Tin nóng ⇢

Bitcoin cố gắng trụ trên 27.000 đô la. Thị trường tỏ ra trầm lắng

Thứ Sáu (ngày 2 tháng 6) tại thị trường châu Âu, Bitcoin tăng lên 27.118 đô la Mỹ, dự luật trần nợ của Hoa Kỳ đã được cả hai viện của Hạ viện thông qua và Tổng thống Biden nhấn mạnh rằng nó sẽ được ký kết càng sớm càng tốt và làn sóng phòng ngừa rủi ro bằng đô la quay trở lại, việc rút tiền đã kích thích Bitcoin bước vào giai đoạn “tích lũy chung” trước cuối tuần. WeChat đã bỏ chặn dịch vụ điều tra tỷ giá hối đoái Bitcoin, các quy định mã hóa mới của Hồng Kông có hiệu lực đầy đủ và hai lợi thế kỹ thuật chính của giá tiền tệ lóe lên, đó là độ khó khai thác tăng lên và cá voi khổng lồ nhất quyết không bán.

Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã trở thành dữ liệu quan trọng nhất trước cuối tuần và thị trường thường kỳ vọng mức tăng 200.000 trong tháng 5, so với 253.000 trong tháng 4. Nếu không có động thái tăng bất ngờ, áp lực bán ngắn hạn của đồng đô la sẽ tiếp tục tồn tại.

Theo một số nguồn tin truyền thông nước ngoài, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trần nợ với 63 phiếu thuận và 36 phiếu chống vào ngày 1/1 theo giờ địa phương, sau đó sẽ trình Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật. Làn sóng trú ẩn an toàn của đồng đô la đã rút lui, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các quỹ để nắm lấy Bitcoin một lần nữa.

Nhà phân tích Akash Girimath của FXStreet đã chỉ ra rằng giá Bitcoin đang cho thấy những dấu hiệu rõ ràng rằng phe bò đang chiến thắng. .

Bitcoin đã phục hồi trên mức hỗ trợ 27.000 đô la và gây ra sự hồi sinh của người mua. Do đó, những người đầu cơ giá lên Bitcoin dường như đã quay trở lại, điều này có thể thúc đẩy một bước tiến nhẹ đến rào cản quan trọng tiếp theo ở mức 28.051 đô la.

Nếu giá Bitcoin vượt qua được rào cản này, thì nó có thể thu được thanh khoản của bên bán trên mức cao dao động được hình thành từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5, với khả năng tăng giá có thể giới hạn ở mức 30.287 đô la. Triển vọng của Akash: “Nhìn chung, giá bitcoin có thể tăng gần 12% so với mức 27.075 đô la hiện tại trong vài ngày tới.”

Mặc dù những điều trên cho thấy triển vọng tăng giá, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng vì xu hướng dài hạn của giá bitcoin vẫn chưa rõ ràng. Ngoài ra, mức tăng được mô tả trước đó sẽ phải kiểm tra lại mức đột phá giảm giá hàng tuần trước đó.

Khi Bitcoin đạt đến mức tâm lý là 30.000 đô la, nó có thể kiểm tra lại mốc 35.260 đô la và nếu có chất xúc tác phù hợp, nó có thể tăng lên 41.273 đô la. Mặt khác, nếu phe gấu tiếp tục gây áp lực cho những người nắm giữ, Bitcoin có thể giảm trở lại mức hỗ trợ 25.205 đô la và 24.300 đô la trong thời gian ngắn.

Về lâu dài, việc kiểm tra lại mốc 17.605 đô la có vẻ hợp lý nếu giá Bitcoin mất đi chỗ đứng đã nói ở trên.

Mặc dù bức tranh toàn cảnh về giá bitcoin có vẻ khó hiểu, nhưng các nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào ngắn hạn, từng bước một. Hiện tại, triển vọng tăng giá ngắn hạn có thể dẫn đến mức tăng khoảng 12%, có thể đạt đến mức tâm lý 30.000 đô la. Sau khi kiểm tra lại, các nhà giao dịch nên thực hiện bước tiếp theo dựa trên hiệu suất của Bitcoin.

Akash cuối cùng đã đề cập: “Các mức quan trọng mà những người nắm giữ Bitcoin dài hạn cần theo dõi là mức tăng lên 35.260 đô la và 41.273 đô la. Mặt khác, các mức hỗ trợ chính bao gồm 25.205 đô la, 24.300 đô la và tệ nhất là 17.605 đô la.”

Tin cơ bản vĩ mô:

Thông báo lớn trong tháng 6! Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông chấp nhận đơn xin “giấy phép nền tảng giao dịch tài sản ảo”

Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông sẽ chính thức chấp nhận các nhà khai thác nền tảng giao dịch tài sản ảo nộp đơn xin giấy phép bắt đầu từ thứ Năm và cho phép các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng nền tảng giao dịch tài sản ảo được cấp phép. Các cơ quan chức năng cũng đã ban hành một thông tư về các thỏa thuận chuyển tiếp đối với chế độ cấp phép cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo.

Hồng Kông thành lập cơ quan xếp hạng tài sản ảo HKVAC Tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối đã chính thức được công bố

Vào ngày 31 tháng 5, Cơ quan xếp hạng tài sản ảo Hồng Kông (HKVAC), được công nhận bởi nhiều bên liên quan trong ngành Web3.0, đã chính thức được thành lập. Đồng thời, theo trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, tiêu chuẩn quốc gia “Kiến trúc tham chiếu công nghệ kế toán phân tán và chuỗi khối” (GB/T 42752-2023) đã chính thức được phát hành gần đây.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc có bài phát biểu lớn! Trung Quốc và châu Âu có thể cùng sử dụng tiền kỹ thuật số

Nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã kêu gọi một sức mạnh tổng hợp sâu sắc hơn giữa Sáng kiến ​​​​Vành đai và Con đường và Liên minh Kinh tế Á-Âu. Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á-Âu tuyên bố rằng các nước BRICS, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và Liên minh Kinh tế Á-Âu có thể cùng sử dụng các loại tiền kỹ thuật số và hệ thống thanh toán mới. Coinbase cảnh báo rằng các chính sách hạn chế về tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ có lợi cho sự trỗi dậy của Trung Quốc.

WeChat cho phép dịch vụ truy vấn “Báo giá Bitcoin”

Trong một động thái lớn vào thứ Năm, WeChat, có hơn 1 tỷ người dùng Trung Quốc, đã bao gồm các trích dẫn bitcoin trong các truy vấn tìm kiếm của mình, nhưng hiện tại không hỗ trợ các loại tiền điện tử khác. Truyền thông nước ngoài nhấn mạnh rằng động thái này có ý nghĩa to lớn, nhưng người ta tin rằng nó có thể giống với trường hợp của Douyin và sẽ không tồn tại lâu dài.

Mỹ có kế hoạch cấm phát triển ‘đô la kỹ thuật số’

Nghị sĩ Hoa Kỳ Alex Mooney đã đề xuất “Đạo luật ngăn chặn thí điểm đô la kỹ thuật số”, nhằm mục đích cấm Cục Dự trữ Liên bang thiết lập, thực hiện hoặc phê duyệt các kế hoạch phát triển đồng đô la kỹ thuật số. Trung Quốc và châu Âu đang tăng tốc Báo cáo của Ngân hàng Standard Chartered chỉ ra rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới sẽ tạo ra một thị trường trị giá 240 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Nga kêu gọi Putin hỗ trợ ‘Hợp pháp hóa Bitcoin’

Trong báo cáo thường niên của mình, tổ chức kinh doanh Nga đã kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin hỗ trợ hợp pháp hóa hoàn toàn Bitcoin và đề xuất sử dụng tiền điện tử trong các khu định cư ngoại thương. Sáng kiến ​​mới, liên quan đến các nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử, dự kiến ​​​​tạo ra một hệ thống để thanh toán hoặc thanh toán bù trừ lẫn nhau và phát hành các loại tiền kỹ thuật số đặc biệt.

Công nghiệp Tin tức:

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, xác nhận sa thải

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, xác nhận họ đã sa thải một số lượng nhân viên không xác định, trở thành công ty tiền điện tử mới nhất bị ảnh hưởng bởi suy thoái thị trường kéo dài.

Chính thức rút Bybit khỏi thị trường Canada: Thanh lý bắt buộc vào cuối tháng 9

Sau sự ra đi của Binance, sàn giao dịch mã hóa lớn nhất thế giới, Bybit cũng đã thông báo ra mắt thị trường nước này vào thứ Ba. Thông báo chính thức nêu rõ rằng các ứng dụng người dùng mới không còn được chấp nhận và người dùng cũ cần hoàn thành tất cả việc thanh lý trước ngày 31 tháng 7.

Nhân dân tệ nước ngoài Stablecoin CNHC “Cả đội đang mất tích”

Theo PANews, Tập đoàn CNHC (hiện đã đổi tên thành Trust Reserve), công ty phát hành stablecoin CNHC được chốt tỷ lệ 1:1 với Nhân dân tệ nước ngoài, đã mất liên lạc với nhóm kể từ chiều ngày 29 tháng 5. Theo nhiều nguồn tin, nhóm đã bị cảnh sát bắt giữ, đưa đi tạm giam, người nhà của một số nhân viên đã được thông báo.

“Xinhuo Technology” thu hồi đơn xin giấy phép mã hóa Hồng Kông

Xinhuo Technology đã tuyên bố trong báo cáo tài chính của mình rằng do tập trung vào kinh doanh và điều chỉnh kế hoạch, tập đoàn đã rút đơn xin giấy phép mã hóa Hồng Kông vào tháng Giêng. Công ty cũng làm rõ rằng họ không có mối quan hệ kinh doanh hoặc vốn chủ sở hữu với sàn giao dịch mã hóa Huobi.

Sàn cũ Gate.io gây sốc vì thiếu thanh khoản và “phá sản”

Sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời Gate.io đã bị sốc bởi các báo cáo về tình trạng thiếu thanh khoản. Nhiều khoản tiền gửi có liên quan đến vụ bắt giữ người sáng lập Multichain tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán rằng sàn giao dịch này sẽ phá sản. Sàn giao dịch phủ nhận tin đồn, nói rằng hoạt động kinh doanh của công ty đang diễn ra suôn sẻ trong bối cảnh kế hoạch tăng trưởng tại Hồng Kông.

Tether: Dự trữ nợ của Hoa Kỳ chuyển sang Bitcoin, xây dựng các mỏ năng lượng tái tạo

Nhà phát hành stablecoin Tether vừa tuyên bố rằng dự trữ của họ đã chuyển từ trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và thường xuyên đặt cược 15% lợi nhuận ròng của mình vào Bitcoin, đồng thời công bố vào tối thứ Ba rằng họ sẽ chính thức tham gia khai thác Bitcoin và xây dựng một mỏ năng lượng tái tạo ở Uruguay. Lượng khí thải carbon của bitcoin đã giảm 50% trong ba năm và lượng dự trữ của các công ty khai thác đã dần phục hồi.

Binance Australia dừng dịch vụ rút tiền AUD Nhiều cặp giao dịch giao ngay AUD bị chấm dứt

Báo giá Bitcoin trong ngày của Binance Australia vào thứ Tư đã giảm xuống mức thấp nhất là 21.465 USD, giảm tới 20% so với các sàn giao dịch khác. Nền tảng đã thông báo rằng họ sẽ ngừng dịch vụ rút tiền bằng đô la Úc từ ngày 1 tháng 6 và dừng nhiều cặp giao dịch giao ngay bằng đô la Úc như BTC/AUD, khiến các nhà đầu tư bán tháo hoảng loạn.

Có thể bạn quan tâm