Tin nóng ⇢

Vitalik phản đối lệnh cấm PoW của NY, đề xuất giải pháp thay thế

Theo Vitalik, việc chính phủ quyết định chọn giữa hai cơ chế đồng thuận không phải là một ý hay. Ngoài ra ông cho rằng thuế carbon là một giải pháp thay thế tốt hơn khi có thể tạo thêm thu nhập cho chính phủ.

Tóm tắt

  • Vitalik Buterin phản đối việc chính phủ cấm các hoạt động PoW.
  • Theo Vitalik, chính phủ đang cân nhắc kỹ càng giữa hai cơ chế đồng thuận.
  • Vitalik đề xuất áp dụng thuế carbon như một giải pháp thay thế cấm khai thác PoW
  • Vitalik bình luận về thông tin bang New York thông qua một dự luật cấm mining PoW sử dụng các nguồn năng lượng dựa trên carbon (dầu, khí đốt, nhiên liệu sinh học)
  • Dự luật vẫn chưa được Thống đốc New York ký thành luật. 

Co-founder của Ethereum – Vitalik tham gia vào cuộc tranh luận về việc liệu chính phủ có nên cấm các hoạt động PoW chỉ vì những hoạt động mining tiêu tốn nhiều năng lượng không?

Chính phủ không nên quyết định về việc sử dụng điện. Thuế Carbon là một giải pháp thay thế.

Theo Vitalik thì việc chính phủ chọn giữa hai loại cơ chế không phải là một ý kiến hay. Ngoài ra ông nói rằng thuế carbon là một giải pháp thay thế tốt hơn khi có thể tạo thêm thu nhập cho chính phủ để bù đắp cho những người sử dụng điện có thu nhập thấp.

Thuế các-bon là hoạt động điều chỉnh lượng xả thải khí nhà kính bằng cách tính phí lượng khí carbon hoặc khuyến khích thải ít hơn.

Vitalik đưa ra những quan điểm cá nhân về cấm các hoạt động PoW và giải pháp thuế carbon được thể hiện qua bài twt dưới đây:

 

Bang New York thông qua "Dự luật cấm PoW" nhưng hiện vẫn chưa ký thành luật.

Bình luận của Vitalik được đưa ra trong bối cảnh tin tức: các nhà lập pháp ở bang New York đã thông qua dự luật cấm toàn bộ các hoạt động minning PoW trong bang.

Theo Bloomberg, "dự luật mới của New York kêu gọi dừng 2 năm "giấy phép minning". Đồng thời, yêu cầu tiến hành nghiên cứu môi trường nhằm đáp ứng các mục tiêu khí hậu được thiết lập theo quy chế năm 2019."

Tuy nhiên, Thống đốc New York, Kathy Hochul, vẫn chưa ký dự luật do đó cộng đồng crypto vẫn còn hy vọng le lói vì họ cho rằng một khi dự luật bắt đầu thi hành thì đây sẽ là tiền đề để các Bang khác làm theo.

Perianne Boring, nhà sáng lập và chủ tịch Phòng Thương mại Kỹ thuật số nói rằng dự luật này sẽ là một bước thụt lùi đáng kể cho bang và gây cản trở cho tương lai của New York với tư cách là một quốc gia dẫn đầu về công nghệ. Cô ấy nói:

Đây là một bước thụt lùi đáng kể cản trở bước tiến không chỉ của cả bang mà còn của một tương lai ngành công nghiệp dẫn đầu về công nghệ và dịch vụ tài chính toàn cầu. Quan trọng hơn, quyết định này sẽ loại bỏ một loạt nhiều cơ hội việc làm mới và đồng thời tước quyền tiếp cận dịch vụ ngân hàng của một nhóm dân cư sống ở Empire State.

John P. Njui

Có thể bạn quan tâm

Mục lục