Tin nóng ⇢

Civic (CVC) là gì?

Civic (CVC) là một nền tảng nhận dạng, cung cấp xác minh đáng tin cậy phi tập trung theo luật pháp và quy định trên thế giới. Mục tiêu của dự án Civic là xây dựng một hệ sinh thái giúp việc tiếp cận các dịch vụ xác minh danh tính theo yêu cầu của khách hàng thông qua blockchain trở nên dễ dàng, an toàn nhất với chi phí cực thấp.

Civic là một giao thức xác minh danh tính cá nhân sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để quản lý tốt hơn danh tính kỹ thuật số. Đối với các dự án blockchain tập trung vào quản lý chuỗi cung ứng cho các sản phẩm tiêu dùng, Civic là phương pháp xác minh danh tính an toàn hơn, rẻ hơn, hiệu quả hơn cho các cá nhân và ngành công nghiệp trên toàn cầu.

CVC hoạt động như thế nào?

Mạng lưới của CVC bao gồm ba cá thể khác nhau nhưng phụ thuộc lẫn nhau: người dùng, các bên xác nhận và nhà cung cấp dịch vụ. Người dùng muốn sử dụng giao thức để đăng ký danh tính và Civic giúp việc này trở nên dễ dàng, an toàn với ứng dụng nhận dạng bảo mật.

Bên xác nhận có trách nhiệm xác minh tính xác thực của danh tính trên sổ cái phân tán của blockchain. Sau đó, họ có thể bán thông tin này cho các nhà cung cấp dịch vụ, những người cần xác minh danh tính của khách hàng, trao đổi dữ liệu cho CVC. Civic được xây dựng trên blockchain Ethereum và sử dụng các hợp đồng thông minh để giám sát xác thực dữ liệu và thanh toán cho công việc này.

Token CVC là gì?

Token CVC là tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong nền tảng Civic cho các hoạt động sau:

  • Phần thưởng khuyến khích người dùng sử dụng thông tin nhận dạng
  • Thưởng cho bên xác nhận tính chính xác của thông tin nhận dạng
  • Được sử dụng để thanh toán cho các hoạt động dịch vụ được cung cấp bởi Civic hoặc các bên đối tác của CVC.

Đội ngũ phát triển

Vinny Lingham – Nhà đồng sáng lập & CEO

Vinny là một doanh nhân nổi tiếng, người trước đây đã thành lập lên nền tảng thẻ quà tặng kỹ thuật số Gyft, được First Data Corporation mua lại vào năm 2014. Sau hơn một thập kỷ trải nghiệm trong thị trường thương mại điện tử, Vinny nhận ra rằng không ai có giải pháp phổ quát để giải quyết gian lận nhận dạng cho người tiêu dùng.

Jonathan Smith – Nhà đồng sáng lập & CTO

Jonathan có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cố vấn ngân hàng và công nghệ. Sau một sự nghiệp thành công trong một số môi trường bảo mật phức tạp và nhạy cảm, Jonathan mang tài năng của mình đến với tiên phong công nghệ, đổi mới và chuyển giao sang thế giới nhận dạng kỹ thuật số.

Chris Hart – COO

Chris là một nhà lãnh đạo đối tác kinh doanh và hợp tác với gần 20 năm kinh nghiệm về tài chính và IT, gần đây nhất là CFO tại Guidebook, Inc. và Nextag, Inc. Chris có bằng cử nhân tiếng Anh và Triết học tại Đại học Emory và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh về Tài chính từ Đại học San Francisco với thành tích xuất sắc.

JP Bedoya – Chịu trách nhiệm về sản phẩm & thiết kế

JP có hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển và thiết kế các sản phẩm tiêu dùng doanh nghiệp. Ông trước đây là giám đốc thiết kế sản phẩm tại The Climate Corporation, giám sát trải nghiệm sản phẩm và chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu người dùng và sản phẩm tại LifeLock, nơi JP giám sát các sản phẩm tiêu dùng, chiêu mộ lại thành viên mới và phát triển sản phẩm mới.

Kết luận

Civic là một nền tảng nhận dạng công dân, cung cấp các dịch vụ nhận dạng phi tập trung đáng tin cậy, tuân thủ luật pháp và các quy định trên toàn thế giới. Civic mang đến các công cụ giúp kiểm soát và bảo vệ danh tính cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu.

Trong tương lai, khi các công ty tài chính, dịch vụ, KYC tham gia vào các ICO… cần xác nhận danh tính của họ, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Civic để xác nhận thay vì phải lặp lại các bước xác minh danh tính ở nhiều nơi khác nhau.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục