Tin nóng ⇢

Ví Keplr là gì? Hướng dẫn sử dụng Keplr Wallet (2022)

Ví Keplr là gì? Tại sao lại gọi Keplr Wallet là con đường đến vũ trụ Cosmos? Tìm hiểu cách tạo ví và sử dụng mọi tính năng của ví Keplr chi tiết tại đây!

Ví Keplr là gì? 

Ví Keplr là sản phẩm ví điện tử thu hút đông đảo người dùng khi hỗ trợ các tính năng như: IBC (Inter-Blockchain Communication protocol), lưu trữ, quản lý,…tài sản trên đa số các hệ sinh thái trong vũ trụ Cosmos. Hiện tại, Keplr Wallet là sản phẩm ví non-custodial (ví phi tập trung) được thiết kế trên hai phiên bản di động và máy tính dành riêng cho hệ sinh thái Cosmos.

Đặc điểm nổi bật của Keplr Wallet

 • Tương thích với các sản phẩm trên Cosmos: Keplr cho phép người dùng tương tác với các DApp thuộc hệ sinh thái Cosmos. Đa số các sản phẩm mới trong vũ trụ này đều sẽ mặc định tích hợp ví Keplr. 
 • Tích hợp trên 20 blockchain: Hiện ví Keplr đã được tích hợp hơn 20 blockchain dựa trên Cosmos SDK.
 • Lượng người dùng đông đảo: Ví Keplr vừa đạt được mốc nửa triệu người dùng kể từ khi chính thức đi vào hoạt động. Một con số đáng mong ước của nhiều sản phẩm trên thị trường.
 • Staking trực tiếp: Ví Keplr cho phép người dùng có thể stake tài sản trên blockchain tương ứng.

Hướng dẫn cài đặt ví Keplr

Hiện ví Keplr có thể cài đặt, sử dụng được trên phiên bản di động và máy tính. Để có thể cài đặt sản phẩm ví điện tử Keplr, anh em làm theo hướng dẫn tương ứng dưới đây.

Lưu ý: Một số tính năng hay blockchain vẫn chưa được thêm vào và tối ưu hóa trên phiên bản di động. Do đó, để trải nghiệm Keplr Wallet một cách trọn vẹn, anh em nên sử dụng phiên bản dành cho máy tính.

Cài đặt ví Keplr phiên bản Mobile

Anh em có thể cài đặt ví Keplr trên thiết bị di động tùy thuộc vào hệ điều hành của sản phẩm mình sử dụng. 

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play. Sau đó, nhập Keplr trên thanh tìm kiếm.

Bước 2: Chọn biểu tượng Keplr và nhấn Download.

Cài đặt ví Keplr phiên bản PC

Mình sẽ hướng dẫn anh em cài đặt phiên bản Keplr Extension trên Google Chrome như sau:

Bước 1: Truy cập Chrome Web Store. Sau đó gõ Keplr trên thanh tìm kiếm.

Bước 2: Chọn kết quả đúng, rồi click Add to Chrome.

Bước 3: Sau khi cài thành công, anh em click biểu tượng Extension trên thanh công cụ, sau đó click biểu tượng Pin bên cạnh ví Keplr để tiện truy cập.

coin98

Hướng dẫn sử dụng Keplr Wallet

Việc cài đặt và tạo ví Keplr khá đơn giản. Do đó, mình sẽ hướng dẫn cài đặt trên iOS (di động). Các trình duyệt cũng như hệ máy khác, anh em thực hiện thao tác tương tự.

Tạo địa chỉ ví mới trên Keplr Wallet

Bước 1: Tại giao diện chinh, anh em chọn Create a new wallet.

Bước 2: Chọn Create new mnemonic bao gồm cụm 12 hoặc 24 từ khóa rất quan trọng được sắp xếp theo thứ tự cố định. Trong trường hợp đăng xuất hoặc quên mật khẩu, anh em có thể sử dụng Mnemonic để khôi phục ví. Nếu làm mất cụm từ khóa này thì đồng nghĩa với việc anh em sẽ mất ví cũng như toàn bộ tài sản bên trong. Do đó, anh em cần phải lưu trữ Mnemonic của mình thật cẩn thận. 

Trong phiên bản trên máy tinh, anh em có thể lựa chọn cụm Mnemonic gồm 12 hoặc 24 từ khóa tùy thích. Đối với phiên bản di động thì sẽ mặc định là 12 từ.

coin98

Bước 3: Nhập tên của ví và mật khẩu với 8 ký tự tối thiểu. Sau đó, xác nhận lại mật khẩu và chọn Next.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị 4-5 từ khóa để lựa chọn. Anh em cần hoàn thiện cụm Mnemonic theo thứ tự chính xác để xác nhận. Sau đó, chọn Next để tiếp tục. 

Bước 5: Vậy là anh em đã hoàn tất việc tạo ví Keplr. Click Done. 

coin98

Lưu ý: 

 • Tại bước 5, anh em có thể mở hoặc tắt tính năng Biometric tùy ý. Biometric là công nghệ sinh trắc học, cho phép anh em có thể mở ví bằng các tính năng của thiết bị di động như Face ID hay dấu vân tay.
 • Sau khi hoàn thành, anh em sẽ nhận được địa chỉ ví khác nhau tương ứng với các blockchain mà Keplr hỗ trợ. Tại phiên bản di động, hiện chỉ có 10 blockchain được hỗ trợ.

Đăng nhập hoặc thêm ví đã có vào Keplr Wallet

Bước 1: Tại giao diện đầu tiên, anh em chọn Import existing wallet.

Bước 2: Sau đó, chọn:

 • Import from Keplr Extension: Để khôi phục ví từ phiên bản trên máy tính của Keplr 
 • Import existing wallet: Để khôi phục ví có sẵn với cụm 12 từ khóa.

Bước 3: Nhập cụm từ khóa của ví anh em muốn khôi phục vào ô Mnemonic seed

Bước 4: Nhập tên của ví và mật khẩu với tối thiểu 8 ký tự. Sau đó, xác nhận lại mật khẩu và chọn Next.

Bước 5: Click Done để hoàn tất việc khôi phục vào ví Keplr.

coin98

Cách nhận token từ ngoài vào ví Keplr

Bước 1: Chọn ví mà anh em muốn gửi coin/token vào bằng cách click biểu tượng mũi tên. Sau đó, chọn mạng lưới tương ứng với coin/token muốn gửi vào.

Bước 2: Để có thể nhận token từ ngoài vào Keplr, anh em chỉ cần click vào địa chỉ dưới tên của ví như hình để tiến hành copy. Sau đó, chỉ cần nhập đúng địa chỉ vừa copy là có thể thực hiện giao dịch.

coin98

Cách chuyển token từ ví Keplr 

Bước 1: Tương tự như nhận token, anh em cần chọn ví tương ứng với coin/token mình muốn gửi. Sau đó, chọn Send bên cạnh biểu tượng coin/token đó.

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết bao gồm địa chỉ ví và số dư. Ngoài ra, anh em có thể điều chỉnh mức phí giao dịch tương ứng với tốc độ xử lí Low (Thấp)Average (Trung binh), High (Cao)Ví dụ: Nếu chọn Low (Thấp) thì thời gian chờ giao dịch được thực hiện sẽ lâu hơn.

Bước 3: Nhập lời nhắn (nếu có) và nhấn Send để thực hiện giao dịch. Hệ thống sẽ hiển thị bảng thông tin giao dịch, kiểm tra thật kỹ trước khi chọn Approve để đồng ý. 

coin98

Cách Stake trực tiếp trên ví Keplr

Để tiến hành Stake trên ví Keplr, anh em cần chuyển tài sản sang ví tương ứng. Ví dụ: ATOM thì chuyển vào Cosmos Hub, SCRT sẽ chuyển vào ví Secret Network,…

Bước 1: Lựa chọn ví tương ứng có coin/token mà mình muốn stake. Sau đó, chọn Stake.

coin98

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các Staking Pool của tài sản đó cũng như Amount Staked (lượng token đã stake) của từng pool.

Bước 2: Chọn pool mà mình muốn tham gia.

Tại đây, thông tin của từng pool sẽ được hiển thị. Trong đó quan trọng nhất là Commission (phí hoa hồng) – tiền phí sẽ được trừ thẳng vào phần thưởng staking nhận được từ pool đó. Nhấn Stake.

Bước 3: Nhập số lượng muốn stake và chọn phí tương tự với bước chuyển token. Sau đó, chọn Stake để tiến hành giao dịch. 

coin98

Lưu ý: 

 • Tài sản đã thêm vào pool sẽ được khóa trong vòng 21 ngày. 
 • Nếu unstake sẽ cần đợi thêm 21 ngày nữa để tài sản thêm lại vào ví.
 • Để có thể xem được APY của từng pool, anh em cần sử dụng trang web StakingReward. Bằng cách tìm kiếm tên của pool, anh em có thể kiểm tra được APY của pool đó.

Các tính năng khác biệt trong từng phiên bản

Cách thêm token vào ví Keplr 

Add Token (Thêm token) là một trong những tính năng chỉ có trên phiên bản dành cho máy tính. Để tiến hành thêm token, anh em thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Chọn blockchain có coin/token mà anh em muốn thêm vào. Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng Secret Network để làm ví dụ. 

Bước 2: Click vào biểu tượng đa tác vụ → chọn Add Token. 

Bước 3: Nhập Contract Address (Địa chỉ giao dịch) của coin/token cần thêm. Hệ thống sẽ tự động nhận diện và hiển thị các thông tin còn lại. Click Submit để hoàn thành.

coin98

Cách giao dịch trực tiếp trên Keplr Wallet.

Với phiên bản di động, anh em có thể tham gia giao dịch ngay trên ứng dụng thông qua các DApp như Osmosis hay Stargaze. 

Trong bài viết này, mình sẽ lấy Osmosis – AMM Hub đầu tiên và cũng là nền tảng lớn nhất, đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Cosmos làm ví dụ.

Bước 1: Chọn biểu tượng quả địa cầu trên ví Keplr. 

Bước 2: Chọn ứng dụng mà mình muốn tham gia. Hệ thống sẽ trực tiếp chuyển anh em đến giao diện của DApp.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục