Tin nóng ⇢

Nhiều chuyên gia nhận định đây là thời điểm thanh lọc thị trường

Nhiều nhà phân tích cho rằng chúng ta không nên sợ hãi khi downtrend vì nó mang lại cơ hội tăng trưởng và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn khi phe mua chiếm ưu thế trở lại.

Chúng ta đang trải qua chu kỳ giảm giá toàn thị trường, nhưng nhiều chuyên gia tin tưởng rằng nó sẽ tạo ra cơ hội lớn hơn cho những người tham lam khi người khác sợ hãi. Các nhà đầu tư thường có xu hướng than thở khi giá giảm mạnh và việc giao dịch của họ không tạo ra lợi nhuận trong thị trường giảm giá. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn thì đây là thời điểm thích hợp để tích trữ tài sản và chợ đợi tâm lý lạc quan quay trở lại.

Đồng sáng lập Polygon (MATIC), ông Mihailo Bjelic cho rằng việc bán tháo tiền điện tử trong thời gian gần đây là những gì thị trường đang cần. Ông chỉ ra sự tăng nóng của thị trường tiền điện tử khi tăng đến 12,5 lần từ khoảng tháng 11/2019 đến tháng 11/2021, một tốc độ vượt trội hầu hết các ngành nghề truyền thống.

Trong chu kỳ tăng nóng việc điều chỉnh là cần thiết cho thị trường ngày càng vững mạnh hơn.

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh lớn, tính từ tháng 11 năm ngoái, tổng vốn hóa thị trường giảm hơn 60% từ mốc 3 nghìn tỷ đô la xuống 1,2 nghìn tỷ đô la. Một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá giảm hơn nữa để thực hiện gom hàng.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử The DeFi Edge, sở hữu hơn 164.000 người theo dõi trên Twitter cho rằng thị trường giảm giá như bây giờ sẽ mang đến sự phát triển cho tiền điện tử. Anh cho rằng những kẻ lừa đảo khó có thể hoạt động khi lượng người dùng mới hiện khá ít. Lượng giao dịch thấp hơn bình thường thì ít có cơ hội và giảm lợi nhuận cho những chiêu trò gian lận, chúng sẽ sớm biến mất.

Jason Ye, đối tác tại quỹ đầu tư ROK Capital giải thích rằng mặc dù giá cả và khối lượng giao dịch thấp hơn, nhưng downtrend đại diện cho thời điểm quan trọng để các nhà đầu tư đặt nền móng cho sự thành công của mình khi thị trường quay trở lại. 

Đây là lúc các nhà giao dịch triển khai dự trữ tài sản chờ đợi cho chu kỳ tăng giá tiếp theo. Lịch sử đã chứng minh những người chiến thắng trong thị trường tăng giá thường là những người có tầm nhìn dài hạn khi giá xuống thấp.

Nhà sản xuất tại nền tảng trò chơi Metaverse Neo Tokyo, Alex Becker, lặp lại quan điểm của Ye trong một tweet vào ngày 28/5. Anh ấy cũng tin rằng những người tích trữ khi downtrend là những người ở vị trí tốt nhất để thu lợi nhuận trong đợt tăng giá tiếp theo. Anh ấy nói rằng “Tất cả khoản lợi nhuận tạo ra trong thị trường giảm giá. Hầu hết các khoản lỗ đến từ việc mua trong thị trường tăng giá.”

Becker nêu ra yếu tố ai cũng nhận ra là mua thấp bán cao nhưng anh không đồng tình đối với một số người trên Twitter khi họ bán tháo tài sản trong thị trường giảm giá, điều đó không hay một chút nào cả.

Có thể bạn quan tâm