Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcScroll chính thức ra mắt Mainnet

Scroll chính thức ra mắt Mainnet

Tối ngày 17/10, mạng Ethereum Layer-2 Scroll chính thức triển khai mainnet.

Quá trình xây dựng giao thức Scroll đã kéo dài hơn hai năm, một giao thức Layer-2 trên công nghệ Zero-Knowledge Ethereum Virtual Machine (zkEVM).

Sroll giải quyết vấn đề nan giải mà Ethereum đang phải đối mặt là sự cản trở về khả năng xử lý giao dịch, xác minh các giao dịch trên mạng. Scroll vừa tăng cường hiệu suất và mang lại sự bảo mật, tính riêng tư thông qua việc sử dụng công nghệ zkEVM.

Trước khi thông báo mainnet, Scroll đã hoạt động chính thức trong khoảng một tuần, nhằm giúp giao thức chắc chắn về tính ổn định và hiệu suất cho số lượng lớn người dùng.

Những dữ liệu trong suốt thời gian thử nghiệm của Scroll như sau:

  • Hơn 450 nghìn lượt triển khai hợp đồng thông minh
  • Tổng số giao dịch đạt hơn 90 triệu
  • Trung bình 305 nghìn giao dịch mỗi ngày
  • Hơn 9 triệu block khởi tạo
  • 280K ZK-Proof khởi tạo

Như đã đưa tin, vào tháng 3 năm nay, Scroll huy động được thêm 50 triệu USD do Polychain Capital dẫn đầu, để nâng mức định giá 1,8 tỷ USD. Đây là vòng nối tiếp khoản tài trợ Series A 30 triệu USD tháng 4/2022.

Mạng Layer-2 này đã ra mắt thử nghiệm beta trên Sepolia Testnet vào tháng 8 vừa qua, với nhiều nhiều tính năng và cải tiến mới như nâng cấp zkEVM, nâng cấp cầu nối và cơ sở hạ tầng.