OpenSea là gì? Hướng dẫn cách mua bán NFT trên OpenSea

OpenSea là thị trường kỹ thuật số lớn nhất cho các bộ sưu tập tiền điện tử và các mặt hàng kỹ thuật số quý hiếm.

Bạn có thể mua bán các NFT bao gồm tài sản ERC721, ERC1155 và khám phá các mặt hàng kỹ thuật số khác nhau trên OpenSea.

Trong bài đánh giá này sẽ hướng dẫn bạn cách mua và bán các bộ sưu tập tiền điện tử trên OpenSea, đồng thời cung cấp cho bạn thông tin về phí OpenSea và cơ chế đấu giá.

OpenSea là gì?

OpenSea là thị trường ngang hàng đầu tiên và lớn nhất dành cho hàng hóa tiền điện tử, bao gồm đồ sưu tầm (collectibles), vật phẩm trò chơi (game items) và các hàng hóa ảo khác được bảo đảm bằng blockchain. Trên OpenSea, bất kỳ ai cũng có thể mua hoặc bán những mặt hàng này thông qua hợp đồng thông minh.

Những hàng hóa này là các mặt hàng kỹ thuật số mà bạn có thể thu thập. Chúng có thể có các danh mục khác nhau và chúng là hàng kỹ thuật số và mã hóa 100%, bạn sở hữu chúng 100% sau khi mua vì các giao dịch và bằng chứng quyền sở hữu được lưu trữ mãi mãi trên blockchain Ethereum.

OpenSea được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Alex Atallah và Devin Finzer. Các nhà đầu chính của OpenSea bao gồm BlockStack, Quantstamp, Trust Wallet, Combinator, Coinbase Ventures, Founders Fund, Blockchain Capital và 1C.

Làm thế nào để mua bán trên OpenSea?

Để sử dụng và mua / bán các NFT trên OpenSea, trước tiên bạn cần kết nối ví tiền điện tử của bạn với nền tảng (đăng ký).

Bạn có thể sử dụng MetaMask, Ledger Nano, Coinbase Wallet, Trust Wallet…

OpenSea đề xuất người dùng ưu tiên sử dụng ví Metamask vì sự phổ biến của nó.

Danh sách những ví được OpenSea hỗ trợ

Cách tạo NFT trên Opensea

Bạn di chuột vào ô màu đỏ ở góc trên cùng bên phải và chọn “My Collection” và click vào đó.

Sau đó click vào chữ Create a Collection, hoặc bạn có thể nhập từ các nền tảng khác như Rarible, Mintbase, Cargo, Zoza… ở dấu ba chấm bên cạnh.

Sau khi Create a Collection, một cửa sổ sẽ xuất hiện cho phép bạn tải lên tác phẩm nghệ thuật của mình, thêm tên và bao gồm mô tả.

Cửa sổ tạo bộ sưu tập OpenSea NFT

Phần này về cơ bản chỉ là bạn tạo một thư mục cho các NFT mới tạo của bạn vào đó.

Sau khi bạn đã chỉ định một hình ảnh cho bộ sưu tập của mình, hình ảnh đó sẽ xuất hiện như hình bên dưới (màu xanh lam). Sau đó, bạn sẽ cần thêm hình ảnh biểu ngữ vào trang bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc trên cùng bên phải (màu đỏ).

Thêm hình ảnh biểu ngữ vào bộ sưu tập NFT trên OpenSea (OpenSea)

Trang của bạn sẽ trông giống như hình ảnh bên dưới.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để tạo NFT đầu tiên của mình. Nhấp vào nút “Add New Item” và ký một tin nhắn khác bằng ví của bạn.

Tạo bộ sưu tập NFT trên OpenSea

Bạn sẽ đến một cửa sổ mới, nơi bạn có thể tải lên hình ảnh, âm thanh, GIF hoặc mô hình 3D NFT của mình.

Trên OpenSea và nhiều thị trường khác, bạn cũng có tùy chọn bao gồm các đặc điểm và thuộc tính đặc biệt để tăng tính khan hiếm và độc đáo của NFT. Người sáng tạo thậm chí có thể mở khóa mà chỉ người mua mới có thể xem.

Đặc điểm NFT trên nền tảng OpenSea

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Create” ở dưới cùng và ký một thông báo khác vào ví của bạn để xác nhận việc tạo NFT. Tác phẩm nghệ thuật sau đó sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập của bạn.

Chi phí để làm NFT là bao nhiêu?

OpenSea không thu phí tạo NFT, tuy nhiên, vì mạng này nằm trên nền tảng blockchain Ethereum nên bạn sẽ phải mất phí gas cho các giao dịch. Phí cao hay thấp tùy thuộc Gas, Gwei cao hay thấp.

Mẹo: Phí gas Ethereum rẻ hơn đáng kể trung bình vào cuối tuần khi ít người hơn và thường rẻ hơn vào sáng sớm theo giờ Việt Nam, lúc Mỹ và Phương Tây đã hết giờ làm việc.

Làm thế nào để mua NFT trên OpenSea?

Sau khi đăng nhập vào OpenSea, bạn hãy click vào tab “browse” và chọn một danh mục hoặc xem tất cả.

Bạn có thể khám phá các bộ sưu tập tiền điện tử và các vật phẩm quý hiếm khác, đồng thời mua hoặc trả giá cho một mặt hàng cụ thể.

Một số NFT được bán thông qua cơ chế đấu giá. Nếu bạn là người trả giá cao nhất vào cuối phiên đấu giá, khoản thanh toán sẽ tự động được thực hiện và bạn sẽ nhận được tài sản đó.

Nhưng, nếu có giá thầu cao hơn trong 10 phút cuối, cuộc đấu giá sẽ được kéo dài thêm 10 phút. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn một bộ sưu tập cụ thể, bạn phải theo dõi sát sao cuộc đấu giá trong 10 phút cuối cùng này.

Sau khi chọn một NFT, hãy nhấp vào nút ”place bid”. Trước khi thực hiện bid đầu tiên của mình, bạn nên chuyển đổi ETH của mình thành WETH.

Người dùng cũng cần phải cho phép OpenSea truy cập WETH khi bán hàng xảy ra. Các giao dịch này chỉ yêu cầu gas và sẽ không yêu cầu lại.

Bạn có thể đưa ra lời đề nghị cho các NFT thậm chí không được bán, đây là một tính năng đặc biệt cho những người dùng không biết nên đặt giá bao nhiêu cho các mặt hàng của họ. Bên cạnh đó, người dùng có thể đưa ra ưu đãi cho nhiều mặt hàng với cùng một ETH.

Một NFT được bán trên OpenSea

Ngoài ra, các bạn có thể mua NFT các dự án, nó sẽ tự động cập nhật vào ví của bạn và niêm yết trên OpenSea.

Procedural Space, một nền tảng NFT được tự động niêm yết trên OpenSea sau khi bạn mua trên đó.

Làm thế nào để bán NFT trên OpenSea?

Sau khi đã tạo NFT như hướng dẫn phía trên, thì bạn có thể bán chúng với một mức giá bạn quyết định hoặc thông qua đấu giá,

Bạn chọn NFT mình cần bán và click vào nút “Sell”. Nhấp vào đây sẽ đưa bạn đến trang định giá nơi bạn có thể xác định các điều kiện bán hàng, bao gồm cả việc bán với mức giá cố định hoặc chạy một cuộc đấu giá, thời gian diễn ra phiên đấu giá do bạn toàn quyền quyết định.

Nhập giá mà bạn muốn bán trên OpenSea

Bằng cách nhấp vào nút “Edit” bên cạnh hình ảnh bộ sưu tập trên OpenSea, ký thông báo bằng ví của bạn và cuộn xuống, bạn có tùy chọn lập trình tiền bản quyền và chọn token ERC-20 bạn muốn nhận để bán NFT. Tiền bản quyền cho phép người tạo NFT kiếm được hoa hồng mỗi khi tài sản được bán cho người mới. Điều này có khả năng tạo ra các dòng thu nhập thụ động suốt đời cho các nghệ sĩ và những người sáng tạo nội dung khác một cách tự động nhờ các hợp đồng thông minh.

Nếu bạn cho rằng giá bạn đặt cho mặt hàng của mình quá cao sau khi niêm yết mặt hàng, bạn có thể thay đổi nó mà không cần thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Ngoài ra, tất cả nội dung trên OpenSea đều có thể đặt giá thầu, vì vậy bạn không nhất thiết phải liệt kê mặt hàng để bán hoặc định giá mặt hàng của mình. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vật phẩm, bạn có thể tiếp tục sử dụng một số vật phẩm trong trò chơi trong khi cuộc đấu giá vẫn tiếp tục.

OpenSea thu 2,5% phí từ mỗi lần bán hàng thành công. Nhà phát triển cũng có thể phải trả thêm các phụ phí nếu có.

Chúc các bạn mua may bán đắt trên OpenSea.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Khám phá tương lai của Âm nhạc Web3: NFT, AI, đồng sáng tác âm nhạc phi tập trung

I. Giới thiệuTrong một thế giới hỗn loạn, âm nhạc là ngôi nhà của tâm hồn. Nó là lối thoát cho cảm xúc và là...

Phỏng vấn CEO Pudgy Penguins: Chú chim cánh cụt béo là hình ảnh mà ai cũng sẽ yêu thích

Trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và sưu tầm tiền điện tử, Pudgy Penguins đã trở thành một thế lực đáng nể....

Huy động hàng chục triệu USD, airdrop sắp bắt đầu, phân tích chuỗi game bắn súng Farcana “GameFi Hunter”

Farcana là một chuỗi trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba chất lượng cao được thiết kế để giới thiệu người chơi Web2....

Brotherhood Onchain –  Phần thưởng trị giá 35.000 USD cùng GAFI 2.0!

👨‍🚀  Brotherhood Onchain -  Phần thưởng trị giá 35.000 USD Chào mừng bạn đến với GAFI 2.0!🎊 Kỷ niệm sự ra đời của GAFI 2.0. GameFi.org, cùng...

Sau khi huy động được 50.000 ETH và rơi vào tình trạng tài trợ sai lầm, SkyArk Chronicles vẫn có thể tham gia chứ?

Kể từ khi có thông báo chính thức về việc bắt đầu casting vào ngày 26 tháng 1, số tiền gửi tích lũy của...

― Advertisement ―

spot_img