Tin nóng ⇢

Ví Theta là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Theta (2022)

Theta Network là dự án blockchain xây dựng cơ sở hạ tầng end-to-end (quy trình đầu cuối) để truyền, phân phối video phi tập trung, cung cấp cả giải pháp kỹ thuật và kinh tế, trong đó tập trung vào mảng thể thao, e-sports, âm nhạc….

Hiện Coin98 đang hỗ trợ tạo, khôi phục ví Theta Network cho cả hai phiên bản EVM và non-EVM để người dùng có thể tự do trải nghiệm hệ sinh thái này với lựa chọn phù hợp.

Và để tương tác với mạng lưới này, tất nhiên bạn cần có ví Theta. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ví Theta (THETA TNT20 TNT721) chi tiết.

Ví Theta là gì?

Ví Theta là nơi lưu trữ THETA và các token tiêu chuẩn TNT20, TNT721 trong nền tảng blockchain Theta. Người dùng có thể gửi, nhận THETA và token tiêu chuẩn TNT20, TNT721 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Theta. Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Địa chỉ ví Theta gồm những gì?

Ví Theta có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Theta. Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Theta (THETA) sẽ có định dạng như sau: 0xdabE3D912A14E6AD2Ad4F5Cb3026aC866133cA2
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: nut void trouble dog rubber file reduce piece daughter dynamic trial vanish
  • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hang. Định dạng của Private Key như sau: 0xf32de76b3690edfefc94c21a0542b2cb6dc9fcac956fa5b12bdc1a12ba76b203

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví Theta là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví Theta, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Theta ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đã có nhiều ví điện tử hỗ trợ cho mạng lười Theta. Sau đây là một số ví Theta nổi bật trên thị trường.

Theta Wallet

Theta Wallet là sản phẩm ví di động chính thức trên Theta Network. Ví Theta cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện cùng các tính năng như gửi, nhận, theo dõi lịch sử giao dịch của THETA, TFUEL và các token thuộc chuẩn TNT20, TNT721 trên Theta Network. 

Tải và tạo ví Theta tại đây: wallet.thetatoken.org

MetaMask

MetaMask là một trong những ví nổi tiếng trong thế giới crypto khi phổ cập rộng rãi khắp các DApp cũng như lượng người dùng áp đảo so với các loại ví điện tự khác trên thị trường.

Metamask ngoài hỗ trợ Ethereum thì còn có thể kết nối với các ví thuộc EVM blockchain và Theta EVM cũng là một trong số đó. Đến với MetaMask, anh em sẽ không còn phải trăn trở rằng DApp đó có tích hợp ví mà mình sử dụng không, khi hầu hết các DApp đều đã thêm nhà cáo vào trong danh sách hỗ trợ của họ.

Theta Wallet Explorer cần biết để kiểm tra lịch sử giao dịch

Theta Wallet Explorer là các trình khám phá dành riêng cho Theta, giúp người dùng có thể truy xuất các thông tin như địa chỉ ví, các giao dịch tiền điện tử, smart contract (hợp đồng thông minh),…từ các dữ liệu phức tạp trở nên dễ nắm bắt hơn bao giờ hết. 

Hiện trình khám phá trên Theta thường được nhiều người tin dùng là: explorer.thetatoken.org

theta wallet explorer

Một số lưu ý khi sử dụng ví Theta 

Lưu trữ token trên ví Theta có an toàn không?

Coin98 là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi THETA, TFUEL, TNT20 token và chuyển các token này có tốn phí không?

Việc gửi THETA và TNT20 token từ ví Theta sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng THETA hoặc TFUEL tùy theo mạng lưới bạn sử dụng để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví Theta được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Theta tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Theta.

Ví Theta lưu trữ coin khác được không?

Ví Theta có thể lưu trữ đồng THETA và các token theo chuẩn TNT20, TNT721 được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain Theta. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Theta nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

Nguồn: coin98.net

Có thể bạn quan tâm

Mục lục