Clover Finance là gì?

Công nghệ blockchain đã giới thiệu cho chúng ta số lượng đáng kinh ngạc các dự án mới và sự đổi mới chưa từng có. Nó khiến cho tiền điện tử và phân cấp trở nên khả thi, nhưng gần đây, nhiều nhà phát triển đã tập trung vào việc kết nối tất cả các mạng phi tập trung này thông qua khả năng tương thích chuỗi chéo. Nếu nhà phát triển đang nghiên cứu một ứng dụng DeFi trên nền tảng của Ethereum, họ có thể muốn mở rộng ứng dụng đó sang hệ sinh thái Polkadot hoặc người dùng muốn mang các giải pháp DeFi vào blockchain của Bitcoin. Clover là một phương thức thu hẹp khoảng cách này để tạo ra khả năng tương thích cao hơn khi xây dựng và vận hành trên các blockchain.

Clover Finance được thành lập vào năm 2020 với tư cách là parachain của Polkadot dựa trên khuôn khổ mô-đun Substrate. Nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain trực quan để giảm nỗ lực và chi phí cho các nhà phát triển. Clover tự quảng cáo là một layer nền tảng cho khả năng tương thích chuỗi chéo. Nhìn chung, các nhà đồng sáng lập Viven Kirby, Norelle Ng và Burak Keçeli tìm cách mang lại nhiều sự phân cấp hơn cho toàn bộ không gian tiền điện tử.

Clover hoạt động như thế nào?

Clover tự mô tả là hệ điều hành blockchain, chứa layer lưu trữ, layer hợp đồng thông minh, layer giao thức DeFi và layer eApp hoạt động đồng bộ để hoàn thành mục tiêu về khả năng tương tác của blockchain.

– Layer lưu trữ: Layer lưu trữ của giao thức cho phép lưu trữ phân tán dữ liệu DApp (ứng dụng phi tập trung).

– Layer hợp đồng thông minh: Layer này hỗ trợ triển khai chuỗi chéo các hợp đồng thông minh với API tương thích Web 3.0. Theo đó, có thể chuyển các DApp Web 3.0 hiện đang tồn tại sang Clover mà không có bất kỳ thay đổi nào.

– Layer giao thức DeFi: Layer này hỗ trợ các giao thức DeFi cơ bản khác nhau, chẳng hạn như hoán đổi, cho vay, bảo hiểm,… Các nhà phát triển cũng có thể xây dựng giao thức DeFi khác của họ.

– Layer eApp: Layer này hỗ trợ phát triển DApp thành eApp (Ứng dụng bên ngoài). Các nhà phát triển có thể xây dựng và triển khai eApp của riêng họ một cách dễ dàng trên Clover mà không cần máy ảo hoặc băng thông mạng khác.

Điều gì làm cho Clover trở nên độc đáo?

Clover cung cấp nền tảng để tạo DApp hoạt động trên các blockchain. Trước đây, DApp đã được phát triển và sử dụng trong mạng Ethereum. Hệ thống Clover sẽ giúp quá trình sử dụng DeFi trở nên dễ dàng hơn cho các nhà phát triển và người dùng hàng ngày. Các nhà phát triển đang tìm cách thúc đẩy thị trường chính thống chấp nhận tiền điện tử và DeFi ở bất kỳ nơi nào có thể, nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới, bao gồm hàng tỷ người không sử dụng nền kinh tế phi tập trung mới.

Clover Finance đã được niêm yết trên Coinbase Pro vào tháng 7/2021. Nó mang lại một số lợi ích như sau:

– Tương thích với Ethereum Virtual Machine: Khả năng tương thích với trung tâm phát triển và khởi tạo DeFi, Ethereum, là một lợi thế lớn.

– Không tính phí gas cho người dùng cuối: Loại bỏ phí gas cho người dùng cuối và phân phối lại chúng ở nơi khác giúp tăng cường áp dụng và đơn giản hóa DeFi cho họ.

– Trải nghiệm chuỗi chéo hợp lý: Với ứng dụng và ví Clover, người dùng có thể gửi, nhận, wrap và unwrap tiền điện tử trên các chuỗi.

Token CLV là gì?

CLV là token chuỗi chéo có thể sử dụng vì cầu nối hai chiều độc đáo của nó cho phép các địa chỉ Clover trên EVM và địa chỉ Clover trên Polkadot được nhóm lại với nhau. Đây là một phát triển cực kỳ hữu ích, đặc biệt là vì ứng dụng và ví Clover có khả năng kết nối, tổng hợp thông tin từ tài khoản của người dùng trên nhiều DApp. Điều này giúp người dùng DeFi dễ dàng theo dõi nhiều ví, tài khoản và tài sản nắm giữ của họ.

CLV là một tài sản đa dụng trong hệ sinh thái Clover Finance. Nó được sử dụng làm token quản trị, cho phép cộng đồng bỏ phiếu về quyết định nâng cấp hệ thống. CLV cũng có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên nền tảng. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng khác cho token này:

– Xác thực: Người dùng stake CLV để xác thực các giao dịch trên cơ sở hạ tầng xác thực của mạng.

– Tiếp cận kho bạc: Nhà phát triển có thể đăng ký để được cấp vốn cho dự án từ kho bạc.

– Đề cử: Chủ sở hữu CLV đề cử trình xác nhận node của riêng họ bằng cách sử dụng triển khai một cú nhấp chuột.

– Triển khai: Sử dụng CLV để triển khai các hợp đồng thông minh và DApp trên Clover.

Kết luận

Clover Finance có ngày càng nhiều đối tác chiến lược và những người ủng hộ, bao gồm các dự án cùng chí hướng như The Graph, Chainlink, Polygon, Bounce, Chainswap và Crust. Nhiều dự án trong số này cũng đang tìm cách cung cấp trải nghiệm blockchain toàn diện hơn cho người dùng bằng cách kết nối các yếu tố tách biệt trước đây.

Clover là một layer blockchain mới đầy hứa hẹn cho phép người dùng tương tác và giao dịch đồng thời với các mạng lớn. Bằng cách kết hợp với nhiều giao thức và nền tảng mới khác, Clover có thể giúp giải quyết rào cản lớn gây trở ngại cho quá trình áp dụng hàng loạt DeFi là khả năng tương tác blockchain.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 19-02

Tin đáng chú ýGiá trị của các vị trí được mã hóa địa chỉ 0x c 7 c của công cụ thanh lý 3AC...

Tránh lừa đảo Web3: Cách xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công

Lừa đảo web3 là gìWeb3 Phishing là một hình thức lừa đảo trực tuyến nhắm vào người dùng tiền điện tử bằng cách tạo...

TRON sắp ra mắt giải pháp Bitcoin Lớp 2 và công bố lộ trình

Justin Sun đã đăng trên nền tảng X rằng TRON sắp ra mắt giải pháp Bitcoin Lớp 2. Cách tiếp cận sáng tạo này...

Sau khi dự án ERC404 tụt dốc toàn diện, giao thức cải tiến đã xuất hiện. Liệu nó có thể mang lại khám phá...

Tuần trước, ERC 404 đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất và Ethereum Gas cũng duy trì ở mức cao nhờ...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 08-02

Tin đáng chú ýWormhole phát hành token economics: tổng nguồn cung cấp token W là 10 tỷ, 31% được phân bổ cho hệ sinh...

― Advertisement ―

spot_img