Tin nóng ⇢

Paypal đưa Stablecoin đến gần hơn với người dùng

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2024, PayPal đã thông báo rằng stablecoin PayPal USD (PYUSD) đã được ra mắt trên chuỗi Solana. Đây là một cột mốc quan trọng khác kể từ khi Paypal lần đầu tiên ra mắt PYUSD trên mạng chính Ethereum vào tháng 8 năm ngoái. Nó không chỉ cung cấp cho người dùng phương thức thanh toán mới và hiệu quả mà còn cung cấp tài liệu tham khảo quan trọng cho xu hướng tương lai của toàn bộ nền công nghiệp thanh toán.

Trong quá trình viết báo cáo nghiên cứu thanh toán Web3 và liên lạc với các công ty trong ngành, tôi đã suy nghĩ về một câu hỏi: Thanh toán bằng stablecoin có thực sự cần thiết không? Ngay khi PYUSD được ra mắt trên Solana, Paypal đã đưa ra câu trả lời về quyền tự do thanh toán từ một góc độ rất thực dụng:

“Mọi người muốn thanh toán theo ý muốn, nhưng mạng thanh toán hiện tại không thể đáp ứng nhu cầu của họ. Tiền điện tử có thể đáp ứng nhu cầu và mang tính thiết thực. Là một công ty công nghệ tài chính cam kết thúc đẩy đổi mới thanh toán, chúng tôi sẽ ra mắt giải pháp thanh toán stablecoin để đáp ứng nhu cầu hiện tại của mọi người.” nhu cầu thanh toán.

Do đó, bài viết này sẽ cố gắng phân tích logic nội bộ của việc Paypal chuyển sự chú ý sang Tiền điện tử, giải pháp thanh toán stablecoin do Solana triển khai trên PYUSD và sự phát triển của PYUSD theo hướng Áp dụng hàng loạt.

1. Tại sao Paypal chuyển sự chú ý sang tiền điện tử

Là công ty thanh toán hàng đầu thế giới, PayPal có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm thanh toán toàn cầu. Trong hai thập kỷ qua, với sự phát triển trưởng thành của thương mại điện tử, PayPal không chỉ trở thành một biểu tượng đáng tin cậy, cung cấp cho người dùng sự chứng thực tin cậy cho các giao dịch mà còn nhận ra sự phát triển quy mô lớn của mạng thanh toán kỹ thuật số Internet (Digital Thanh toán) Ứng dụng rộng rãi.

Mục đích ban đầu của Paypal luôn giống nhau – thúc đẩy đổi mới thanh toán và cho phép mọi người thanh toán theo mong muốn của riêng họ.

Nhưng cho đến nay, đổi mới thanh toán đã được xây dựng trên cùng một quỹ đạo tài chính cơ bản giống như sự phát triển của Internet. Trong khi ngành đang nỗ lực cung cấp các giao dịch toàn cầu, tức thời và liền mạch, thực tế thường bộc lộ những thiếu sót:

Thời gian thanh toán trực tuyến vẫn còn dài (trung bình từ 2 đến 3 ngày ở Hoa Kỳ), với các thị trường, ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ phải mở cửa vào ngày làm việc, khiến thời gian thanh toán bị kéo dài hơn nữa; về cuộc đấu tranh của người dân để gửi tiền xuyên biên giới với giá rẻ và hiệu quả; các doanh nghiệp thường xuyên cảm thấy sự xung đột này nhất, trong khi người tiêu dùng tiếp tục chờ đợi trong một môi trường thanh toán mà họ tin rằng phải nhanh chóng.

Nói một cách đơn giản, mọi người ngày nay không thể trả theo cách họ muốn.

Đó là lý do tại sao Paypal chuyển sự chú ý sang tiền điện tử và câu trả lời rất đơn giản: nó đáp ứng nhu cầu và thiết thực.

Công nghệ tiền điện tử và chuỗi khối có thể đưa mọi người đến gần hơn để hiện thực hóa khát vọng thanh toán của họ: thanh toán toàn cầu nhanh chóng, rẻ. Cơ sở hạ tầng tài chính/thanh toán thế hệ tiếp theo mới này có thể giúp PayPal phục vụ 40 triệu người dùng tốt hơn, cho phép mọi người thanh toán theo mong muốn của riêng họ.

