bị mắc kẹt ở một bên và bị thanh lý ở bên kia. Ngay cả khi họ không được thanh lý, airdrop họ nhận được có thể không có khả năng bù đắp sự sụt giảm giá tiền tệ…

Kết luận

Trong mọi trường hợp, trường hợp của Sei dường như là một “thành công” trong một chiều, với thiết kế cơ chế sáng tạo và đầy đủ các chủ đề. Nhưng về lâu dài, nó cũng có thể là một khía cạnh khác của tiêu dùng và thấu chi, và việc theo kịp các hoạt động tiếp theo là rất cần thiết.

Liệu bên dự án có nên airdrop hay không và cách xây dựng các quy tắc và tiêu chuẩn từ lâu đã trở thành một chủ đề phổ biến trong ngành mã hóa.

Ban đầu, airdrop nhằm mục đích thúc đẩy người dùng tích cực và hoàn thành một khởi đầu lạnh lùng.Tuy nhiên, dưới sự khuyến khích của huyền thoại tạo ra sự giàu có, vô số gái điếm đã đến làm việc với ước mơ trong đầu.Khi ước mơ của họ được miễn phí, nhiều studio đã ra đời. Bất ngờ thay, họ dần rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan PUA, giằng co, yêu nhau và giết hại lẫn nhau.

Tuy nhiên, khi thị trường tiếp tục đi xuống và các bên dự án đang thắt lưng buộc bụng, việc “kiếm tiền bằng airdrop” ngày càng trở nên khó khăn hơn và nó trở nên điên rồ . gặp nhau, không thể hỗ trợ và đóng cửa.

Phải thừa nhận rằng đây cũng là kết quả của các lần lặp lại cải tổ ngành. DeFi OG Mindao từng nói thẳng trên Twitter : Ngày nay, những người nông dân airdrop đã trở nên công nghiệp hóa, và bây giờ các quy tắc của airdrop rất dễ đoán, các phù thủy không thể cưỡng lại được.

Tuy nhiên, cho đến nay cuộc thảo luận này vẫn chưa đi đến kết luận thuyết phục, có lẽ chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng khi thị trường cải thiện trở lại và lượng khách mới gia nhập trở lại, ngành sẽ hình thành một chu kỳ sinh thái lành mạnh.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights