CMCC Global – Quỹ đầu tư mã hóa hàng đầu Hồng Kông

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

CMCC Global hướng đến việc trở thành BlackRock trong ngành mã hóa và sẽ đầu tư vào các dự án blockchain.

Charlie Morris, đồng sáng lập CMCC Global, tin rằng sự trừng phạt của Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số tạo cơ hội cho Hồng Kông và các khu vực khác thu hút các doanh nghiệp đổi mới. CMCC Global lên kế hoạch ra mắt quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD vào các startup blockchain tại Hồng Kông và các khu vực khác, bao gồm các vòng series A và B.

CMCC Global được thành lập vào năm 2016 và với ý tưởng điên rồ của các nhà đồng sáng lập trong một quán bar có tên là The Globe tại Hồng Kông, họ muốn xây dựng một quỹ đầu tư mã hóa. Những người đầu tư sớm và CMCC Global bao gồm Li Zekai, con trai thứ hai của doanh nhân giàu có Hồng Kông Li Ka-shing, bộ đôi Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss, những người sáng lập Gemini Trust. Hai người đồng sáng lập hàng đầu của CMCC Global bao gồm:

  • Martin Baumann, người từng làm việc cho các ngân hàng đầu tư châu Âu và đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính của Nova Founders Capital, một công ty đầu tư fintech.
  • Charlie Morris, nhà đầu tư tiền điện tử nhiều năm và là giám đốc đầu tư của một công ty mạo hiểm blockchain, đã đầu tư vào tiền mã hóa cùng với Martin và trở thành bạn bè từ năm 2013.

Sự phát triển và đầu tư của CMCC Global vào tiền điện tử

Kinh nghiệm của Charlie Morris trong việc sử dụng Bitcoin cho các hoạt động thông thường đã trở thành khởi đầu của hành trình của ông trở thành một chuyên gia đầu tư tiền điện tử. CMCC Global đặt văn phòng tại Hồng Kông và Canada, lần lượt đảm nhận điều hành bởi Martin Baumann và Charlie Morris.

CMCC Global đã gây quỹ được 1 triệu USD trong năm đầu tiên và liên tiếp ra mắt hai quỹ trong những năm tiếp theo, gây quỹ lần lượt là 3,5 triệu USD và 30 triệu USD. Năm 2021, công ty đã gây quỹ được 120 triệu USD và quản lý tài sản lên tới 500 triệu USD, ra mắt quỹ thứ tư của mình và hướng tới việc trở thành BlackRock của quản lý đầu tư tiền điện tử.

>> Đọc thêm: Hiểu rõ hệ thống cấp phép tài sản ảo (VASP) của Hồng Kông

Danh mục đầu tư nổi bật của CMCC Global

  • Blockchain Layer-1: Ethereum, Cosmos, Solana, Terra, Hedera Hashgraph
  • DeFi: Osmosis, Quicksilver, Maple Finance
  • Cơ sở hạ tầng: Gnosis, Genesys Go
  • NFT: Perion, Sintra

Ngoài ra còn CMCC Global còn tham gia đầu tư nhiều dự án khác, mọi người có thể xem tại đây.

Tóm lại, từ sự khởi đầu nhỏ nhoi với quỹ Digital Asset Fund, công ty đã phát triển mạnh mẽ với các quỹ Crest Fund, SyzCrest Digital và quỹ mới nhất quản lý tài sản lên đến 500 triệu USD. Với mục tiêu trở thành BlackRock của ngành tiền điện tử, CMCC Global tiếp tục đầu tư vào các startup blockchain tiềm năng và mở rộng hoạt động sang các khu vực khác trên thế giới.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục