Tin nóng ⇢

Các sàn giao dịch Hàn Quốc hợp tác để ngăn chặn sự tái diễn như Terra LUNA

Để bảo vệ các nhà đầu tư của đất nước, năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc đang thành lập một hội đồng chung để giám sát việc niêm yết và hủy niêm yết tiền điện tử.

Vào tháng trước, tất cả năm sàn giao dịch đã được kêu gọi để làm chứng trước các nhà lập pháp Hàn Quốc để giải thích lý do tại sao họ không thông báo về việc LUNA và UST bị hủy niêm yết sau sự cố hệ sinh thái Terra sụp đổ và dẫn đến tranh cãi. Các sàn giao dịch đã phản hồi bằng cách thông báo rằng họ sẽ thành lập một hội đồng niêm yết và hủy niêm yết chung.

Năm sàn giao dịch được phép cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang tiền điện tử ở Hàn Quốc là Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax, sẽ thành lập một hội đồng chung để thiết lập các tiêu chuẩn niêm yết token và tương tác với nhau kịp thời trong "các tình huống bất ngờ".

Bắt đầu từ tháng 9, hội đồng sẽ đưa ra các hướng dẫn hủy niêm yết token, một hệ thống cảnh báo cho các tài sản có thể chứa nguy hiểm tiềm ẩn, white-papers và báo cáo đánh giá, theo một thỏa thuận được đưa ra trong cuộc họp Quốc hội vào thứ Hai.

Vào tháng 10, hội đồng sẽ chuẩn bị một hướng dẫn để niêm yết tiền điện tử và xem xét các token cho bất kỳ dấu hiệu nào của kế hoạch Ponzi, các sàn giao dịch cho biết.

Để giảm thiểu các nguy cơ bất ngờ, các sàn giao dịch cũng hứa sẽ đồng loạt phản hồi trong vòng 24 giờ đối với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào như Terra-LUNA.

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2023, hội đồng tình nguyện có kế hoạch bắt buộc các nhà đầu tư tiền điện tử mới phải xem video giáo dục về tài sản kỹ thuật số trước khi được phép giao dịch. 

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, thỏa thuận này đã bị thúc đẩy bởi những lời chỉ trích rằng phản ứng khác nhau từ các sàn giao dịch đối với sự cố Terra-LUNA đã làm gia tăng sự nhầm lẫn giữa các nhà đầu tư.

Thị trường tiền mã hóa tại Hàn Quốc thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Dù vẫn chưa có khung pháp lý điều chỉnh trực tiếp nhưng Chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và từng bước thể chế hóa để đưa thị trường này hoạt động trong khuôn khổ pháp luật.

Theo DANNY PARK

Có thể bạn quan tâm