Vì vậy, hơn một thập kỷ sau sự xuất hiện của tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối, PayPal một lần nữa đã đến thời điểm quan trọng trong lịch sử thanh toán, một thời điểm, giống như Internet vào đầu những năm 2000, đầy tiềm năng và cơ hội.

Giống như Paypal đã cung cấp thanh toán trực tuyến trước đây, Paypal hiện đang cung cấp thanh toán theo chuỗi.

2. Vấn đề nan giải về thanh toán toàn cầu cần được cải thiện

Các kênh thanh toán hiện tại và giao thức truyền thông tin (như ACH, SEPA và SWIFT) tạo thành mạng thanh toán toàn cầu. Chúng cho phép chúng tôi thực hiện các giao dịch quy mô lớn trên khắp các khu vực địa lý và múi giờ, đồng thời đảm bảo thanh toán tương đối suôn sẻ. Nhưng đồng thời, công nghệ thanh toán hiện tại cũng sẽ buộc chúng ta phải đánh đổi giữa 1) tốc độ thanh toán và 2) hiệu quả về chi phí, chẳng hạn như:

 • Dòng tiền sẽ phải chịu phí và cần có sự sắp xếp hợp tác trước cũng như yêu cầu thanh khoản giữa các trung gian dòng tiền khác nhau;
 • Giới hạn thời gian hoạt động theo múi giờ (ngày làm việc) và xử lý hàng loạt của tất cả các bên có nghĩa là các khoản thanh toán có thể mất vài ngày để giải quyết;
 • Các thỏa thuận thanh toán ròng khó có thể đáp ứng được nhu cầu của các giao dịch số lượng nhỏ, tần suất cao.

Tuy nhiên, đối với người lớn, chúng tôi không đưa ra lựa chọn, chúng tôi muốn cả hai – giải quyết hiệu quả với chi phí thấp.

Điều mọi người muốn là thanh toán dễ dàng hơn. Doanh nghiệp muốn thanh toán cho nhà cung cấp mà không phải lo lắng về thời gian giải quyết; cá nhân muốn gửi tiền về cho người nhà ở xa mà không phải trả phí cao và ngày chờ đợi. Cơ sở hạ tầng tài chính ngày nay không thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu giao dịch nhanh chóng của người dân. Paypal không muốn người dùng bị mất giá trị trong khi chờ đợi.

Ngày nay, tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối cung cấp một cổng thanh toán mới giúp đơn giản hóa quy trình thanh toán, giúp thanh toán nhanh chóng, rẻ và dễ tiếp cận.

Do đó, chúng ta cần sử dụng các giải pháp công nghệ thanh toán bằng tiền điện tử và blockchain để giải quyết các vấn đề tồn tại của thanh toán truyền thống: 1) thời gian thanh toán chậm; 2) chi phí giao dịch cao và 3) không thể được hệ thống tài chính hiện tại trên quy mô toàn cầu chi trả; khu vực (Dưới ngân hàng và không có ngân hàng).

3. Giải pháp thanh toán stablecoin của Paypal

(Stablecoin của gã khổng lồ thanh toán Paypal dự kiến ​​sẽ dẫn ngành công nghiệp mã hóa trở thành xu hướng phổ biến)

Định nghĩa của Stablecoin: Giá của hầu hết các loại tiền điện tử đều biến động rất lớn và không phù hợp để thanh toán. Ví dụ: Bitcoin có thể gặp biến động lớn trong vòng một ngày. Stablecoin là một loại tiền điện tử nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách duy trì giá trị ổn định, thường được chốt 1:1 với một loại tiền tệ fiat (chẳng hạn như đô la Mỹ). Stablecoin mang lại lợi ích tốt nhất cho cả hai thế giới: chúng duy trì mức độ biến động hàng ngày thấp trong khi mang lại lợi ích của blockchain – hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có thể truy cập trên toàn cầu.

Stablecoin PYUSD do PayPal ra mắt là một giải pháp thanh toán stablecoin mới được thiết kế để đạt được thế hệ đổi mới công nghệ tài chính tiếp theo. PYUSD được xây dựng dựa trên sự tích lũy sâu sắc của PayPal trong công nghệ thanh toán và chuỗi khối hiệu suất cao của Solana, cho phép thanh toán tức thời hiệu quả, giảm chi phí giao dịch, bảo mật cao và thanh toán toàn cầu thực sự.

PYUSD là một công cụ lưu trữ giá trị ổn định (tỷ lệ trao đổi 1:1 USD) được Paypal ra mắt dựa trên blockchain. Sự xuất hiện của nó sẽ giải quyết các vấn đề nêu trên trong công nghệ thanh toán toàn cầu hiện nay. Người dùng Hoa Kỳ đủ điều kiện có thể mua, bán, gửi, nhận PYUSD và sử dụng nó để thanh toán:

 • Mua và chuyển PYUSD trong hệ sinh thái PayPal và Venmo để có được trải nghiệm gửi và rút tiền suôn sẻ;
 • Sử dụng thanh toán PYUSD làm phương thức thanh toán cho các giao dịch trực tuyến, chẳng hạn như thanh toán và thanh toán tại hàng triệu người bán PayPal trên toàn thế giới;
 • Thanh toán P2P xuyên biên giới PYUSD trên Xoom (công cụ thanh toán xuyên biên giới);
 • Bên ngoài hệ sinh thái PayPal, PYUSD có thể được sử dụng trên các sàn giao dịch tiền điện tử (chẳng hạn như Crypto.com) và ví (chẳng hạn như Phantom);
 • PYUSD cũng có thể được sử dụng cho nhiều đổi mới khác nhau. Ví dụ: PYUSD có thể được sử dụng như một công cụ tài trợ nhanh chóng, chi phí thấp cho các khoản đầu tư mạo hiểm như Mesh.

PYUSD đang xây dựng một kịch bản kinh doanh stablecoin thực sự, cung cấp trải nghiệm thanh toán gần như trơn tru và đáng tin cậy mà người tiêu dùng và người bán phổ thông mong đợi.

4. Sự phát triển của thanh toán stablecoin Paypal theo hướng áp dụng hàng loạt

Dựa trên gần 20 năm kinh nghiệm tuân thủ thanh toán toàn cầu của Paypal và các tiêu chuẩn tuân thủ cao nhất của PYUSD, sự kết hợp giữa PayPal + PYUSD có thể nâng cấp các giao dịch stablecoin trước đó (Giao dịch Stablecoin) thành thanh toán stablecoin (Thanh toán Stablecoin) mà chúng tôi thực sự cần.

Khi Paypal mới được thành lập, trách nhiệm của nó không chỉ là thúc đẩy việc thực hiện thanh toán mà còn là giới thiệu và phổ biến một công nghệ mới – thanh toán kỹ thuật số. Hiện nay, phương thức thanh toán kỹ thuật số này đã được tích hợp vào cuộc sống của chúng ta và có mặt ở khắp mọi nơi. Trải nghiệm thành công này có thể cung cấp hướng dẫn thực nghiệm và những hiểu biết mới cho việc triển khai phương thức thanh toán bằng stablecoin PYUSD. Cụ thể, Paypal chia quá trình phát triển của Áp dụng hàng loạt thành ba giai đoạn:

 • Nhận thức;
 • Tiện ích thanh toán (Utility);
 • Sự có mặt khắp nơi.

4.1 Giới thiệu khái niệm mang lại sự thức tỉnh về nhận thức (Awareness through Intro)

Như đã đề cập trước đó, các khoản thanh toán có mặt khắp nơi và bắt nguồn từ thói quen và thực tiễn, do đó, quá trình chuyển đổi sẽ cần phải diễn ra dần dần và ổn định, và quá trình chuyển đổi này sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Giới thiệu một phương thức thanh toán mới là một sự thay đổi hành vi cũng như một sự thay đổi về công nghệ hoặc tài chính.

Bước đầu tiên hướng tới việc áp dụng đại trà là đánh thức nhận thức – nghĩa là chỉ đơn giản giáo dục mọi người về sự tồn tại của công nghệ mới.

Ở giai đoạn này, những người chấp nhận sớm là đối tượng mục tiêu, những người nắm giữ tiền điện tử – một nhóm chiếm khoảng 15% dân số toàn cầu và tương đối dễ tiếp cận. Đây là lý do tại sao Paypal ra mắt PYUSD trên Ethereum vào cuối năm 2023, đảm bảo nhận thức cho những người chấp nhận sớm.

Giờ đây, PYUSD đã được ra mắt trên chuỗi khối hiệu suất cao Solana, có giá trị thị trường lớn thứ hai, nó có thể tiếp cận những người tích cực và tích cực nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử và cho thế giới biết rằng, “PYUSD thực sự ở đây.”

Ngoài ra, việc tích hợp PYUSD với các ứng dụng PayPal và Venmo sẽ mang lại cho nó hơn 100 triệu người dùng ở Hoa Kỳ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác thanh toán và sàn giao dịch tiền điện tử để mở rộng tầm ảnh hưởng của PYUSD ra bên ngoài hệ sinh thái PayPal.

Paypal biết từ kinh nghiệm thành công trước đây của mình rằng việc thức tỉnh trí tuệ là bước đầu tiên cần thiết để đưa cơ chế thanh toán mới đến với đại chúng.

4.2 Tiện ích thông qua tích hợp

Bước tiếp theo trong việc áp dụng công nghệ thanh toán mới là hiện thực hóa tiện ích thanh toán, tức là biến nhận thức ban đầu về nhận thức tư tưởng thành tiện ích thanh toán trong đời thực, giống như PayPal những ngày đầu thông qua eBay để xây dựng PayPal thành một dịch vụ đáng tin cậy giữa hai bên. các bên không biết nhau.

Ngày nay, mọi người cần thanh toán nhanh và rẻ. Mặc dù việc Paypal ra mắt PYUSD trên mạng chính Ethereum mang lại cho nó khả năng hiển thị rất lớn nhưng nó không đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí cần thiết để PYUSD hoàn thành sứ mệnh của mình như một công cụ thanh toán cho thương mại kỹ thuật số – hiệu quả, tiết kiệm và có thể áp dụng trên toàn cầu.

Do đó, PYUSD đã chuyển sang Solana để nhận ra tiện ích thanh toán.

(PayPal ra mắt stablecoin bằng đô la Mỹ dựa trên Solana: một chương mới trong thanh toán blockchain)

Solana là mạng blockchain hiệu suất cao được xây dựng cho tài chính, thanh toán, chương trình khách hàng thân thiết, v.v. và là một trong những blockchain được áp dụng nhiều nhất. Trong quý 4 năm 2023, trung bình có 40,7 triệu giao dịch được xử lý mỗi ngày và 2.500 nhà phát triển đang hoạt động trong hệ sinh thái. Ngoài ra, mã nguồn mở, có thể lập trình và khả năng tổng hợp của chuỗi khối của nó cũng có thể mang lại hiệu ứng mạng và không gian rộng lớn.

Solana mang đến cho PYUSD tốc độ thanh toán nhanh hơn nhiều, chi phí giao dịch thấp hơn, khả năng mở rộng mạnh mẽ hơn và hỗ trợ mạng toàn cầu so với các blockchain khác. Sau khi kết hợp các ưu điểm của Solana, người dùng có thể thực sự nhận ra tiện ích thanh toán khi sử dụng PYUSD:

 • Thanh toán theo thời gian thực: Hầu hết các giao dịch PYUSD được thanh toán hiệu quả trong vòng vài giây;
 • Chi phí giao dịch thấp: Chi phí giao dịch trên chuỗi Solana chỉ vài xu, bất kể số tiền giao dịch;
 • Tính hoàn tất của giao dịch: Người bán không phải lo lắng về việc khách hàng hủy thanh toán do không đủ tiền hoặc các lý do khác;
 • Giao dịch 24/7: Có sẵn 24/7/365;
 • Khả năng tương tác: PYUSD có thể được sử dụng bên ngoài hệ sinh thái PayPal để đạt được khả năng tương tác với các cổng, mạng và ví khác;
 • Khả năng lập trình và khả năng kết hợp: PYUSD được phát triển dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo SPL được áp dụng rộng rãi. Điều này có nghĩa là bất kỳ sản phẩm nào hỗ trợ tiêu chuẩn sẽ tự động hỗ trợ PYUSD. Các nhà phát triển có thể tự do thử nghiệm và xây dựng trong và ngoài hệ sinh thái PayPal. Người tiêu dùng, người bán và tổ chức có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm đa dạng của nhà phát triển bên thứ ba khi tận dụng PYUSD cho các trường hợp sử dụng tài chính và thanh toán;
 • Cơ sở người dùng lớn của Paypal: PYUSD hiện có sẵn cho cơ sở khách hàng PayPal đủ điều kiện hiện có ở Hoa Kỳ.

Do đó, việc ra mắt PYUSD trên Solana sẽ hỗ trợ việc áp dụng thanh toán ổn định lâu dài. Trong quá trình này, PYUSD được chuyển từ giai đoạn thức tỉnh nhận thức sang giai đoạn tiện ích thanh toán thực tế.

Với việc ra mắt PYUSD trên Ethereum và Solana, nó sẽ thu hút nhiều nhà phát triển và đối tác sinh thái tham gia hơn, đồng thời kết hợp với tính thực tế của các ứng dụng PayPal và Venmo, PYUSD sẽ cung cấp cho người dùng các giải pháp thiết thực và thân thiện hơn.

4.3 Tính phổ biến thông qua việc đồng hóa các khoản thanh toán Stablecoin

Giai đoạn cuối cùng của việc áp dụng bất kỳ công nghệ thanh toán mới nào là tính phổ biến, được đặc trưng bởi sự tích hợp liền mạch của công nghệ vào cuộc sống hàng ngày. Ở giai đoạn này, mọi người có thể sử dụng các công nghệ thanh toán mới một cách dễ dàng và không bị nhầm lẫn—mọi người chỉ thanh toán theo ý muốn.

Đối với PayPal, nó biến thanh toán kỹ thuật số thành một cách để mọi người ở hơn 200 quốc gia gửi tiền cho nhau và cho các doanh nghiệp như một phương thức thanh toán P2P, B2B và B2C được tiêu chuẩn hóa, đáng tin cậy, an toàn đang trở nên phổ biến cùng với sự phát triển của toàn cầu hóa kỹ thuật số.

5. Trường hợp sử dụng thanh toán Stablecoin PYUSD trên Solana

Để biến giấc mơ thành hiện thực và cho phép mọi người trả tiền theo ý muốn, chỉ hô khẩu hiệu là chưa đủ. Hãy cùng xem xét một số kịch bản triển khai của PYUSD.

5.1 Chuyển khoản và chuyển tiền xuyên biên giới (P2P)

Ngày nay, trên toàn cầu, các cá nhân được kết nối kinh tế nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chuyển tiền giữa các cá nhân xuyên biên giới là một thị trường rộng lớn và đang phát triển với nhiều cơ hội. Chuyển khoản và kiều hối hợp pháp đến các nước thu nhập thấp và trung bình sẽ đạt 669 tỷ vào năm 2023 (dữ liệu của Ngân hàng Thế giới), nhưng chuyển khoản và kiều hối xuyên biên giới không hề rẻ.

Với PYUSD, người thanh toán có thể gửi tiền trực tiếp đến người nhận bằng ví Solana, với việc chuyển tiền được thực hiện gần như ngay lập tức và với chi phí gần như bằng không.

Ngay cả đối với người nhận không có ví Solana, người thanh toán có thể tiết kiệm chi phí dịch vụ chuyển tiền và chuyển tiền xuyên biên giới bằng cách hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của PYUSD. Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kết nối với mạng tiền mặt tiền pháp định thông qua các ngân hàng đối tác địa phương của PYUSD, cho phép người nhận dễ dàng chuyển đổi PYUSD thành tiền gửi ngân hàng hoặc tiền mặt, từ đó tận hưởng các dịch vụ chuyển tiền và chuyển tiền toàn cầu gần như ngay lập tức, chi phí thấp.

5.2. Chuyển giao giữa các doanh nghiệp (B2B)

Do sự phức tạp của thanh toán xuyên biên giới, với nhiều trung gian và mạng lưới ngân hàng đại lý xuyên quốc gia, hầu hết các khoản thanh toán B2B có thể mất nhiều ngày để giải quyết. Và tùy thuộc vào cách tiền được chuyển qua biên giới, phí thanh toán có thể cao.

Bằng cách tận dụng tính chất lập trình của PYUSD, các doanh nghiệp có thể xây dựng các dịch vụ của riêng mình để tạo ra các giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới gần như ngay lập tức, tiết kiệm chi phí với yêu cầu kỹ thuật tương đối thấp một cách liền mạch. Các nhóm cũng có thể tạo hợp đồng thông minh để quản lý luồng PYUSD giữa các tài khoản. Điều này cải thiện tốc độ và độ chính xác của các khoản thanh toán cho nhà cung cấp (hoặc bất kỳ khoản thanh toán B2B nào khác được điều chỉnh bởi các thỏa thuận hợp đồng).

Ngoài ra, việc sử dụng PYUSD để chuyển khoản không nhất thiết yêu cầu doanh nghiệp phải sở hữu PYUSD hoặc thậm chí tương tác với PYUSD. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể xây dựng các sản phẩm thanh toán B2B để cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm tiền tệ fiat.

5.3. Thanh toán toàn cầu (B2C)

PYUSD có thể giảm đáng kể sự phức tạp của thanh toán toàn cầu. Thay vì phải thông qua một mạng lưới phức tạp gồm các tài khoản ngân hàng khu vực duy nhất, các loại tiền tệ khác nhau, ngân hàng đại lý và theo dõi ví kỹ thuật số, PYUSD có thể được thanh toán tới bất kỳ địa chỉ ví tương thích nào. Ngoài ra, việc sử dụng hợp đồng thông minh có thể lập trình của PYUSD cho phép người thanh toán của công ty tự động hóa quy trình thanh toán hiệu quả hơn và thậm chí trả lương theo thời gian thực.

5.4. Giao dịch nhỏ

Các hệ thống xử lý thanh toán truyền thống gặp khó khăn trong việc hỗ trợ các giao dịch có giá trị nhỏ do phí giao dịch cao. Do đó, các nền tảng xử lý các giao dịch có giá trị nhỏ thường xử lý thanh toán theo đợt, liên quan đến kỹ thuật thanh toán phức tạp, làm tăng rủi ro và ngăn nền tảng chấp nhận các giao dịch vi mô.

Tuy nhiên, PYUSD trên Solana sẽ cho phép các nền tảng thương mại dễ dàng xử lý các giao dịch nhỏ trong thời gian gần như thực tế và với chi phí thấp. Giao dịch vi mô cho phép nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, chẳng hạn như mẹo, mua hàng trong trò chơi và các khoản thanh toán nhỏ cho người sáng tạo nội dung trên mỗi lần đọc hoặc xem.

5.5. Thanh toán Web3

Nhiều người bán Web3 (chẳng hạn như thị trường NFT và nền tảng trò chơi dựa trên blockchain) thiếu khả năng kết nối với tài khoản ngân hàng truyền thống và yêu cầu giải pháp thanh toán mạnh mẽ, không biến động mà PYUSD + Paypal cung cấp.

6.Kết luận

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch cấp cao của Nhóm Blockchain, Tiền điện tử và Tiền tệ kỹ thuật số của PayPal, cho biết: “PayPal USD được tạo ra để cách mạng hóa sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế kỹ thuật số bằng cách cung cấp phương thức thanh toán nhanh chóng, dễ dàng và rẻ tiền. trên chuỗi khối Solana thúc đẩy mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một loại tiền kỹ thuật số có giá trị ổn định được thiết kế cho thương mại và thanh toán.”

Chúng ta có thể thấy rằng PYUSD đã khá trầm lắng kể từ khi ra mắt trên Ethereum vào năm ngoái và hoạt động nhiều hơn trong Ứng dụng Supper của Paypal. Solana được ra mắt lần này, cho dù bạn muốn thoát ra khỏi vòng tròn hay dự định khám phá thêm. Không còn nghi ngờ gì nữa, ứng dụng tuyệt vời dành cho Web3 có thể đã xuất hiện và đó là tính năng thanh toán!

Như chúng tôi đã nói trong báo cáo nghiên cứu thanh toán Web3 trước đây của mình : Cơ hội lớn nhất cho tiền điện tử có thể không được xem là tiền điện tử mà là một tập hợp phương thức thanh toán mới.

Thanh toán mang sứ mệnh quan trọng là mở ra hệ thống tiền điện tử trên chuỗi và hệ thống tiền tệ hợp pháp ngoài chuỗi. Sau quá trình chuyển đổi mã thông báo của công nghệ blockchain, nó sẽ mang lại giá trị mới cho hệ thống tiền tệ truyền thống và vượt qua những ranh giới bất khả thi trước đây. Kết quả là nền kinh tế có thể sẽ bị thay đổi mãi mãi.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục