Tin nóng ⇢

Beam là gì ? Cách đào Beam Coin

BEAM Coin là gì ?

BEAM Coin là một loại tiền tệ phi tập trung với sự riêng tư, tính fungibility và khả năng mở rộng mạnh mẽ. Các giao dịch BEAM Coin theo mặc định là riêng tư và việc lưu trữ toàn bộ lịch sử giao dịch là không cần thiết để xác thực blockchain. Điều này cuối cùng làm giảm kích thước blockchain và cải thiện khả năng mở rộng. BEAM Coin sẽ hỗ trợ nhiều loại giao dịch như giao dịch ký quỹ, giao dịch bị khóa thời gian và giao dịch hoán đổi nguyên tử.

Beam là coin đầu tiên ra mắt có kết hợp một phiên bản của giao thức mimblewimble. Có rất nhiều thông tin về giao thức này nhưng những điểm chính là:

Sự riêng tư được gia tăng
Khả năng mở rộng và kích thước blockchain được giảm bớt
Beam đang sử dụng giao thức Equihash 150/5, được viết bằng C ++ và mở để cho phép ASICS tại một số điểm.

Bạn có thể đã nghe nói về Grin, đây là loại tiền mã hóa thứ hai được phát hành với một phiên bản của giao thức mimblewimble. Beam rất khác biệt về kiến trúc của hệ thống, so với Grin. Sự khác biệt chính từ góc độ người dùng là Grin cho phép các giao dịch dựa trên IP, tệp và địa chỉ, trong khi beam sử dụng ID tạm thời giúp các ví giao tiếp với nhau và có khả năng tạo ID vĩnh viễn do ID thường xuyên thay đổi sau mỗi lần kết nối với ví để tăng cường tính riêng tư.

Bây giờ chúng ta đã biết các chi tiết về Beam, hãy để khai thác một số BEAM!

Thông tin cơ bản về đồng Beam Coin (BEAM)

Beam Coin (BEAM) được dùng để làm gì?

Beam Coin (BEAM) có vai trò quan cốt lõi trong mạng Blockchain Beam.

BEAM được thiết kế để được sử dụng với 1 số  mục đích sau:

Block Rewards

BEAM được sử dụng làm phần thưởng khối cho các thợ mỏ (miners) để xác nhận giao dịch cũng như nâng cao tính bảo mật cho mạng lưới.

  • Phần thưởng khối trong năm đầu tiên của BEAM sẽ là 80 BEAM/block.
  • Từ năm 2 đến năm thứ 5 phần thưởng khối sẽ giảm đi 50% còn 40 BEAM/block.
  • Từ năm thứ 6 đến năm 129 phần thưởng khối sẽ giảm còn 25 BEAM/block.
  • Và đến năm 133, BEAM sẽ được đào hết.

Gas Fees

BEAM được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, tạo và thực thi Smart Contract trong mạng Blockchain của Beam.

Confidential Payments

BEAM có chức năng làm phương tiện thanh toán ẩn danh.

Ngoài ra, BEAM cũng được sử dụng để tạo, trao đổi Confidential Assets trên nền tảng Blockchain của Beam.

Cách đào Beam Coin

Trước khi bắt đầu hướng dẫn này, tôi có hai mẹo để tối đa hóa trải nghiệm khai thác của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có trình điều khiển mới nhất cho GPU. Thứ hai, hầu hết các phần mềm khai thác sẽ bị gắn cờ là vi-rút bởi phần mềm quét vi-rút.

Bởi vậy, nếu bạn khai thác trên máy tính sử dụng hàng ngày hoặc máy tính chơi trò chơi thông thường có cài đặt phần mềm chống vi-rút, hãy loại trừ phần mềm khai thác ra khỏi danh sách quét của phần mềm chống vi-rút. Tôi tạo một thư mục và sau đó đặt tất cả phần mềm khai thác của tôi vào các thư mục con. Sau đó tôi loại trừ thư mục cấp cao nhất khỏi danh sách quét của phần mềm chống vi-rút và từ đó đã loại trừ tất cả phần mềm khai thác.

Thiết lập ví

Trong hướng dẫn này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn quá trình thiết lập ví. Lý do là vì các đồng tiền giao thức mimblewimble được thiết kế khác biệt khá nhiều so với các loại tiền mã hóa khác. Một trong những khác biệt lớn nhất về thiết kế là không có bất kỳ địa chỉ nào trong hệ thống và các ví giao tiếp (chúng không phải trực tuyến) với nhau để gửi tiền mã hóa. Vì đây là một hệ thống rất khác so những đồng tiền mã hóa mà mọi người sử dụng. Beam có các ID – đó chính là cách bạn kết nối các ví với nhau. Điều này rất giống như trải nghiệm tiền mã hóa mà chúng ta đã quen. Vì các địa chỉ này không đặt quyền riêng tư của việc khai thác là vô thời hạn nên chúng ta sẽ cần tạo ID và đặt nó thành không bao giờ hết hạn.

Ví cho Windows, Mac và Linux đều khả dụng và ví được tích hợp sẵn trong các công cụ khai thác và phần mềm khai thác của riêng chúng. Cũng có phiên bản CLI và GUI. Chúng tôi sẽ sử dụng GUI Windows chỉ với công cụ khai thác CPU trong hướng dẫn này. Các công cụ khai thác bên ngoài có thể đạt được hiệu suất tốt hơn.

Quá trình cài đặt giống như cài đặt bất kỳ chương trình Windows nào. Sau khi tải về và cài đặt, nhấp vào tạo ví mới.

Bạn nên ghi lại các “từ hạt giống” vì đây chính là chìa khóa riêng tư cho ví của bạn.

Bạn có thể chạy node riêng của mình vì lý do riêng tư. Chúng tôi đặt khai thác thành 0 luồng.

Sử dụng ví

Sau khi node được đồng bộ hóa, chúng ta sẽ đến bảng điều khiển.

Chúng ta có thể thấy danh sách các giao dịch thanh toán ở phía dưới và số dư khả dụng hoặc có thể chi tiêu ở bên phải và bên trái sẽ là những giao dịch đang diễn ra.

Trang cài đặt cho phép chúng ta xem thông tin ví, thay đổi thông tin và bắt đầu mọi luồng khai thác trên CPU.

Tab địa chỉ là nơi cần cần chú ý. Chúng ta có thể thấy rằng ví đã có một địa chỉ hoặc ID đã được tạo cho tôi. Theo mặc định, địa chỉ sẽ hết hạn sau 24 giờ kể từ khi chúng được tạo.

Chúng tôi sẽ cần tạo một địa chỉ khác mà sẽ không bao giờ hết hạn cho việc khai thác. Để làm điều này, chúng ta cần vào tab ví chính (main wallet) và nhấp vào nhận (receive).

Bây giờ chúng ta cần đặt thời hạn trên ví thành không bao giờ hết hạn (never expire) và sau đó nhấp vào nút đóng (close).

Bây giờ cần xác nhận địa chỉ ví bằng cách nhấp vào tab địa chỉ. Tại đây bạn có thể thấy ví tôi vừa tạo và nó được đặt thành không bao giờ hết hạn (never expire).

Chúng tôi sẽ không hướng dẫn gửi một giao dịch vì nó rất giống với những gì đã được sử dụng (đặt phí và đặt địa chỉ người gửi vào hộp gửi). Đọc nhanh và dễ dàng hầu hết những gì chúng tôi vừa trình bày, cộng với việc gửi một giao dịch có thể được tìm thấy trên các hướng dẫn về ví trên trang web.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục