Tin nóng ⇢

Bitmain đầu tư 53,9 triệu USD vào Core Scientific cho mở rộng hoạt động đào coin

Công ty sản xuất thiết bị đào coin hàng đầu thế giới, Bitmain, thực hiện khoản đầu tư lớn vào Core Scientific, công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Theo thỏa thuận mua bán, Bitmain và Core Scientific đồng ý kết hợp vốn chủ sở hữu và tiền mặt để tài trợ cho việc mua thiết bị khai thác Bitcoin (BTC) mới. Bitmain sẽ cung cấp cho Core Scientific 27.000 máy đào loại Bitmain S19J XP 151 TH để đổi lấy 23,1 triệu USD tiền mặt và 53,9 triệu USD cổ phiếu phổ thông của Core Scientific.

Cuối năm 2022, Core Scientific đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản với khoản nợ trên 1 tỷ USD, nên số lượng cổ phiếu chuyển giao sẽ được tòa án xác định dựa trên giá trị công ty.

Core Scientific dự định sẽ tiếp nhận và kích hoạt máy đào mới này trong quý 4 này để tăng công suất hoạt động thêm 4,1 EH/s. Đồng thời, Bitmain ký kết một thỏa thuận lưu trữ mới với Core Scientific để hỗ trợ các hoạt động đào coin trong tương lai.

Giám đốc điều hành của Core Scientific, Adam Sullivan, chia sẻ:

Chúng tôi vinh dự mở rộng mối quan hệ với Bitmain. Hai bên cùng nhau làm việc cho sự phát triển lâu dài về hoạt động khai thác Bitcoin.

Bitmain là một trong những khách hàng lưu trữ của Core Scientific trong gần năm năm qua. Core Scientific hiện đang vận hành khoảng 206,000 máy đào BTC với hash rate là 22.0 EH/s tại các cơ sở khai thác đặt tại 5 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Trong tháng 8/2023, sản lượng khai thác BTC của Core Scientific đạt 965 BTC và tổng cộng 9.755 BTC tính đến ngày 31/8, đứng đầu bảng trong ngành đào coin ở Bắc Mỹ.

Có thể bạn quan tâm