Tin nóng ⇢

Sam, người sáng lập OpenAI có phải là người thành lập Worldcoin?

Một số thông tin không chính xác về Worldcoin

Người sáng lập OpenAI, Sam, đã thành lập Worldcoin!

Sam không phải là người sáng lập của Worldcoin và không đảm nhiệm bất kỳ vị trí chức danh thực tế nào trong dự án đó.

Hãy để tôi tổng hợp lại một số thông tin gần đây để mọi người hiểu rõ hơn về dòng thời gian này:

Worldcoin đúng là ý tưởng ban đầu được Sam đưa ra. Vào cuối năm 2019, sau khi rời khỏi “Y” Incubator, có thể hiểu rằng đây là hướng đi đầu tiên mà ông ấy tìm kiếm.

Còn với Worldcoin, hai người sáng lập ban đầu thực tế là Max và Alex Blania, đều được Sam tìm đến vào thời điểm đó. Là một nhà đầu tư, chúng ta có thể hiểu được hành động này. Đôi khi, khi có những ý tưởng tốt mà chính mình không có thời gian thực hiện, người ta sẽ tìm kiếm những người có chung đam mê để cùng thực hiện.

Nhìn lại OpenAI.

Năm 2015, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi một số nhà nghiên cứu, và Sam đã tham gia từ rất sớm, anh ấy cùng với Elon Musk có thể coi là những nhà tài trợ đầu tiên của OpenAI, Sam cũng là một thành viên trong ban giám đốc. Năm 2019, OpenAI đã chuyển thành một tổ chức có lợi nhuận. Năm 2020, Sam đã chính thức tham gia OpenAI và đảm nhận vai trò CEO. Mặc dù có một số khía cạnh về từ ngữ, nhưng từ góc độ này, Sam không thể được coi là “người sáng lập” OpenAI theo nghĩa đúng, với hai lý do sau:

  1. Trong giai đoạn thành lập, anh ta đóng vai trò là một nhà tài trợ.
  2. Khi OpenAI trải qua sự chuyển đổi quan trọng vào năm 2019, anh ta vẫn chưa tham gia.

Sau đó, Max, CEO của Worldcoin, đã từ chức, vì vậy Alex Blania đã trở thành CEO và là người sáng lập duy nhất của Worldcoin. Gần đây, chúng ta thấy nhiều phỏng vấn và bài diễn thuyết của Sam, anh ấy tự nhận là tập trung năng lượng vào OpenAI chứ không phải Worldcoin. Theo thông tin được tiết lộ bởi các phương tiện truyền thông, Sam chỉ đảm nhận vai trò là một thành viên trong ban giám đốc của Worldcoin.

Kết luận

Liệu hai tổ chức có liên quan đến nhau? Có;

Tuy nhiên, mối quan hệ có phải chặt chẽ như mọi người tưởng tượng? Không phải như vậy.

Mặc dù Sam có truyền thống chuyển từ thành viên hội đồng thành CEO, nhưng khi xem xét sự phát triển vượt bậc của OpenAI hiện nay, hiện chưa thấy khả năng tái diễn cảnh này trong đội ngũ thành viên của Worldcoin.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục