Tin nóng ⇢

Website sẽ biến thành điểm đến Metaverse trước năm 2030

John Riccitiello dự đoán rằng Internet sẽ trở thành một phần của metaverse trong vài năm tới. 

Internet sẽ dựa trên VR trong tương lai

Mới đây, giám đốc điều hành của Unity, John Riccitiello đã đưa ra dự đoán rằng hầu hết trang web có thể sẽ dựa trên metaverse vào năm 2030. Ngoài ra, ông cũng tuyên bố các trang web 2D không chỉ biến đổi thành điểm đến metaverse mà chúng còn có thể liên kết với nhau. 

Theo dự đoán, về cơ bản sẽ có 3 loại. Đầu tiên là các trang web được tích hợp metaverse hoàn toàn, loại thứ hai sẽ là các trang web kết hợp với các khu vực trong thế giới thực với khả năng mở rộng và loại cuối cùng là các trang web chỉ là “một chút lớp trên cùng của thế giới hiện tại”.

Có thể trải nghiệm những metaverse này bằng những phần cứng thích hợp nhưng cũng sẽ phải thích ứng với các phần cứng khác kém khả năng hơn như PC và điện thoại di động.

Trải nghiệm 3D thời gian thực và Metaverse

Bên cạnh đó, John Riccitiello cũng đưa ra nhận xét về tầm quan trọng của đặc tính thời gian thực trong các điểm đến metaverse. 

Đây là thời điểm dành cho các nhà cung cấp công cụ thời gian thực để mang đến cho những nhà thiết kế các công cụ tạo và nâng cao trải nghiệm metaverse. Theo Riccitiello, hơn 50% trải nghiệm 3D thời gian thực trên thị trường được xây dựng bằng các sản phẩm của Unity. Các giao dịch mua gần đây của công ty, bao gồm cả các thương vụ mua lại Ziva Dynamics và Weta Digital, đều nhằm mục tiêu cải thiện hơn nữa công nghệ của công ty, từ đó cung cấp các sản phẩm thời gian thực cho nhiều người dùng hơn. 

Mặc dù vậy, Unity không phải là công ty cung cấp các giải pháp 3D thời gian thực duy nhất quan tâm đến metaverse. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là Unreal Engine 5, cũng đã thông báo mục tiêu cung cấp những tương tác và thế giới chất lượng cao cho các ứng dụng metaverse.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục