DxChain Token là gì?

DxChain là một nền tảng cho phép big data (Dữ liệu lớn) và machine learning (Học máy) được hỗ trợ bởi một blockchain điện toán trung tâm với token của riêng nó (DxChain Token).

Dự án này phục vụ nền tảng giao dịch dữ liệu cho những người muốn giao dịch dữ liệu một cách đơn giản nhất. Big data và machine learning sẽ được áp dụng để hỗ trợ việc sử dụng dữ liệu dễ dàng và linh hoạt hơn.

Nền tảng DxChain cung cấp cho người dùng không chỉ là nền tảng trao đổi dữ liệu mà còn là nền tảng phân tích kinh doanh để xử lý dữ liệu, hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Thiết kế của nền tảng cũng nhằm xử lý điện toán big data trong môi trường phi tập trung bằng cách áp dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu và tính toán.

DxChain Token (DX) là một token crypto được phát hành trên nền tảng Ethereum. (Ethereum: Bitcoin 2.0, là một nền tảng điện toán phi tập trung chạy trên công nghệ blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng hợp đồng thông minh).

Token ban đầu được phát hành như một mã Ethereum ERC-20. Và khi blockchain DxChain được ra mắt, nó sẽ chuyển đổi thành một token riêng biệt. DxChain Token là một token tiện ích, được sử dụng như một đơn vị trao đổi trong DxNetwork. Giá trị vốn hóa thị trường của token sẽ tăng lên cùng với mức độ sử dụng của mạng lưới này.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

Đội ngũ phát triển đã đảm bảo quan hệ đối tác với nhiều công ty thành lập khác nhau, tăng tiềm năng hỗ trợ các dự án lớn. Dxchain cung cấp một nền tảng dữ liệu lớn với blockchain machine learning, mang đến nhiều sự thuận lợi cho người dùng. Mục tiêu của dự án này là khả năng lưu trữ, điều mà Bitcoin hay Ethereum vẫn chưa làm được. Sau đó họ sẽ tính toán dữ liệu lớn, thứ không được hỗ trợ bởi Ethereum. Hơn nữa, đội ngũ cố vấn và nhà đầu tư là những người “đáng nể” với rất nhiều quỹ lớn hỗ trợ phía sau.

Nhược điểm

Số lượng thành viên trong nhóm Telegram đang tăng lên, nhưng có nhiều thành viên không có nghĩa là cấp độ tương tác trong nhóm cao. Bởi vì phần lớn cuộc thảo luận trên Telegram là chia sẻ đường dẫn giới thiệu/ phần thưởng, chứ không phải thông tin dự án. Phần thưởng và Airdrop đã tái lập hai lần, đây không phải là ý tưởng hay cho marketing. Mặc dù big data rất phổ biến và được kiểm soát bởi bên thứ ba, nó vẫn yêu cầu phải có chuyên môn kỹ thuật và chi phí để vận hành. Vấn đề thuê hoặc ký hợp đồng với chuyên gia big data thì rất đắt, việc mở rộng môi trường big data cũng đòi hỏi khả năng kỹ thuật thiết yếu. Những công ty lớn với những nguồn ngân sách dồi dào có thể dễ dàng thực hiện điều này, nhưng không phải ai cũng làm được.

Chương trình tiền thưởng dành cho cộng đồng từ khi ra đời cho đến nay là một điểm trừ của DxChain.

Đội ngũ phát triển

Allan Zhang (Nhà sáng lập): Chuyên gia về blockchain và bảo mật mạng.

James Li (Đồng sáng lập): Có kinh nghiệm trong thiết kế, tạo lập hệ thống blockchain. Kiến trúc sư bảo mật chính của Tripwire. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm về an ninh mạng.

Tony Wu (Quan hệ nhà đầu tư): Đối tác quản lý của Sparkland Capital. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm của Ngân hàng Đầu tư Bán hàng và Giao dịch Thị Trường Toàn cầu.

Xiaofei Liu (Kỹ sư blockchain): Anh có bằng thạc sĩ tại Đại học Chiết Giang. Từng là cựu kỹ sư phần mềm cao cấp tại Alibaba. Anh có nhiều kinh nghiệm trong hệ thống và cơ chế đồng thuận trong blockchain.

Taosheng Shi: Kỹ sư blockchain, cựu kiến trúc sư hệ thống và quản lý đổi mới sáng tạo tại Nokia, với hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển hệ thống phi tập trung.

Li Lu (Nhà nghiên cứu Blockchain): Tiến sĩ nghiên cứu các hệ thống phi tập trung tại đại học Rochester. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực các hệ thống phi tập trung và big data.

Jacky Wang (Kỹ sư blockchain): Anh là cử nhân Đại học Fudan đồng thời có bằng Thạc sĩ Đại học Arizona.

Eric Wang: Kỹ sư Full Stack, cựu kỹ sư phần mềm tại google.

Cùng với những thành viên cốt lõi khác, góp phần trong việc sáng tạo và phát triển nền tảng.

Kết luận

Những tính năng nổi bật của DxChain là thiết kế chain-on-chain, khả năng lưu trữ, tính toán với giao thức đồng thuận và cơ chế khuyến khích. DxChain đang nghiên cứu thêm về Proof of Useful Work (Bằng chứng làm việc hiệu quả), Proof of Storage (Bằng chứng lưu trữ) và Proof of Computing programs (Bằng chứng về chương trình máy tính) trên nền tảng của chính nó để khắc phục những nhược điểm của big data như là chi phí cao và bắt buộc cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu, thứ hai là khó khăn trong việc thu thập nguồn dữ liệu cho các tố chức nhỏ cùng với sự phân chia lợi nhuận không đồng đều nguồn dữ liệu và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc giải quyết vấn đề về bảo mật cũng như quyền riêng tư.

Với DxChain, dữ liệu sẽ không thuộc về các tổ chức hay được quản lý tập trung tại kho dữ liệu của công ty. Dữ liệu này sẽ thuộc về mỗi cá nhân, được đại diện như token hay coin trên blockchain đồng nhất. DxChain không phải là ý tưởng mới, nhưng vẫn sẽ là dự án đầy hứa hẹn trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img