Công ty luật NY bắt đầu điều tra Core Science

Cuộc điều tra được thúc đẩy bởi một báo cáo từ Culper Research, trong đó cáo buộc rằng Core Scientific đã “bán quá mức” các hoạt động kinh doanh khai thác và lưu trữ của mình.

Một công ty luật có trụ sở tại New York cho biết họ đã bắt đầu điều tra xem liệu công ty khai thác Bitcoin Core Science và ban lãnh đạo của công ty có khả năng tham gia vào “gian lận chứng khoán và các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp khác” khiến giá cổ phiếu của họ nhiều lần giảm hay không.

Theo công ty chứng khoán Pomerantz LLP, cuộc điều tra được thúc đẩy bởi một báo cáo từ Culper Research vào năm 2022, trong đó cáo buộc rằng Core Scientific đã “bán quá mức” các doanh nghiệp khai thác và lưu trữ của mình vào năm 2021, đồng thời bỏ qua thời hạn khóa 180 ngày đối với hơn 282 triệu cổ phiếu, khiến chúng “free to be dumped” vào tháng Ba.

Báo cáo cho thấy những cổ đông thiểu số tại Core Scientific bị bỏ qua, từ sau tin tức này, giá cổ phiếu của Core Scientific đã giảm 9,4% vào ngày 3 tháng 3.

Công ty luật cũng nhấn mạnh một sự cố vào ngày 28 tháng 9, trong đó công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network đã đệ đơn lên tòa án phá sản, cáo buộc Core Scientific vi phạm các điều khoản lưu trú tự động, thêm các khoản phụ phí không phù hợp và không đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Điều này dẫn đến giá cổ phiếu của nó giảm 10,3% vào ngày hôm sau, tức là ngày 29 tháng 9.

Tin tức này khiến giá cổ phiếu của Core Scientific giảm mạnh, đóng cửa ở mức 0,22 USD/cổ phiếu, giảm 78,1%, công ty cho biết.

Pomerantz LLP cho biết họ đang điều tra những tuyên bố này thay mặt cho các nhà đầu tư của Core Scientific và đã kêu gọi bất kỳ nhà đầu tư nào như vậy tham gia vụ kiện tập thể tiềm năng.

Công ty luật tương tự đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Silvergate Capital vào ngày 13 tháng 12 vì đã đưa ra “tuyên bố sai sự thật và/hoặc gây hiểu lầm”, không tiết lộ sự thật, gây bất lợi quan trọng về hoạt động kinh doanh, hoạt động và triển vọng của Công ty.

Core Scientific được đề xuất tài trợ 72 triệu USD từ B. Riley Financial

Vào ngày 4 tháng 1, Core Scientific đã đồng ý đóng cửa 37.000 giàn khai thác mà họ đang lưu trữ cho Celsius do sàn không thanh toán hóa đơn tiền điện. Theo công ty khai thác Bitcoin, điều này đóng một vai trò quan trọng trong các vấn đề thanh khoản dẫn đến việc nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào ngày 21 tháng 12.

Vào ngày 23 tháng 12, tòa án phá sản của Hoa Kỳ đã cấp phép tạm thời cho Core Science để tiếp cận khoản vay 37,5 triệu đô la từ các chủ nợ hiện tại để tài trợ cho các vấn đề thanh khoản này.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất